GS Neal Newfield: “Đến Trường Đại học An Giang cảm giác như được trở về nhà”

Thứ Hai, 10 Tháng Sáu 2019 08:58

Giáo sư Neal Newfield đến từ Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đã có quãng thời gian gắn bó và tận tâm cống hiến cho sự thành công của 14 kỳ Hội thảo về công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng tại Trường Đại học An Giang. Bên cạnh đó, Giáo sư Neal Newfield còn kết nối, tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai Trường thông qua hoạt động Trại hè Quốc tế cho học sinh, sinh viên (bắt đầu duy trì hàng năm từ năm 2014). Đến hẹn lại lên, mùa hè vừa khởi động cũng là lúc GS Neal Newfield cùng vợ mình là GS Susan Newfield và các giảng viên, sinh viên đến với nơi mà GS Neal Newfield xem đó là gia đình thứ hai, là nhà với tên gọi thân thương “Trường Đại học An Giang”.

Giáo sư Son Sung Don đến từ Viện âm nhạc S.N.G, Hàn Quốc: Tôi thật sự ấn tượng đẹp về Trường Đại học An Giang!

Thứ Hai, 15 Tháng Tư 2019 15:40

Với mong muốn giúp cho sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc của Trường Đại học An Giang có cơ hội  học hỏi, giao lưu cũng như mở rộng kiến thức về học thuật âm nhạc, vừa qua, Giáo sư Son Sung Don - Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (tập đoàn nghệ thuật phi lợi nhuận) Hàn Quốc đã đến giảng dạy, tham gia các chương trình giao lưu âm nhạc tại Trường.

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo: Thách thức của ngành Sư phạm hiện nay là liều thuốc để thử lòng yêu nghề

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười Một 2018 03:16

Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo sinh năm 1982, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ năm 2015. Hiện tại, cô giữ chức vụ Phó Trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang. Tiến sĩ Phương Thảo được đánh giá là một người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn hoàn thành tốt công việc, hòa đồng với đồng nghiệp, quan tâm đến sinh viên... Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20.11), chúng tôi có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Nguyễn Phương Thảo trong bối cảnh ngành Sư phạm có nhiều thách thức.

Nữ thủ khoa ngành Luật với những “nỗ lực bứt phá”

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2018 03:55

Với tổng số điểm 26,5 (Văn: 9.25, Sử: 8.5, Địa: 8.75), tân sinh viên Đặng Ngọc Minh ngành Luật đã vinh dự trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học An Giang.Thành tích này là một trong “những trái ngọt” mà Minh gặt hái được sau khoảng thời gian “nỗ lực bứt phá”.

Cùng trò chuyện với Nguyễn Huy Phương – Đại biểu chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á mùa thu 2018

Thứ Sáu, 10 Tháng Tám 2018 03:51

Trong đợt xét học bổng mùa thu 2018 của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI), bạn Nguyễn Huy Phương - sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học An Giang) chính thức nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ Hoa Kỳ. Đây là chương trình học bổng danh giá của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho các thủ lĩnh trẻ của khu vực Đông Nam Á đến Hoa Kỳ học tập, giao lưu văn hóa và tham quan thực tế 5 tuần tại một trường đại học của Hoa Kỳ. Mời bạn đọc cùng trò chuyện với Phương nhé!

Làm quen cùng Ngô Lợi Lợi – sinh viên nhận Học bổng “Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á”

Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 2018 01:50

Trong đợt học bổng mùa thu năm 2018 của chương trình “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI Academic Fellowships)”, Ngô Lợi Lợi – sinh viên lớp DH16AV chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ đã xuất sắc vượt qua các vòng thi và được nhận học bổng cho chuyến đi 5 tuần tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những chương trình học bổng toàn phần được cấp cho thanh thiếu niên từ 18 – 25 tuổi tham gia giao lưu học tập theo một trong những lĩnh vực như: Thúc đẩy tình thần công dân tích cực, Môi trường, Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Chương trình sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho ứng viên tham gia học tập, giao lưu, tham quan thực tế tại một trường đại học của Hoa Kỳ. Mời bạn đọc cùng gặp gỡ bạn Ngô Lợi Lợi nhé!

Gặp gỡ sinh viên đoạt học bổng tham dự “Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo trẻ 2018” tại Hongkong

Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy 2018 02:50

Tháng 7 này, Trường Đại học An Giang có 2 sinh viên đã xuất sắc giành được suất học bổng tham dự “Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo trẻ 2018” (Global Youth Leader Summit 2018)được phối hợp tổ chức bởi Đại học Bách khoa Hongkong và Đại học Bắc Kinh. Đó là bạn Thái Thị Mỹ Châu (DH16TA) và bạn Phan Minh Tố Nhi (DH15AV). Mời bạn đọc cùng gặp gỡ hai bạn nhé!

Chàng thủ khoa “mê sách”

Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu 2018 03:04

Ngày nay, giữa nhiều lựa chọn công nghệ thì vẫn có một anh chàng lựa chọn đọc sách. Cậu ấy là thủ khoa ngành sư phạm Lịch sử (niên khóa 2014 – 2018). Với tổng điểm tích lũy là 3,63, cậu ấy là sinh viên duy nhất đạt loại xuất sắc của ngành và được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp 2018 của Trường Đại học An Giang. Chàng sinh viên mà tôi nhắc tới chính là bạn Nguyễn Văn Nhanh - lớp DH15SU.

Chân dung tân thủ khoa Trường ĐH An Giang - Lê Thị Bông

Thứ Tư, 20 Tháng Sáu 2018 05:16

Các tên Lê Thị Bông hẳn không còn xa lạ với các bạn sinh viên tốt nghiệp năm 2018, bởi bạn là thủ khoa Trường Đại học An Giang trong hơn 2.400 tân khoa tốt nghiệp năm nay. Sở hữu bảng thành tích học tập Xuất sắc, bạn đã thổi bùng đam mê, đốt cháy cảm hứng học tập cho “đàn em” của mình. Sau bao nhiêu năm vùi công đèn sách, đây chính là kết quả mà bạn xứng đáng nhận.

Những gương mặt sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc năm 2018

Thứ Hai, 18 Tháng Sáu 2018 10:09

Như tin đã đưa, sáng ngày 15/6/2018, Trường ĐH An Giang đã tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2018. Năm học này, Trường có 2405 sinh viên tốt nghiệp. Trong đó, có 12 tân khoa tốt nghiệp loại Xuất sắc và đã được nhận khen thưởng từ Hiệu trưởng. e-News xin giới thiệu cùng bạn đọc 12 gương mặt sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc năm nay!