Chị em sinh đôi vượt khó, cùng đỗ vào trường Đại học An Giang

Thứ Năm, 17 Tháng Chín 2015 10:27

Gia cảnh khó khăn, ba mẹ không có việc làm ổn định lại phải nuôi 5 đứa con ăn học nên việc học tiếp lên Đại học là niềm mơ ước cháy bỏng đối với cặp chị em sinh đôi giống nhau như hai giọt nước Nguyễn Thị Nguyệt Xuân và Nguyễn Thị Phượng Xuân – tân sinh viên trường Đại học An Giang.

Nguyễn Thị Cẩm Tiên - Vượt khó để chinh phục ước mơ trở thành cô giáo

Thứ Sáu, 11 Tháng Chín 2015 16:30

Khi được hỏi về Cẩm Tiên – cô sinh viên lớp DH13GT, ngành Giáo dục Tiểu học hầu hết bạn bè quen biết đều có chung nhận xét rằng “hoạt bát, thân thiện và rất đỗi chịu khó”. Dù hoàn cảnh gia đình vô vàn khó khăn nhưng Tiên vẫn cố gắng vươn lên, không bỏ cuộc và quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo.

Gặp gỡ nữ thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2015 08:02

Với điểm số trung bình 4 năm học đại học đạt 3.8/4.0, Nguyễn Thị Bảo Ngọc - sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng (lớp DH12NH) đã vinh dự trở thành tân thủ khoa tốt nghiệp của Trường Đại học An Giang. Bằng vốn kiến thức và kỹ năng tích lũy được, Bảo Ngọc đã chứng tỏ năng lực trước nhà tuyển dụng và tìm được việc làm thích hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi phần chia sẻ về quá trình học tập tại ĐH An Giang của tân thủ khoa Bảo Ngọc!

Nguyễn Ngọc Huỳnh Hoa – cô Bí thư nhiều tài trong một

Thứ Năm, 23 Tháng Bảy 2015 16:13

Năng động, tham gia hầu hết các phong trào trường lớp, song Nguyễn Ngọc Huỳnh Hoa – cô Bí thư chi đoàn DH12NH vẫn có thể duy trì thành tích học tập của mình. Kết quả xuất sắc 4 năm học liên tiếp của bạn thực sự làm nhiều sinh viên ngưỡng mộ.

Đoàn Văn Quẩn (DH12BT1) – "Khát khao được khẳng định mình"

Thứ Tư, 17 Tháng Sáu 2015 09:21

Vượt qua rất nhiều những ứng cử viên sáng giá khác, Đoàn Văn Quẩn đã vinh hạnh là một trong bốn sinh viên nhận được giải thưởng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh giai đoạn 2012-2014” dành cho thanh thiếu niên. Có thể nói, cái tên Đoàn Văn Quẩn đã dần trở nên quen thuộc với sinh viên Đại học An Giang, đặc biệt là sinh viên khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên bởi sự góp mặt “dày đặc” của Quẩn trong các phong trào, chương trình do Đoàn, Hội phát động.

Cô Bí thư chi đoàn với phương châm "... vui là chín - học hỏi là mười"

Chủ Nhật, 03 Tháng Năm 2015 22:56

Với thành tích học tập xuất sắc cùng những cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn - Hội ở trường THPT, Thủy được bồi dưỡng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi vừa đủ 18 tuổi. Không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô, bạn bè, Thủy thi đỗ Đại học với kết quả khá cao, được tập thể tín nhiệm bầu làm lớp trưởng ngay từ những ngày đầu. Hiện tại, Dạ Thủy là Phó Bí thư Đoàn Khoa Lí luận chính trị, Chi ủy viên Chi bộ XXI (trường ĐHAG) kiêm Bí thư chi Đoàn DH14CT.

Chàng "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương với cái tên độc đáo - Nguyễn Văn Ru By

Thứ Tư, 14 Tháng Giêng 2015 10:26

Vượt qua hơn 400 hồ sơ của các Tỉnh, Thành gửi về Hội sinh viên Việt Nam, bạn Nguyễn Văn Ru By, lớp DH12TS, khoa Nông nghiệp – TNTN, trường ĐHAG vinh dự được đứng trong danh sách 41 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Phóng viên enews đã có buổi trò chuyện thân tình với Ru By, xin chia sẻ cùng quý bạn đọc!

Ấn tượng về chàng thủ khoa “kép” tại ĐHAG

Chủ Nhật, 12 Tháng Mười 2014 22:02

Từng là thủ khoa toàn trường kỳ thi tuyển sinh năm 2010 tại Đại học An Giang, Nguyễn Minh Lý đã không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô khi tiếp tục là thủ khoa tốt nghiệp của ngành Sư phạm Hóa học. Không những thế, chàng thủ khoa “kép” này còn là một trong những sinh viên rất đam mê nghiên cứu khoa học.

Đổ Thị Anh Thư - Tân sinh viên hiếu học “vượt lên số phận”

Thứ Ba, 30 Tháng Chín 2014 10:36

Theo con đường nhỏ nằm dọc bên nhánh sông hiền hòa ở ấp Phú Hùng, xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn, Đoàn chúng tôi đến tận nơi để thấu hiểu và chia sẻ với nỗi khó nhọc của gia đình em Đổ Thị Anh Thư - tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang.

Mai Thanh Sơn – Chàng thủ khoa đam mê Toán học

Thứ Ba, 23 Tháng Chín 2014 10:40

"Hình tượng người Thầy dạy toán những năm cấp hai đã để lại trong em sự cảm phục và trân trọng sâu sắc. Chính vì thế, em ước ao một ngày được đứng lên bục giảng trở thành giáo viên giống như Thầy" - đó là chia sẻ của cậu học trò Mai Thanh Sơn, thủ khoa Trường Đại học An Giang với 24,75 điểm.