Năm mới: cùng bạn nhìn lại và tiến bước

Thứ Ba, 08 Tháng Hai 2022 03:16

Dư vị ngọt ngào, ấm áp của mùa xuân vẫn như còn đọng lại. Năm cũ với nhiều thử thách đã qua đi. Tất cả chúng ta đang hăm hở chuẩn bị cho hành trình phía trước, nhiều niềm tin và hy vọng. Ngay lúc này đây,  hãy cùng các bạn sinh viên AGU nhìn lại chặng đường một năm qua và chia sẻ những nguyện vọng trong năm mới, bạn nhé!

Hội Sinh viên là nơi tôi cống hiến và trưởng thành

Thứ Bảy, 08 Tháng Giêng 2022 22:53

Được khoác trên mình chiếc áo sơ-mi trắng in logo của Hội sinh viên Việt Nam là ước mơ, cũng là khát vọng rực cháy của bao thế hệ trẻ. Tự bao giờ, chiếc logo xanh trắng ấy đã trở thành niềm kiêu hãnh để chàng sinh viên Lê Huỳnh Đức - lớp DH19TR, Trường Đại học An Giang một lòng phấn đấu, vươn mình đến bầu trời nhiệt huyết và chạm đến danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG-HCM, Sao tháng Giêng Trung ương 2022.

Hành trình đến với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQG – HCM của 03 sinh viên tiêu biểu Trường Đại học An Giang

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 03:22

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2022), sáng ngày 17/12/2021, trong khuôn khổ Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG – HCM năm 2021, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM đã tuyên dương Sinh viên 5 tốt ĐHQG – HCM. Tại buổi lễ, 03 sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học An Giang được tuyên dương.

Những chàng trai vẽ rạng ước mơ

Thứ Ba, 02 Tháng Mười Một 2021 07:51

Tạm biệt 12 năm đèn sách, tạm biệt tuổi học trò trong trẻo, hồn nhiên, tạm biệt kì thi THPT quốc gia đầy khó nhọc, mỗi người tự lựa chọn con đường riêng để theo đuổi hoài bão và tương lai của mình. Có người chọn trường nghề để mau chóng ổn định cuộc sống, có người chọn đi bộ đội theo tiếng gọi non sông, cũng có người chọn cố gắng hết mình để chạm đến bến bờ tri thức. Với tinh thần nhiệt huyết và lý tưởng phấn đấu ấy, bốn chàng thủ khoa – á khoa đầu vào của Trường Đại học An Giang đã vinh dự vẽ rạng ước mơ với điểm số ngất ngưỡng.

Lê Thị Màng và hành trình từ thủ khoa ngành đến thủ khoa Trường

Thứ Năm, 21 Tháng Mười 2021 23:15

Có ai ngờ, bên trong cô nữ sinh có dáng hình nhỏ nhắn, chân chất, giản dị, lại là khát vọng kiên cường, ý chí vươn lên mạnh mẽ, không ngừng cố gắng. Lê Thị Màng – nữ sinh viên lớp DH18TO đã xuất sắc trở thành tân thủ khoa của Trường Đại học An Giang 2021.

Một tấm lòng trong vạn tấm lòng…

Thứ Năm, 14 Tháng Mười 2021 14:08

      Xuất phát từ sự đồng cảm và yêu thương bà con nhân dân gặp khó khăn trong đợt dịch covid-19, nhiều cán bộ giảng viên Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã cùng với nhà trường và đồng hành cùng chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ, tiếp sức cho người dân. Có giảng viên đứng ra vận động quyên góp rồi bất chấp mưa nắng, ngày đêm tận tình đổ từng lít xăng xe cho bà con an tâm về quê. Có những giảng viên đứng ra vận động để mua thuốc men, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ… gửi đến các khu cách ly, các vùng còn nhiều khó khăn. Có cả giảng viên về hưu rồi vẫn sáng, chiều cùng Hội phụ nữ địa phương nấu những bữa ăn đong đầy nghĩa tình gửi đến người dân. Và có cả những giảng viên sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Trường tham gia Đội tình nguyện hỗ trợ người dân ngoài tỉnh về lưu trú tạm tại Trường….

Tự hào là sinh viên AGU – Tôi xung phong tham gia phòng chống dịch covid-19

Thứ Ba, 05 Tháng Mười 2021 09:32

Cảm nghĩ từ đoàn viên Nguyễn Trung Toàn – DH19SU (SV ngành SP Lịch sử, khoa Sư phạm, Trường ĐH An Giang), tình nguyện viên tham gia đội hình phòng chống dịch covid-19 huyện Châu Thành (An Giang).

Cô nàng “doanh nhân” dám ước mơ, dám thực hiện

Thứ Năm, 30 Tháng Chín 2021 07:50

"Vì muốn có một cuộc sống viên mãn, muốn một người bạn đời tài giỏi ưu tú, muốn có được điều mình thích thì bản thân không thể nào lười biếng sống một cuộc đời bình thường để ước trở thành người phi thường" – Phan Huyền Trân.

Giáo viên trẻ sáng tạo dạy học

Thứ Tư, 29 Tháng Chín 2021 05:21

Bạn Minh Tâm là cựu sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường Đại học An Giang. Với mong muốn giờ học môn Ngữ văn thêm sinh động, hấp dẫn; học sinh dễ dàng ôn tập lại nội dung bài học tại nhà, thầy Trần Minh Tâm (giáo viên dạy môn Ngữ văn, Trường THPT Nguyễn Khuyến, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đã có những sáng tạo trong thiết kế bài giảng, tạo nên tư liệu học tập hữu ích cho học sinh.

Chàng trai 19 tuổi đi thuyền, vượt mưa bão lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên đảo

Thứ Tư, 29 Tháng Chín 2021 04:38

TPO - Những ngày tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở đảo, Thanh Nhựt có cơ hội cống hiến sức trẻ; đồng thời, trau dồi thêm kiến thức và rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng mềm khi giao tiếp với người dân.