Vị đắng sầu đâu

Thứ Tư, 25 Tháng Ba 2009 23:45

Mẹ thường ép nài nó tập ăn thử gỏi sầu đâu. Nó làu bàu mãi mà mẹ nó chỉ cười. Mẹ không trách nó vì có lẽ mẹ được thấy lại hình ảnh ngày xưa của mẹ. Ngày đó mẹ cũng hay làu bàu vì món gỏi sầu đâu nhưng không biết tự lúc nào vị đắng lá sầu đâu không còn khiến mẹ cằn nhằn bà ngoại nữa. Cái vị đắng ấy giờ mẹ cảm thấy ngon đến lạ!

Thương quá cánh cò…

Thứ Hai, 16 Tháng Ba 2009 14:26

Tôi ngồi lặng im nhìn màu ráng đỏ của hoàng hôn chầm chậm buông xuống cánh đồng. Lâu lắm rồi tôi mới lại được ngửi thấy hương vị của đồng quê, mùi của lúa trổ đòng đòng. Cái hương vị thân thuộc, gần gũi bao đời đã nuôi tôi khôn lớn nên người. Tôi không nghĩ chiều hoàng hôn là một buổi chiều buồn mà đó là thời gian tôi thả hồn trong không gian tĩnh lặng, tận hưởng cái hương vị ngọt ngào và bầu không khí trong lành, trữ tình của một miền quê.

Hạnh Phúc

Thứ Ba, 10 Tháng Ba 2009 08:12

“…Niềm hạnh phúc lớn nhất của Ba Mẹ chính là chị em con. Và hạnh phúc thiêng liêng nhất đối với chúng con trong cuộc sống này chính là Ba Mẹ kính yêu…”Trong cuộc sống, có khi nào bạn vô tình đánh rơi cái gọi là hạnh phúc thiêng liêng của đời mình bao giờ chưa? Vậy mà tôi đã một lần gần như buông bỏ điều ấy.

Khơi trong giọt ngọc giếng làng

Thứ Tư, 04 Tháng Ba 2009 22:46

Làng quê tôi xa tít miền Trung, nơi tách bạch hẳn với đời sống nhộn nhịp của xe cộ và con người đô thị. Kí ức còn chảy trong tôi là hình ảnh con đường đất đỏ bụi bặm uốn cong bởi những cung tre. Mái đình uy nghiêm mỗi khi làng vào hội. Những ruộng rau xanh chạy dài mướt mắt. Và những năm tháng chắt chiu giọt ngọc giếng làng…

Tản mạn chiều

Thứ Hai, 02 Tháng Ba 2009 10:08

Cuộc sống bộn bề bao tất bật lo toan. Đôi khi có những thứ chợt đến, chợt đi mà ta vô tình không nhận ra. Để rồi, những phút lắng lòng, ta bỗng thấy bồi hồi với bao nỗi niềm khó tả.

Xuân ấm áp

Thứ Ba, 24 Tháng Hai 2009 14:53

Có người đã nói với tôi: “Em hãy nhìn ra cơn mưa ngoài trời và dang tay cố hứng lấy thật nhiều những hạt mưa. Và, những hạt mưa nào em bỏ sót chính là tình yêu anh dành cho em”.

Lung linh một tình yêu

Thứ Năm, 19 Tháng Hai 2009 10:19

Tình yêu! Hai tiếng thật giản dị, đơn sơ nhưng ý nghĩa sâu xa. Yêu là gì? Làm sao định nghĩa được tình yêu? Ai bảo yêu là khổ? Những người đã và đang yêu mới hiểu hết hương vị ngọt ngào của tình yêu. Tình yêu giúp con người ta thêm yêu đời và trân trọng cuộc sống. Tình yêu giúp ta vượt qua phong ba bão táp để làm người hữu ích cho xã hội. Với tôi, tình yêu trở thành cứu cánh của niềm tin và hạnh phúc. Tình yêu của nàng đã giúp tôi chiến thắng bệnh tật, vượt qua khó khăn vững bước vào đời.

Valentine buồn

Thứ Ba, 17 Tháng Hai 2009 21:48

Một ngày nọ em hỏi anh rằng: “14-2 là ngày gì vậy anh?”. Anh cười và bảo: “Đó là ngày dành riêng cho những cặp tình nhân, được gọi là Valentine”. “Thế 14-2 cũng là ngày của chúng ta phải không anh?”, em thì thầm bên anh. Anh gật đầu và nói rằng tình yêu của hai đứa sẽ sống mãi như ngày 14-2 vẫn sống và trở nên bất tử trong lòng mọi người.

Chuyện tình yêu

Chủ Nhật, 08 Tháng Hai 2009 23:46

Bất chợt nhìn lên tờ lịch của ngày hôm nay, đang ở đầu tháng Hai, ngày 14/2 đã đến gần! Vậy là ngày Valentine, ngày Lễ tình nhân, ngày của những đôi lứa đang yêu trên thế giới lại đến. Những đoá hoa hồng và những viên sôcôla ngọt ngào, những cái nắm tay ấm áp, của những tâm hồn đang yêu. Nhưng cũng có những tâm hồn đơn lẻ, đi giữa ngày Tình yêu mà vẫn thấy lạc lõng giữa cuộc đời…

Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ...

Thứ Sáu, 06 Tháng Hai 2009 07:57

“Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” câu nói dân gian ấy dường như đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết về. Đó là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nêu cao đạo lý làm người.