Khoa Luật và Khoa học chính trị với chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên

Thứ Ba, 25 Tháng Mười 2022 07:23

Từ ngày 19/10 đến ngày 23/10/2022, Khoa Luật và Khoa học chính trị, Trường Đại học An Giang, ĐHQG - HCM đã tổ chức chuỗi hoạt động “Hội thi sinh viên thanh lịch”; “Buổi gặp gỡ, chào đón Tân sinh viên” và “Phần thi các trò chơi dân gian”.

Ngành Sư phạm Hoá học chào đón tân sinh viên 2022

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2022 02:01

Ngày 14/10, Ngành Sư phạm Hoá học đã tổ chức Chào đón tân sinh viên của ngành tại Hội Trường 180 KTX. Chương trình có sự góp mặt của các giảng viên và đông đảo sinh viên các khóa của Ngành.

Hoạt động Tâm lý học ứng dụng lần 26: Để trưởng thành hơn trên giảng đường

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2022 01:50

Danh nhân người Mỹ Cavett Robert có câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời tựa như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng”. Chúng ta sẽ trở thành những “viên ngọc sáng” khi và chỉ khi ta ý thức được vị trí của bản thân và không ngừng tự thân cố gắng, mài giũa chính mình thành một phiên bản tốt hơn. Điều đó càng trở nên đúng đắn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trên môi trường Đại học, một môi trường khác rất nhiều so với những gì mà chúng ta đã trải nghiệm trong suốt 12 năm từ tiểu học đến cấp phổ thông. Vậy làm thế nào để có thể thích nghi tốt và trưởng thành hơn trên giảng đường đại học? 

"Hành trình chinh phục ước mơ vẫn còn dài" (*)

Thứ Ba, 11 Tháng Mười 2022 09:23

Thật là một niềm vinh dự lớn lao dành cho em khi được đại diện cho các bạn tân sinh viên phát biểu trong buổi Lễ Khai giảng long trọng ngày hôm nay. Lời đầu tiên, cho phép em được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô cùng các anh chị và các bạn sinh viênlời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Khoa Du lịch và VHNT đến thăm và làm việc với các đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp

Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2022 07:23

Tuần qua, Khoa Du lịch và Văn hóa - Nghệ thuật đã tổ chức chuyến đi thăm đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp ngành Việt Nam học (chuyên ngành Nhà hàng- khách sạn).

Giảng viên khoa Luật và Khoa học chính trị nghiên cứu thực tế tại Hà Tiên, Phú Quốc

Thứ Năm, 04 Tháng Tám 2022 07:44

Vừa qua, giảng viên Khoa Luật và Khoa học Chính trị đã nghiên cứu thực tế 07 ngày tại Hà Tiên và Phú Quốc tỉnh Kiên Giang do ThS Đỗ Công Hồng Ân- Phó trưởng Khoa làm trưởng đoàn.

Chuyến đi của thanh xuân

Thứ Hai, 25 Tháng Bảy 2022 02:05

Trong suốt bốn năm Đại học, một trong những điều đáng mong đợi nhất của sinh viên ngành Sư phạm đó là được đi thực tế - “chuyến đi của thanh xuân”. Cuối cùng vào những ngày tháng 7 năm 2022, những cô cậu sinh viên năm 3 của ngành Sư phạm Ngữ văn chúng em cũng được thực hiện chuyến đi mong đợi ấy. Chuyến hành trình kéo dài bảy ngày đi đến các tỉnh miền Trung  từ NhaTrang – Quy Nhơn – Đà Nẵng – Hội An – Huế – Phú Yên. Chuyến đi đã tạo điều kiện cho em được tận mắt ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ xưa, được ăn những món ăn mang đậm hương vị vùng miền và tiếp xúc với những con người đôn hậu, nhiệt tình, hiếu khách. Không những thế, trong suốt chặng đường  còn để lại cho em nhiều kỉ niệm và bài học ý nghĩa.

Đồng hành cùng chương trình nông nghiệp hữu cơ Mekong Organics

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2022 01:40

Vừa qua, nhóm sinh viên DH20BT dưới sự hướng dẫn của ThS Lê Minh Tuấn – Giảng viên Khoa Nông nghiệp và TNTN, Trường ĐHAG, đã tiếp tục đồng hành cùng chương trình nông nghiệp hữu cơ Mekong Organics.

“Thử thách” viết bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc

Thứ Bảy, 11 Tháng Sáu 2022 03:56

Cuộc thi thật hấp dẫn vì chạm đến đúng sở thích và đam mê đọc sách của bạn! Làm sao cho nhiều người quanh ta cũng có thể hình thành thói quen đọc sách, bước vào thế giới đa dạng sắc màu đang rộng mở qua từng trang sách? Làm sao để kết bạn với sách – những người bạn tuyệt vời? Nào, hãy thử sức mình bằng một bài viết cảm nhận về một quyển sách tâm đắc để hưởng ứng và tham gia cuộc thi. Hãy tự tin bắt tay vào thử thách thú vị này, bạn nhé!

Những ngày làm cô giáo

Thứ Năm, 19 Tháng Năm 2022 08:42

Mang tâm trạng băn khoăn, lo lắng cùng bao cảm cảm xúc lẫn lộn khác bủa vây, tôi e dè từng bước về trường phổ thông để tập làm cô giáo trong tám tuần thực tập sư phạm của mình... Khi được các em học sinh gật đầu chào cô, một niềm hạnh phúc len lỏi và tràn ngập trong lòng tôi...