Tết thật sự đến khi có má

Thứ Tư, 11 Tháng Giêng 2023 02:43

Tiết trời se se lạnh, từng cơn gió bấc cuối mùa thay phiên nhau lùa vào khung cửa, đó cũng là lúc tôi chợt nhận ra rằng Tết đang cận kề và mùa xuân đang đến.

Ngày đông và ký ức

Thứ Sáu, 06 Tháng Giêng 2023 08:27

Tinh sương ánh nắng vẫn chưa lên, hôm nay tôi đột nhiên lại thức sớm hơn mọi ngày, ánh mắt rơi vào quyển lịch treo ở đầu giường, có chút hoảng hốt khi nhận ra đã dần hết năm. Một cơn gió lạnh nào đó thổi qua, mang theo hơi thở của mùa đông vây đến tràn ngập khắp phòng.

Chút tình đầu năm

Thứ Sáu, 06 Tháng Giêng 2023 03:43

Mẹ nói trời hôm nay đã vơi lạnh, tôi thử vươn tay ra bên ngoài cửa sổ, cảm nhận cơn gió nhẹ thổi qua làn da mới vừa tỉnh giấc. Lành lạnh, nhưng cũng man mát.

Sắc xuân

Thứ Năm, 05 Tháng Giêng 2023 08:11

Mùa xuân! Mùa của những niềm vui.

Tựa hồ nhớ vị xa xưa

Thứ Hai, 26 Tháng Mười Hai 2022 07:49

Chiếc võng cũ bên hiên nhà đón gió luôn là thứ gì đó rất biết cách mời gọi người ta. Người ta ở đây tôi không rõ, nhưng tôi thì lần nào cũng bị nó dụ dỗ thành công.

Cả một đời vương vấn

Thứ Năm, 22 Tháng Mười Hai 2022 09:16

Hôm nay cho phép bản thân lười đi một tí, cho bản thân em được thảnh thơi nơi quán quen. Cũng lâu chưa ghé về quán cũ, quán nay đã thay mới, góc ngồi cũ đã không còn.

Ngoại ơi!

Thứ Hai, 19 Tháng Mười Hai 2022 07:33

          Khi còn trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ sự yêu thương của mình dành cho một người nào đó. Vì nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất trong tương lai. Nhưng… người ta đâu biết rằng những gì họ mong muốn và cần nhất chỉ có thể đến một lần. Đôi khi chúng ta buông tay một người đến nửa ánh mắt cũng chẳng thèm trao. Đến lúc ấy mới nhận ra đã quá muộn màng.

Mẹ là quê hương trong ta

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2022 03:29

                         "Chỉ có người bỏ quê hương                  Có bao giờ quê hương bỏ người” Những người con xa quê giữa cuộc sống xô bồ, với biết bao nỗi lo toan về cơm, áo, gạo, tiền. Ở nơi đất khách quê người có thể sẽ khiến họ quên đi rất nhiều thứ, quên đi sự nghỉ ngơi, quên đi những khoảng thời gian thư giãn. Nhưng chắc chắn một điều rằng họ sẽ nhớ rất rõ con đường làng quê hương trở về nhà mình, về với những điều giản đơn nhưng thân thuộc. Về để được ăn cơm mẹ nấu, được hóa thành đứa trẻ con rồi nhõng nhẽo để được mẹ dỗ dành.

GIẤC MƠ XA

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2022 01:43

Tháng ba đôi lúc vu vơ những cơn mưa lất phất, theo gió gieo những nỗi nhớ, khắc khoải lòng người. Có cô gái với cơn mơ chập chờn giữa gần với xa, giữa nhớ nhớ quên quên, giữa ảo mộng và thực tế.

Trái tim của đại dương

Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một 2022 07:54

    Đây là lần thứ tư tôi xem lại bộ phim kinh điển của thời đại - Titanic của đạo diễn James Cameron. Lần xem này đọng lại trong tôi một điều gì đó rất đặc biệt so với những lần trước.