Lê Lý Trung Kiên – cậu học sinh đa tài và một tình bạn đầy cảm động

Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 2024 02:27

Với niềm đam mê môn Ngữ văn và trái tim nhân ái sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, bạn Lê Lý Trung Kiên, học sinh lớp 9H, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã được Trường Đại học An Giang trao tặng danh hiệu “Học sinh tiêu biểu của trường Phổ thông Thực hành Sư phạm” năm học 2023-2024.

Nguyễn Văn Mẫn – Gương sáng sinh viên về sự nỗ lực

Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024 07:46

Hugh Downs[i] từng nói “Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào”. Lạc quan, niềm tin, sự nỗ lực chính là sức mạnh nội tại giúp ta sống tốt hơn, hạnh phúc hơn trong từng khoảnh khắc dù cuộc đời ngoài kia còn đó bao nhiêu nỗi bộn bề, những lo toan, thử thách đang trực chờ. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng khó khăn, sinh viên Nguyễn Văn Mẫn lớp DH23NV đã mang ước mơ của mẹ đến giảng đường, tiếp nối nghĩa cử cao đẹp từ thầy cô “không để học sinh phải nghỉ học vì gia đình không đủ điều kiện”. Bạn đang dần chinh phục chặng đường hiện thực hóa ước mơ trở thành người thầy của mình.

Đồng chí Lý Thị Minh Trang được Trung ương Đoàn vinh danh giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

Thứ Ba, 12 Tháng Ba 2024 01:25

Vừa qua, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Công văn số 2971-CV/TWĐTN-BTC về việc thông báo kết quả xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 và danh sách 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Tỉnh An Giang có ThS Lý Thị Minh Trang - Bí thư Đoàn Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM, vinh dự nhận giải thưởng này.

Nguyễn Phúc Hậu – chàng sinh viên chăm ngoan, hiếu thảo

Thứ Sáu, 08 Tháng Ba 2024 03:37

Có lẽ mỗi chúng ta đều ít nhiều trải qua những nghịch cảnh trên hành trình cuộc đời mình. Từng người sẽ có cách ứng xử khác nhau khi rơi vào cảnh ngộ khó khăn, còn riêng Phúc Hậu, chàng sinh viên năm thứ ba ngành Sư phạm Toán học, nghị lực bản thân và tấm lòng hiếu thảo đã từng ngày đưa em vượt qua bao thử thách.

Đầu xuân, trò chuyện cùng Sao Tháng Giêng

Thứ Tư, 21 Tháng Hai 2024 02:27

Tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh sinh viên 9/1 vừa qua, Nguyễn Thành Nhân - sinh viên song ngành Sư phạm Toán và Ngôn ngữ Anh -được tuyên dương giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương, trở thành sinh viên duy nhất của Trường Đại học An Giang giành được danh hiệu cao quý này năm 2023.

Hai thủ khoa Trường Đại học An Giang với niềm đam mê Sư phạm

Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2023 06:55

Với thành tích học sinh giỏi nhiều năm liền, đứng trước ngưỡng cửa đại học với nhiều lựa chọn, hai thủ khoa của Trường Đại học An Giang đều quyết tâm theo đuổi niềm đam mê từ thuở nhỏ là ngành Sư phạm và mong ước sau này được góp một phần sức vào sự phát triển hơn nữa của nền giáo dục quê nhà. e-News mời bạn đọc cùng làm quen và lắng nghe những chia sẻ của hai tân thủ khoa trước thềm năm học mới nha! 

Bùi Nguyễn Lai – Gương “Sinh viên 5 tốt” Khoa Sư Phạm

Thứ Năm, 06 Tháng Bảy 2023 07:48

“Không quan trọng bạn đi chậm thế nào miễn là bạn không dừng lại.”- Bùi Nguyễn Lai. Bùi Nguyễn Lai hiện đang là sinh viên năm Tư lớp DH20VH, chuyên ngành Cử nhân Văn học, Khoa Sư phạm. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, Nguyễn Lai đã đạt được nhiều thành tích tốt, đáng tự hào, ghi lại những dấu ấn đẹp trong quãng đường Đại học.

Gặp gỡ 2 thí sinh AGU đạt điểm tuyệt đối cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2023

Thứ Năm, 29 Tháng Sáu 2023 01:05

Tuần qua, tại Trường Đại học An Giang đã diễn ra Lễ Trao giải Khu vực ĐBSCL Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel 2023 (MOS World Championship - Viettel 2023). Đội tuyển Trường Đại học An Giang có 15 thí sinh được trao giải tại buổi lễ. Trong đó, Trường có 2 thí sinh đạt 1.000/1.000 điểm ở nội dung Excel và được vinh danh ở những giải thưởng cao nhất khu vực.

Chung Thơ Thảo Vi – cô nàng đa tài

Thứ Hai, 01 Tháng Năm 2023 05:00

Tôi biết đến Thảo Vi trong một lần tham gia hoạt động ở Trường. Dáng người nhỏ nhắn nhưng tính cách vô cùng tự tin, hòa đồng, năng động. Bạn đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng.

Nguyễn Thanh Niên - Gương sinh viên 5 tốt cấp trường của Khoa Luật và Khoa học chính trị

Thứ Năm, 02 Tháng Ba 2023 01:42

Bạn Nguyễn Thanh Niên-DH21CT luôn là một trong những nhân tố đi đầu, xung kích trong việc học tập cũng như phong trào của Đoàn thanh niên-Liên chi hội Khoa Luật và Khoa học chính trị. Trong lớp, bạn Nguyễn Thanh Niên là một lớp trưởng gương mẫu trong học tập và rèn luyện. Vừa chăm lo cho việc học tập, các hoạt động của lớp, nhưng Niên vẫn đạt được những thành tích xuất sắc trong việc học tập và rèn luyện của mình, cụ thể: Điểm trung bình học tậptrong năm học 2021-2022 của Niên là 8,41/10 (loại Giỏi) và điểm trung bình rèn luyện là 93,75 (loại Xuất sắc).