Gợi ý chủ đề cộng tác: Xuân về bên cửa

Thứ Sáu, 07 Tháng Giêng 2022 07:28

Một cái tết đang đến thật gần, bạn sẽ viết gì trong mùa tết này. 1. Mùi tết: đó là mùi vị của khói bếp, mùi vị của các loại bánh mứt, của hoa cỏ, nhang đèn... Những thứ rất đỗi quan thuộc, gần gũi mà cũng thiêng liêng trong dịp xuân về tết đến. Có những thứ mùi vị đã gắn bó một thời làm nên những ký ức tươi đẹp trong bạn, hãy viết bài chia sẻ thứ mùi vị khó quên ấy? 2. Tập tục ngày tết quê bạn: cúng đưa ông Táo về trời, cúng gia tiên, bày mâm ngũ quả, dựng cây nêu, mừng tuổi,... Bạn có thể viết về một tập tục mà bạn ấn tượng. 3. Tết nay có gì khác tết xưa trong cảm nhận của bạn? Niềm hạnh phúc giản đơn trong ngày tết đối với bạn là gì (là được sắm sửa, trồng hoa, trang hoàng nhà cửa, được tạm quên những lo toan tất bật để cùng người thân nấu ăn, cùng ăn uống, vui ca, cùng chụp ảnh kỷ niệm, cùng trò chuyện ôn lại kỷ niệm....)? 4. Bạn hy vọng, nguyện ước điều gì trong dịp tết đến xuân về? Chúc các bạn sẽ có nhiều bài viết thật hay, thật sáng tạo để luôn đồng hành cùng e-News nhé!  

Mời đăng ký tham dự buổi giới thiệu, chia sẻ cách thức cộng tác cùng e-News (trực tuyến)

Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một 2021 02:43

Nhằm cung cấp những thông tin về Trang Báo sinh viên điện tử e-News cho sinh viên khóa mới (và những sinh viên có hứng thú tham gia cộng tác), Ban biên tập tổ chức các buổi giới thiệu về e-News bằng hình thức trực tuyến. Nội dung các buổi giới thiệu sẽ chia sẻ về: 1. Trang Báo e-News: một số quy định, cách thức gửi bài cộng tác 2. Các quyền lợi khi tham gia cộng tác cùng e-News 3. Các chủ đề có thể cộng tác Thời gian chia sẻ: 60-90 phút/buổi   Để tham gia buổi giới thiệu về e-News, bạn đọc vui lòng đăng ký tại đây.   Lưu ý: Mỗi bạn chỉ cần đăng ký 01 buổi. Sinh viên đăng ký tham dự, vui lòng theo dõi email để nhận địa chỉ để vào Phòng tham dự buổi giới thiệu (Google meet) và link nhóm zalo hỗ trợ nhé.   Mọi thông tin hỗ trợ, vui lòng liên hệ: Cô Huỳnh Thị Cam (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // ). Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Mời tham gia cuộc thi Online "HÁT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG"

Thứ Hai, 01 Tháng Mười Một 2021 21:45

Hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Trường Đại học An Giang tổ chức cuộc thi Online "HÁT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG". Vòng sơ khảo bắt đầu từ 13,14/11/2021. Các bạn tham gia đăng ký tại đây: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSf3Q1VAGp2gkI.../viewform Mời xem thông báo hướng dẫn chi tiết:                          

Gợi ý chủ đề cộng tác tháng 10/2021

Thứ Tư, 29 Tháng Chín 2021 03:15

Tháng 10 sắp gõ cửa. Bạn đang ấp ủ ý định viết bài gửi e-News chưa? Hãy tham khảo qua những chủ đề được gợi ý dưới đây nhé!

Thông báo về việc cộng tác viên cung cấp số tài khoản Ngân hàng Vietcombank (để nhận nhuận bút từ e-News)

Thứ Sáu, 10 Tháng Chín 2021 01:44

1. Nội dung: Theo quy định, sinh viên có bài viết được đăng trên e-News sẽ được hưởng chế độ nhuận bút hiện hành và xem xét cộng điểm rèn luyện. Để thuận tiện trong việc chi trả nhuận bút, các bạn cộng tác viên vui lòng cung cấp thông tin số tài khoản Ngân hàng Vietcombank (theo form dưới đây).

