Thất bại thì có phải là sai?

Thứ Năm, 22 Tháng Tư 2021 09:12

Tôi tin rằng, trong cuộc đời mỗi người sẽ có ít nhất một lần thất bại. Là khi nhận được thông báo điểm thi đại học không đủ để đăng ký vào ngành mình mong muốn. Là khi hào hứng tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc và hụt hẫng ra về với kết quả không như mong đợi. Là những dự án dồn hết tâm sức nỗ lực cuối cùng lại chẳng đem lại thành công nào. Chúng ta, có lẽ ai cũng từng từng trải qua những chuyện như thế.

Hạ về cho những hành trình mới

Thứ Năm, 15 Tháng Tư 2021 08:10

Mùa hạ mới chuyển sang mà tiết trời đã thay đổi hẳn, không còn cái lạnh mơn trớn da thịt đầu buổi sớm mai, cũng mất dần đi cái tiết trời mát mẻ của mùa xuân. Thời tiết bắt đầu khắc nghiệt hơn với cái nắng chan chán, rát da. Cái nắng nóng chói chang khắc nghiệt ấy năm nào cũng vậy nhưng chẳng hiểu tại sao hạ năm nay lại ôi ả, khắc nghiệt đến thế. 

TUỔI 21

Thứ Ba, 13 Tháng Tư 2021 08:40

Chỉ là bất chợt một ngày, mình nhận ra bản thân không là gì cả, không biết mình nên ở đâu và làm gì. Có phải bạn cũng như vậy? Nhưng bạn sẽ vượt qua tất cả để trưởng thành, đúng không?

Tình thương cao cả…

Thứ Hai, 05 Tháng Tư 2021 03:50

Thời gian vừa qua, bộ phim “Bố già” của Trấn Thành đã trở thành một tâm điểm thu hút và lấy đi nước mắt của nhiều người. Bộ phim kể về tình cảm của gia đình, tình thương của một người bố với những câu thoại đi sâu vào lòng người như “cuộc đời có bao nhiêu lần là mười năm nữa”. Bộ phim truyền thông điệp ý nghĩa rằng:“Chúng ta hãy yêu thương và thấu hiểu cho gia đình, đặc biệt là bố - người đàn ông khô khan, ít khi nói lời yêu thương nhưng lại là người thương con vô điều kiện”.

Ngày cô đơn

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2021 03:28

Có những ngày cô đơn đến lạ lùng, trên tay tôi lúc nào cũng cầm chiếc điện trông chờ những tin nhắn, những cuộc gọi hỏi thăm và hẹn gặp gỡ vào cuối tuần.

Khởi đầu - Tìm thấy - Thành công - Hạnh phúc

Thứ Năm, 11 Tháng Ba 2021 09:27

Khởi đầu…! Trí tuệ rất quan trọng. Thông qua bộ óc sáng suốt khi đứng trước khó khăn, trở ngại sẽ phát huy tác dụng kịp thời, đưa ra cách tốt nhất để tháo gỡ các nút thắt và tìm ra cách giải quyết mọi vấn đề, nhìn nhận và đánh giá tích cực mọi tình huống. Tích lũy kiến thức sẽ có ích đối với những ai nhận thức được lợi ích mà nó mang lại và xem tri thức như vật thể sống quý báu của toàn nhân loại. Khi đó, người ta sẽ tìm mọi cách để tiếp cận kho tàng tri thức này qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Cách dễ dàng nhất là đọc những điều hay ho từ sách, báo…Và tất nhiên, đọc sách sẽ là nguồn động lực để phấn đấu đến mục tiêu mình mong muốn.

“Muốn lấy mật, thì đừng phá tổ ong”

Thứ Năm, 11 Tháng Ba 2021 09:20

Trong câu nói “Muốn lấy mật, thì đừng phá tổ ong” một câu nói trong quyển sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie. Chắc hẳn, khi chúng ta đọc qua câu nói này sẽ cảm thấy khó hiểu và tò mò về ý nghĩa của nó. Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến người đọc quyển sách Đắc Nhân Tâm của tác Dale Carnegie và ý nghĩa của câu nói mà tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc.

Giữa người với người

Thứ Ba, 09 Tháng Ba 2021 02:18

Đã gần nửa đêm, xe cộ cũng bớt người qua lại, khu phố như bước vào tĩnh lặng, như đang ngủ say. Tôi cũng thiêm thiếp vào giấc ngủ. Không gian yên tĩnh đến lạ thường - đây là lần hiếm hoi.

Tình mẹ...

Thứ Hai, 08 Tháng Ba 2021 04:21

Tôi có một người bạn tên Minh. Có lần, khi nói về mẹ của mình thì Minh dõng dạc rằng: “Mình chính là niềm tự hào của mẹ mình đấy!”. Khi nghe Minh nói, tôi bỗng dừng lại một nhịp thở và tự hỏi lòng mình rằng: Mình có phải là niềm tự hào của mẹ mình hay không?

Khoảng cô đơn

Thứ Năm, 04 Tháng Ba 2021 09:53

          Có bao giờ bạn tự hỏi mình, chúng ta của những năm sau này liệu có hối tiếc chúng ta của những năm về trước? Đó là khi chúng ta đến một nơi mà từ nhỏ vốn rất muốn đến, ăn một món ăn mà lúc nhỏ rất yêu thích, có được món đồ mà khi ấy ta từng khao khát, liệu cảm giác thích thú mong chờ lúc bấy giờ có còn như lúc ban đầu? Tôi luôn tự hỏi bản thân mình như thế, tôi viết những lá thư gửi cho tương lai, lại gửi cho tôi của quá khứ, hỏi bản thân về những điều đã qua và những điều sắp đến, và rồi tôi ngồi lại, hối tiếc thanh xuân.