Tấm lòng thiện nguyện của sinh viên Trường Đại học An Giang

Thứ Tư, 11 Tháng Tám 2021 11:29

Khi dịch COVD-19 bùng phát mạnh tại các tỉnh phía Nam, hầu hết người dân đều ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Nhưng có một lực lượng đã cùng “kề vai sát cánh” với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đó là lực lượng sinh viên tình nguyện.

Khởi nghiệp từ e-News

Thứ Ba, 03 Tháng Tám 2021 04:56

Nghe từ “khởi nghiệp” có vẻ sang, xịn và hoành tráng quá. Thật ra đây chỉ là chiếc bài nhỏ tớ chia sẻ nhật ký đồng hành với e-News cùng với một số kinh nghiệm nho nhỏ cho các bạn tân sinh viên, các bạn chập chững cộng tác cùng e-News.

AGU chung tay phòng chống dịch

Thứ Ba, 03 Tháng Tám 2021 03:42

Khi chúng tôi đến, những căn phòng cuối cùng của dãy U, khu Ký túc xá, Trường Đại học An Giang đang được dọn dẹp, lau chùi. Đây cũng là dãy cuối trong số 4 dãy KTX được trưng dụng cho đợt cách ly tập trung dưới sự quản lý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Sinh hoạt hè tại địa phương – Những tháng ngày không quên

Thứ Tư, 21 Tháng Bảy 2021 06:48

Bỗng chợt tôi thấy tủ quần áo của mình hơi bừa bộn sau những ngày tôi vùi đầu vào việc học tập. Thế là tôi quyết định gấp hết tất cả những bộ quần áo. Cả một đống lộn xộn được bày ra trước mắt, đó là một mớ những bộ quần áo thường mặc và những bộ quần áo giờ đã quá cỡ, trong đó có chiếc áo đoàn màu xanh dương hiện ra nổi bật, nhưng chiếc áo này bị sờn vai và đã bị phai màu. Tôi cầm nó lên, ngắm nhìn, thế là cả một luồng kỉ niệm từ đâu ùa về như một dòng suối chảy tràn trong trí nhớ.

Tuổi trẻ Trường ĐHAG quyết tâm cùng cả nước chống dịch

Thứ Năm, 01 Tháng Bảy 2021 01:52

Ròng rã hơn 2 tháng nay, ngay từ khi Thành đoàn Long Xuyên vừa mới huy động tình nguyện viên trực chốt kiểm soát tại cổng chào Long Xuyên, phường Mỹ Thạnh, hơn 30 bạn sinh viên Trường Đại học An Giang đã có mặt xuyên suốt tại tuyến đầu chống dịch.

Những bài học từ chuyến thực tập

Thứ Hai, 21 Tháng Sáu 2021 09:35

Hầu hết các bạn sinh viên trước khi tốt nghiệp đều phải trải qua một khóa thực tập ngắn hạn kéo dài khoảng hai tháng. Thực tập hiểu nôm na là giai đoạn các bạn áp dụng những kiến thức bốn năm đại học vào công việc thực tiễn, giai đoạn này là cơ hội để các bạn vừa học thêm kỹ năng vừa đánh giá được năng lực sau 4 năm đại học. Bên cạnh đó, thực tập là một chuyến trải nghiệm về công việc và môi trường làm việc, giúp các bạn làm quen với thực tế trước khi ra trường.

Du khảo về nguồn – Khu di tích lịch sử Ô Tà Sóc

Thứ Năm, 13 Tháng Năm 2021 03:25

Vừa qua, những ngày nắng hanh của tháng 4, đoàn Trường Đại học An Giang đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn, đến thăm  Khu di tích lịch sử Ô Tà Sóc. Hoạt động nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, tìm hiểu di tích cũng như góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử tốt đẹp mà cha ông ta đã kỳ công gây dựng qua các thế hệ.

Hòa nhịp cùng không gian nghệ thuật của Dạ hội văn học 2021

Thứ Hai, 26 Tháng Tư 2021 08:37

Ngày 22/4 vừa qua, đông đảo các sinh viên yêu mến văn chương đã cùng tham dự và hòa nhịp cùng “Dạ hội văn học 2021”. Chương trình do Bộ môn Ngữ văn, khoa Sư phạm Trường ĐHAG tổ chức.

Ngày Hội sáng tạo 2021

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2021 05:53

Vừa qua, Hội Sinh viên trường Đại học An Giang đã tổ chức Ngày hội sáng tạo 2021. Hội thì nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo cho sinh viên Trường Đại học An Giang. Qua đó, đẩy mạnh tinh thần thực hiện phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các bạn đoàn viên, sinh viên.

Chương trình “ATM an toàn”

Thứ Hai, 29 Tháng Ba 2021 06:31

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về các tác hại cũng như hỗ trợ phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19, trong khuôn khổ Hội thi Thủ lĩnh thanh niên AGU – mùa 3, bạn Phan Tuyết Cương - thí sinh Hội thi đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chương trình "ATM an toàn". Chương trình diễn ra tại các cây ATM trên địa bàn thành phố Long Xuyên.