Bạn cũ đã từng thân

Thứ Ba, 02 Tháng Tám 2022 09:31

Tôi có một người bạn cũ đã từng thân. Chúng tôi quen nhau từ độ cấp ba, khi tôi và nó vô tình được xếp vào chung lớp với nhau. Độ ấy tôi rời xa bạn cũ bước vào một môi trường mới hoàn toàn, giữ trong mình tâm thế tự lập tự cường, không có bạn cũng chẳng sao.

Hương ổi

Thứ Hai, 18 Tháng Bảy 2022 09:10

Hiếm khi được hôm về sớm, tôi quày quả xách cái giỏ tre ra thăm vườn. Chưa biết có trái gì chín không, mà thôi cứ cầm đi để đỡ mắc công lát lại phải quay vào lấy, tôi rõ là lười.

Tháng năm và nỗi nhớ!

Thứ Hai, 18 Tháng Bảy 2022 02:47

Nắng bắt đầu vàng thêm, không còn bẽn lẽn ngập ngừng từng tia như ngày đầu xuân. Nắng tháng năm miên man, lang thang, rong ruổi khắp mọi nơi trên con phố, trên những cánh đồng xanh mượt mà, hay cùng với gió xôn xao trên những tán lá... Tháng năm rực rỡ với những cảm xúc mơn man đang rực cháy trong tâm hồn. Tháng năm đã về... Hè về!

Một ngày chủ nhật

Thứ Ba, 12 Tháng Bảy 2022 08:07

Thời gian dần trôi đi, mọi thứ đều có sự thay đổi đúng không các bạn. Người ta thường hay lãng quên những điều mà mình đã trải qua, không biết người ta có thỉnh thoảng nhớ lại hay không nữa? Đôi lúc mình cũng vậy ấy, cũng hay quên đi những gì mà mình đã qua.

Mưa đầu mùa

Thứ Ba, 12 Tháng Bảy 2022 07:54

Vậy là mùa mưa lại về, con phố lại ướt lạnh với những trận lệ trời bất chợt đổ xuống, hàng cây hai bên đường run lên mỗi khi có cơn gió thổi qua, làm từng hạt nước bám trên lá rơi tí tách xuống sân bê tông, lạnh ngắt. Cánh hoa nép mình sau tán lá cũng không tránh khỏi số phận của những sinh vật dưới mưa, cánh hoa mỏng manh cứ như vậy mà bị mưa làm cho ướt sủng, tiết trời hát lên bài hát hiu quạnh của những cơn mưa chiều. Mưa đầu mùa, cứ như vậy mà đổ bộ xuống lòng thành phố, đổ bộ vào cả lòng người.

Bắt đầu lại

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2022 07:19

“À. Ông bố về”, là câu thưa gửi của tôi khi ba tôi đi làm về đến nhà. Nhiều người lần đầu tiên nghe tôi gọi bằng bố thay vì ba, cha hay tía…đối với đấng sinh thành cũng có chút ngạc nhiên, tại nó lạ với địa phương tôi sống, ít ai kêu bằng bố.

Hồi ức cũ

Thứ Tư, 29 Tháng Sáu 2022 01:15

Giấc trưa, một giấc ngủ hiếm hoi của những người trưởng thành. Cũng là một giấc ngủ yên bình đến kì lạ của những kẻ phiêu dạt giữa cuộc đời. Trưa về, nắng chiếu cao tận nóc nhà, men theo bức tường in cả dáng hình mình vào lớp sơn bị bong tróc, bám đầy rêu xanh. Trưa còn mang về cơn gió hiu hiu nhè nhẹ thổi lá cây xào xạc, khi ấy, thiên nhiên như người mẹ hiền, hát một khúc ru dịu dàng, đưa con người vào cõi mộng nghỉ ngơi.

Về thăm lại trường xưa

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2022 07:21

Thời gian qua nhanh thật, nhanh đến mức khiến tôi luôn có cảm giác tiếc nuối về khoảng thời gian đã qua. Bận rộn lên lớp nơi giảng đường đại họccũng ít có dịp ghé về thăm trường cũ, gặp lại cô thầy yêu dấu. Rồi cuối cùng cũng có một ngày được trở về...

Ai rồi cũng rời đi

Thứ Tư, 15 Tháng Sáu 2022 08:43

Trong cuộc đời này, bạn sẽ gặp rất nhiều người, có những người bạn chỉ lướt qua nhau chưa đến một giây, có những người bạn chỉ quen biết qua loa không một chút nhớ gì về người đó. Có những người gặp rồi nhưng khi gặp lại lại trở thành xa lạ - gặp như không quen. Và có cả những người sẽ ghi lại dấu ấn sâu đậm mà bạn sẽ nhớ mãi ngày cả khi họ rời đi.

Biết ơn nỗi đau

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 2022 07:39

Tôi yêu thích, tìm đọc và ghi lại những bài thơ từ tác giả Phú Thọ, như: Đốm sáng, Trăng mùa hạ… để hôm nay chủ đề “Lòng biết ơn” đã cho tôi nhớ lại đôi dòng của bài thơ “Khẽ” này của anh.  “…những nỗi đau dịu dàng rất thật có theo ta về đến cuối đường? Khẽ thôi nào chút ấm còn vương…”  (Khẽ - Nguyễn Đức Phú Thọ)