Một mưa

Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024 01:41

Hôm nay, bầu trời đột nhiên chuyển âm u, tôi ngồi đó lặng lẽ ngắm nhìn cơn mưa ngoài kia…. Cơn mưa rào làm tôi thấy khó chịu do không khí có mùi ẩm mốc.

Những mảnh ghép chưa hoàn hảo

Thứ Năm, 11 Tháng Bảy 2024 01:11

Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng: “mình được sinh ra trên cuộc sống này là để làm gì không?”. Mỗi ngày trôi qua thong dong, nhẹ nhàng nhưng sao chúng ta cứ phải tìm cách để đối phó với những gì đang diễn ra trong cuộc sống?

Những đoạn rời ngày mưa

Thứ Ba, 09 Tháng Bảy 2024 06:49

1. Phố buổi tối đã lên đèn. Mưa vẫn li ri, bầu trời vần vũ. Nhưng không hối hả, như mưa chẳng muốn vội vàng trút xuống. Chỉ có con người là toan tính, nhìn mưa vẽ ra bao dự cảm mông lung.

Những Người Dịu Dàng Sống Trong Thế Giới Không Hề Dịu Dàng

Thứ Năm, 04 Tháng Bảy 2024 03:28

Bước vào giảng đường đại học, ngày ấy tôi nghĩ mình đã dần bước chân vào một xã hội thu nhỏ. Nơi đó là một nơi có vô vàn con người xa lạ đến từ vùng miền khác nhau, với nhiều thứ mới mẻ và cùng với đó là vô số trải nghiệm buồn vui lẫn lộn của tuổi trẻ. Với tích cách như tôi, tôi vô cùng thích khám phá, thích được học hỏi nên với tôi thì môi trường đại học là môi trường tôi hằng mong ước. Và rồi, ngày nhập học tới tôi háo hức đến mất ăn mất ngủ chờ được gặp bạn bè mới, không biết giảng viên đại học với dáng vẻ thế nào, lớp học sẽ to ra sao, bàn ghế, máy chiếu sẽ xịn xò như thế nào… hàng tá thứ ảo diệu mà tôi suy diễn đã được vẽ nên trong tâm trí tôi ở thời điểm đó. Tưởng rằng, tôi sẽ cứ thế mà thỏa sức vui vẻ khi học đại học và cháy hết mình với học ngành mình đam mê. Nhưng những biến cố, những khó khăn của gia đình đã khiến tôi chẳng còn một nụ cười trên môi, chẳng còn sự hồn nhiên trên khuôn mặt. Đôi mắt tôi thêm đượm buồn từ ngày…

Mùa hạ-Mùa thi-Mùa chia ly

Thứ Sáu, 28 Tháng Sáu 2024 03:48

Đi giữa trời mùa hạ nắng vàng, nhìn từng cánh hoa phượng rơi, tôi thấy lòng mình sao bồi hồi da diết. Phượng nở, một mùa hè nữa lại đến, mùa của những kỳ thi cử, mùa của sự ngập ngừng để nói nên lời chia ly.

“Thiên đường mùa hè”

Thứ Ba, 25 Tháng Sáu 2024 02:15

(Cho Huy, Thảo) Mùa hè, luôn sở hữu một khí vị riêng đặc biệt. Vùng biên viễn Tây Nam mùa này, mặt trời bừng sáng và ánh nắng bắt đầu trở nên trong vắt. Từng đợt gió hanh hao thổi về, vùng sơn biên chợt trỗi dậy những giai điệu du dương, tràn đầy sức sống. 

Bóng hình của ngoại

Thứ Hai, 17 Tháng Sáu 2024 03:18

Đã tròn một năm từ ngày ngoại mất, kể từ đó tôi như mất đi tuổi thơ từng có một người bà rất mực yêu thương cháu, còn má thì mất cả thế giới của mình. Nỗi đau mất đi người thân mà má và gia đình tôi đã trải qua vào bảy năm trước, khi ông ngoại mất vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Nay cảm giác ấy lại một lần nữa ùa về với gia đình tôi trước sự ra đi của bà ngoại.

“Mùa Nhớ”

Thứ Sáu, 07 Tháng Sáu 2024 02:53

Vào một buổi chiều tháng năm, trên con đường quen thuộc trở về ngôi nhà thân thương, tôi vô tình đi ngang đoạn đường dẫn vào ngôi trường cấp ba thân thuộc mà tôi từng gắn bó, con đường mà ngày nào tôi cũng qua. Khung cảnh ấy quen thuộc làm sao, vẫn góc sân trường đó, cây phượng, cây bàng đó và vẫn là lớp học đó… nhưng những cô cậu học trò đó chẳng phải là chúng tôi nữa.

Có khoảnh khắc nào làm bạn vô cùng nhớ nhà không?

Thứ Tư, 29 Tháng Năm 2024 06:50

Với mình thì đó là khi trời sắp mưa. Không phải là mưa mà là lúc mây đen giăng kín bầu trời, gió bắt đầu thổi, mùi hương hơi đất thoang thoảng lướt qua làm mình cực kỳ muốn trở về nhà.

Mùa của chia tay!

Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024 02:11

Tháng bảy của bốn năm về trước, chúng ta đã từng phải đối mặt với cuộc chia ly. Những người bạn thời thơ ấu, người đồng hành cùng chúng ta những năm học cấp hai, cấp ba để bước vào con đường thực hiện ước mơ riêng cho bản thân, chúng đều từng là một thời gây ra bao thương nhớ, thương nhớ của tháng bảy. Ấy mà giờ đây, tháng bảy năm nay lại đến một lần nữa. Nó lại mang về cuộc chia ly. Một cuộc chia ly báo hiệu chúng tôi đã tốt nghiệp đại học…