Cơn gió chiều quê

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 14:17

Hoàng hôn đã ngã mình sau lũy tre già, đôi lá rụng xác xơ đi nhiều, tôi buông ánh mắt dõi theo những tia nắng chan hòa, dịu nhẹ. Ánh nắng xuyên qua thân cây gầy guộc, đã trụi lá vì cơn gió lớn tối qua. Lá già đã rụng hết, lá xanh thì chẳng thấy đâu.

Về thăm trường cũ

Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai 2021 02:54

Hôm nay, tôi có dịp về thăm mái trường xưa, ngôi trường mà tôi đã gắn bó suốt tám năm, từ cô học sinh cấp hai rồi đến cấp ba, giờ đây tôi cũng đã hoàn thành chương trình ở bậc Đại học. Thời gian đúng là trôi nhanh quá! Cứ ngỡ mới đây thôi mà mái trường ấy đã qua bao nhiêu lớp học sinh rồi. Con đường ngày nào tôi đi học cũng đã đổi thay, chẳng còn bùn lầy như trước, nhà cũng không còn thưa thớt như ngày xưa. Dường như xung quanh tôi đã đổi khác rất nhiều, và từ những thứ khác lạ ấy khiến tôi càng thêm hồi hộp, trông chờ, tay toát cả mồ hôi, lòng cứ thắc mắc mãi, không biết ngôi trường khi xưa đã như nào rồi?

Người chưa bao giờ khóc

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai 2021 14:30

Hồi đó, tầm khoảng ba bốn năm trước gì đấy, tôi có viết một bài viết về mẹ, lưu lại trong quyển nhật ký màu xanh biếc của mình. Tôi còn nhớ, tôi đã nói rằng, mẹ tôi chưa bao giờ khóc.

Bắt nhầm một nhịp bâng khuâng

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai 2021 14:26

Dạo gần đây thời tiết cứ hay là những cơn mưa tầm tã, bầu trời lúc nào cũng âm u tối đen, không khí lành lạnh bao phủ khắp nơi, cũng bao phủ cả những con tim yếu đuối, cô đơn. Tôi nhìn bầu trời đang tụ những đám mây đen lại, cành cây đầy lá bị gió thổi phát ra âm thanh xào xạc, rồi tí tách từng hạt mưa rơi xuống, sau đó dần dần trở thành một màn mưa che phủ khung cảnh trước mắt. Khung cảnh mờ nhạt rồi trắng xóa trong mưa làm hình ảnh trong mắt tôi như lạc vào một khung cảnh cô đơn khác.

Quê tôi mùa lúa chín

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai 2021 13:46

Quê hương tôi đẹp lắm, những cánh đồng mùa vàng óng ánh, những con sông chở đầy nắng mang nặng phù sa. Cơn gió lạnh thoáng qua những tán cây như mang đến một bầu không khí trong lành. Vào buổi sáng tinh mơ tiếng gà báo thức lay động lòng người và quê tôi bắt đầu ngày mới...                                

Người thầy trong cuộc chiến chống covid -19

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Hai 2021 09:44

"Khi cả nước cùng hướng về miền Nam, thanh niên ai cũng ra trận, sinh viên chúng tôi sao thể ngồi yên ở giảng đường". Hàng ngàn sinh viên như thế, từ Bắc vào Nam “Cởi áo thư sinh choàng áo lính. Đổi đời thơ mộng lấy gió sương”. Đến hôm nay, tinh thần ấy vẫn còn cháy mãi, nhưng thay vì áo lính thì lại khoác lên mình bộ đồ bảo bộ, những bạn trẻ trong màu áo đoàn, xông pha tuyến đầu, hỗ trợ bà con, tận tâm, tận lực.

Ngày 20/11 đặc biệt của lớp DH19GT dành tặng cô chủ nhiệm

Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một 2021 07:16

Gần một học kì không được đến trường học trực tiếp, không được đùa vui và tụ tập bạn bè trò chuyện như trước, chúng tôi có biết bao điều muốn tâm sự với bạn bè, thầy cô.

Thầy cô luôn vững tay chèo...

Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một 2021 07:49

“Uống nước nhớ nguồn Ăn quả nhớ người trồng cây” Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, chúng em đã được thầy, cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên để giúp chúng em nên người. Dòng sông vẫn trôi, thầy cô luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu người khách đã sang sông! Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ! Bao nhiêu ước mơ thành sự thực! Liệu có ai sang bờ biết ngoái đầu nhìn lại bến đò xưa, còn nhớ đến người lái đò thuở ấy?

Món cơm nếp của mẹ

Thứ Năm, 18 Tháng Mười Một 2021 03:41

“Chúng ta có đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, nhưng chúng ta chỉ có một nơi để trở về, đó chính là nhà!”. Vì ở nơi đó, chúng ta có ba mẹ, có những người gọi là gia đình, luôn sẵn sàng bao dung và yêu thương chúng ta một cách vô điều kiện.

Vụn vặt cảm xúc ngày thu

Thứ Năm, 04 Tháng Mười Một 2021 07:39

Tôi có rất nhiều xúc cảm về mùa thu, thu về đậu trên cành cây, dường như nặng trĩu đến nỗi lá vàng rơi lác đác. Thu đến với tôi mang theo cơn gió dịu nhẹ từ phương trời nào đó, thỉnh thoảng còn rải những đợt mưa rào lộp bộp trên mái nhà, mưa đến rồi nhạt dần, trời lại kéo về ánh nắng dịu dàng nhuộm khắp cảnh vật xung quanh.