Mời cộng tác với e-News - Chủ đề gợi ý tháng 8/2021

Thứ Ba, 17 Tháng Tám 2021 09:28

Mấy ngày này, bạn ở nhà có nhiều thời gian dành cho gia đình. Gia đình là tổ ấm yêu thương, là nơi để bạn trở về và là động lực để bạn luôn cố gắng. Gia đình đối với bạn thì thế nào? Bạn hãy viết nên những tình cảm cho gia đình, bày tỏ những điều mà bấy lâu nay bạn chưa bày tỏ với họ. 

Chủ đề cộng tác với e-News tháng 7/2021

Thứ Ba, 13 Tháng Bảy 2021 03:19

Hãy chào tháng 7 bằng những bài viết nêu lên cảm nghĩ về mùa tốt nghiệp bạn nhé! Những bạn sinh viên năm cuối thật nhiều cảm xúc trong khoảng thời gian này. Các bạn sắp chuẩn bị tốt nghiệp, bước vào đời để thể hiện bản lĩnh, sức trẻ và khát vọng cống hiến. Các bạn hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình về những năm tháng qua (đã gắn bó với trường lớp như thế nào), hoặc cảm xúc hiện tại, hoặc là những dự định ấp ủ, ước nguyện trong tương lai…

Danh sách cộng tác viên e-News được cộng điểm rèn luyện Học kỳ II (năm học 2020-2021)

Thứ Tư, 07 Tháng Bảy 2021 02:08

Để khuyến khích tinh thần tham gia cộng tác cùng e-News, Ban biên tập xem xét cộng điểm rèn luyện cho các bạn sinh viên đã tích cực cộng tác trong học kỳ II, năm học 2020-2021. Căn cứ xem xét: dựa vào quá trình cộng tác tích cực (bao gồm việc chụp ảnh đưa tin, viết bài, dịch tin bài, tham gia dự thi Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, tham gia tập huấn, hỗ trợ share tin bài... ) và số lượng tin bài cộng tác. Xin mời xem danh sách chi tiết trong file kèm tại đây! Rất mong các bạn sẽ tiếp tục cộng tác cùng eNews nhé! Thương chúc tất cả luôn vui khỏe! Trân trọng  

Gợi ý chủ đề cộng tác tháng 5 và 6/2021

Thứ Năm, 13 Tháng Năm 2021 08:48

1. Học online có gì vui? Hẳn những trải nghiệm học online cũng thú vị lắm, bạn hãy kể những mẫu chuyện thú vị ấy nhé! 2. Mùa hè yêu thương. Hè này, bạn nhớ những hè qua? Bạn hãy chia sẻ những mùa hè đầy kỷ niệm đáng nhớ của mình nhé! (về mùa hè tình nguyện, về mùa hè làm thêm, mùa hè bên gia đình, bạn cũ, trường cũ...). 3. Tuổi trẻ cùng chung tay phòng chống dịch Covid - 19. Bạn đang và sẽ làm gì, góp sức như thế nào để cùng toàn xã hội đẩy lùi dịch Covid-19? 4. Nhớ đừng quên: Giới thiệu cuốn sách tâm đắc để gửi dự thi cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhé! (nghiên cứu kỹ thể lệ hoặc inbox để biết thêm chi tiết về cuộc thi) Bài viết gửi về: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // . Cảm ơn và mong nhận bài viết cộng tác của các bạn nhé!

Mời đăng ký tham dự lớp tập huấn “Kỹ thuật viết tin và chụp ảnh báo chí cơ bản”

Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một 2020 09:49

Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về Trang báo sinh viên điện tử Trường Đại học An Giang (e-News); góp phần xây dựng đội ngũ cộng tác viên chủ chốt, hỗ trợ tích cực cho công tác truyền thông và quảng bá rộng rãi hình ảnh của Trường đến đông đảo bạn đọc; giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm, kỹ năng chụp ảnh và viết tin bài cộng tác,... eNews tổ chức các lớp Báo cáo chuyên đề " “Kỹ thuật viết tin và chụp ảnh báo chí cơ bản”.