GIẤC MƠ XA

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2022 01:43

Tháng ba đôi lúc vu vơ những cơn mưa lất phất, theo gió gieo những nỗi nhớ, khắc khoải lòng người. Có cô gái với cơn mơ chập chờn giữa gần với xa, giữa nhớ nhớ quên quên, giữa ảo mộng và thực tế.

Trái tim của đại dương

Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một 2022 07:54

    Đây là lần thứ tư tôi xem lại bộ phim kinh điển của thời đại - Titanic của đạo diễn James Cameron. Lần xem này đọng lại trong tôi một điều gì đó rất đặc biệt so với những lần trước. 

Những món quà của 20 năm về trước

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Một 2022 07:11

- Cô cô, lớp mình chơi nhóm hoài cũng chán, kiếm cái gì chơi tập thể đi cô. Giáo viên: nội tâm gào thét, tự hỏi “tụi nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” này lại sắp làm gì nữa. - Mình hát chung một bài đi cô - Ừ, ừ… Cứ vậy, từng tiếng ca chúc mừng sinh nhất vang vang trong buổi sinh hoạt lớp, một chút vui mừng, một chút bất ngờ, một chút hạnh phúc chia sẻ cùng nhau. Từ đó lớp tôi thành lệ, cứ đến sinh nhật bạn nào thì cả lớp lại tranh thủ 15 phút đầu giờ vang vang những câu ca chúc mừng. Cứ vậy, quanh năm suốt tháng, tâm hồn “những đứa trẻ” chúng tôi cứ mãi “trẻ” cùng nhau.

Vô tình tôi đã từng quên

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một 2022 08:28

Sáng 20/11! Ngày Nhà giáo Việt Nam. Một cậu học trò cuối cấp đang hối hả diện trên mình bộ đồng phục trắng phau đã được ủi thẳng thớm từ tối hôm trước, soi mình trong gương chỉnh qua chỉnh lại chiếc cà vạt cho ngay ngắn, bóng bẩy! Ngày ấy, tôi còn nhớ mình đã ghi vài dòng vào trang nhật ký như thế này “… ngày 20 tháng 11 cuối cùng của thời học sinh. Phải chụp với thầy cô thật nhiều ảnh đẹp làm kỷ niệm. Suy nghĩ và gửi đến thầy cô thật nhiều lời chúc hay mới được! Qua hôm nay làm sao kiếm tìm lại cảm giác được đi dự lễ dưới mái nhà thân thương?”.

CHẠM

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 2022 02:05

Lặng lẽ từng chút, khẽ khàng từng chút, nhịp chuyển động chầm chậm lơ lửng, mờ ảo trên con đường nho nhỏ. Như đọng lại trong bầu không khí, mang theo cái se lạnh rồi bao trùm khắp cảnh vật, đầy thinh lặng. Từng hạt long lanh xiu xíu, theo thời gian đọng lại rồi bám mình trên những mầm non vừa mới nhú, tí tách rơi từng chút trong lớp mờ của tiền thân nó, thật khẽ khàng cham chạm vào lòng thu cuối. Sương sớm.

Hoàng hôn nhớ mẹ

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2022 01:14

Ngày nắng phai mờ để lại những bụi cỏ xanh mướt đơn phương đu đưa theo làn gió chiều. Hoàng hôn buông mình như nằm ngủ sau vườn cũng tạo nên khung cảnh nên thơ rất đỗi bình dị, yên ả.

Nhớ nhà

Thứ Năm, 10 Tháng Mười Một 2022 03:04

Tôi thường hay nghe mọi người nói: “Đi thật xa rồi trở về!”, “trở về” ở đây theo tôi, chính là trở về nhà...Tôi của hiện tại, một sinh viên, và lần đầu sống xa nhà đã cho tôi thật nhiều cảm giác kì lạ. Nhưng hơn hết là tôi nhớ nhà, nỗi nhớ dường như cứ hiện hữu trong tâm trí tôi. 

Gửi thời thanh xuân

Thứ Năm, 27 Tháng Mười 2022 02:25

Gửi tôi của thời thanh xuân không thể quay lại! Cậu à, thời tiết dạo này thật thất thường đúng không, sáng nắng chiều lại mang đến những cơn mưa lất phất, chạy qua những con đường quen thuộc dưới tiết trời ấy, tớ lại nhớ cậu của ngày xưa, ngày của những năm tháng tuổi thanh xuân, ngày mà tớ mãi mãi không thể trở về là cậu.

Tình yêu của cha

Thứ Hai, 24 Tháng Mười 2022 09:53

“Biết ơn cha vì năm tháng thầm lặng Vẽ tổ ấm, tô thương yêu thật đầy” Đây có lẽ là câu thơ rất đúng cha. Có lẽ cha chưa từng dành cho mình những lời yêu thương ngọt ngào như mẹ. Cách cha thể hiện tình yêu dành cho con gái cũng rất đơn giản...

Thương gửi mẹ

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 2022 02:15

Hôm nay là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ Việt Nam - 20/10. Và đây cũng là ngày dành cho người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, đó chính là "mẹ". "Mẹ" một tiếng gọi thiêng liêng và cao cả. Chỉ khi nào chúng ta hiểu được sự cao quý của một tiếng "mẹ" thì khi đó chúng ta mới có thể trưởng thành được.