Ngày khai giảng năm nay, tôi đi làm!

Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023 02:35

Ngày khai giảng năm nay, trong tôi thật đong đầy cảm xúc, mùa khai giảng đầu tiên tôi không đến trường, tôi không tham dự lễ khai giảng những năm về trước. Hôm nay, tôi vẫn tiếp tục đi làm, sau khi đã khép lại quãng thời gian đèn sách trong suốt 16 năm qua.

Quyết tâm học ngành Luật của hai chị em

Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023 01:16

“Không để gái cưng của Mẹ đói” cùng hai cái bát cơm bên cạnh nồi lẩu điện mini thập cẩm nghi ngút khói (mì gói, kim chi và trứng- món ăn chủ lực không thể thiếu của hầu hết sinh viên sống xa nhà) là nội dung được đăng tải trên trang Nhật ký zalo của T như một cách để trấn an gia đình rằng con và chị vẫn ổn. Đại gia đình của T đều mỉm cười khi xem hình ảnh ấy và cảm thấy yên tâm hơn. 

Mùa lũ trong tôi

Thứ Năm, 24 Tháng Tám 2023 08:14

Hoàng hôn dần buông. Dưới ánh chiều, thôn quê càng thêm đượm buồn. Sau lưng thôn có con sông lớn, cứ hễ trời sạm tối như thế, tôi lại ưa ra ngồi trên chiếc xuồng ba lá nhìn dòng nước êm đềm gợn sóng. 

Từ mảnh đất cù lao

Chủ Nhật, 20 Tháng Tám 2023 13:45

May mắn thay, tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất cù lao Ông Hổ, ở ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng, cũng chính là nơi chôn nhau cắt rốn của người con rất ưu tú của Tổ quốc- Bác Tôn Đức Thắng. Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Bác (20/8/1988- 20/8/2023), một lần nữa, tôi có dịp được ôn lại cuộc đời hoạt động của chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Mỹ Hòa Hưng trong trái tim tôi

Thứ Năm, 17 Tháng Tám 2023 07:51

Cứ mỗi độ tháng tám về, người dân Mỹ Hòa Hưng quê tôi nói riêng, An Giang nói chung đang ra sức tích cực lập thành tích chào mừng hướng đến kỷ niệm 135 năm ngày sinh Bác Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2023). Vẫn như thường lệ, ở thời khắc này, trong tôi luôn là những phút giây lắng đọng nhất về ký ức mà ngay từ nhỏ, tôi đã nhiều lần từng được nghe kể và vẫn mãi khắc sâu trong tiềm thức ấy- một người con vốn được sinh ra và lớn lên trên quê hương của Bác.

Thế giới của người trưởng thành

Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2023 07:23

Trong cuốn sách “Chưa kịp lớn đã phải trưởng thành” có câu nói là “Trưởng thành rồi mới nhận ra: Thất vọng lớn nhất của một đứa trẻ khi thấy mẹ không mang về món quà như đã hứa. Thất vọng lớn nhất của người trưởng thành là phụ sự kỳ vọng của mẹ cha”. Ba giờ sáng mình vẫn thao thức, trằn trọc đủ điều về cuộc sống. Đêm khuya, nỗi lo lắng về tương lai chưa rõ cùng những nuối tiếc thay nhau gõ cửa.

CÂY PHƯỢNG GIÀ

Thứ Năm, 27 Tháng Bảy 2023 03:16

“Đã bao lâu rồi bạn chưa quay đầu nhìn lại?” Tan làm... Hôm nay tôi được tan làm sớm hơn mọi khi, ra khỏi công ty thì bắt gặp ngay một cơn gió chiều nhè nhẹ thổi qua khiến tôi chợt dừng bước, chỉ một giây ngắn ngủi của gió khẽ đi qua làm lòng tôi bỗng chốc rung động. Tự nghĩ đã bao lâu rồi tôi chưa nhìn cảnh vật xung quanh mình. Cuộc sống nơi công sở chỉ quẩn quanh chuyện sáng mở mắt đến công ty, tối tan làm thì đón xe bus về nhà. Có lẽ đã quá lâu tôi chưa nhìn những gì diễn ra trước mắt mình hay vì cảm xúc đột ngột đến bất chợt quá mới khiến tôi đưa ra quyết định thay vì đón xe bus như mọi hôm thì hôm nay tôi muốn đi bộ về nhà.

TÔI KỂ MỘT NGƯỜI BÀ

Thứ Ba, 11 Tháng Bảy 2023 14:51

  “Mày học để ai nhờ?” là câu nói hồi nhỏ tôi nghe hoài từ bà nội của mình. Còn nhớ những tháng ngày tôi ngồi nắn nót từng chữ viết: A, Ă, Â, B, C mà nước mắt nước mũi tèm lem trên cuốn vở, tôi đòi đi chơi với đám bạn ngoài đường nhưng nội tôi bắt ở lại học mãi. 

Gửi các bạn sinh viên mới ra trường

Thứ Tư, 05 Tháng Bảy 2023 01:54

Có lẽ, bạn cảm thấy hoang mang lo lắng, không biết tốt nghiệp rồi mình sẽ đi về đâu. Nếu mùa hè năm 18 tuổi làm chúng ta thổn thức và háo hức thì mùa hè năm 22 tuổi thật chênh vênh. Năm đó mình cũng vậy, mình cũng đã từng trải qua cảm giác như các bạn, cũng tự hỏi tốt nghiệp rồi mình sẽ đi về đâu?

Em mong…

Thứ Năm, 29 Tháng Sáu 2023 08:14

Khi còn bé, em luôn muốn thời gian trôi thật nhanh để bản thân trở thành “người lớn” được làm những điều mình thích, đi những nơi mình muốn đến và kiếm thật nhiều tiền. Em tự vẽ cho bản thân mình một bức tranh thật nhiều màu hồng về cuộc sống sau này…. Và cuối cùng em cũng bước đến độ tuổi mà em hằng mong ước, nhưng thời gian, nó đã làm màu sắc bức tranh trong em thay đổi, thay đổi rất nhiều….