THÂN MỜI NHẬN NHUẬN BÚT THÁNG 8/2022

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 2022 02:08

Hi các bạn!       Cộng tác viên có tin bài được đăng trên trang eNews trong tháng 8/2022, các bạn đến tầng 4 Thư viện gặp cô Huỳnh Cam để nhận nhuận bút nhé! (Các bạn đến nhận vào các buổi giờ hành chính trong tuần, trừ buổi chiều thứ tư, ngày 28/9).

Xin mời cộng tác chủ đề "Thương gửi cha mẹ!"

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2022 01:36

Cha mẹ cho ta một cuộc đời. Cha mẹ cho ta điểm tựa để bước vào đời. Cha mẹ cho ta tình yêu thương vô bờ để ta quay về sau những buồn vui, mỏi mệt, những thất bại, vấp ngã...   Mỗi ngày trôi qua, cha mẹ thêm vất vả, tóc thêm sợi bạc. Mỗi ngày trôi qua, những kỷ niệm về cha mẹ trong ta thêm đong đầy. Mỗi ngày trôi qua, ta có thể làm gì, dâng tặng món quà ý nghĩa gì, dành tình cảm thế nào để có thể báo đáp công ơn cha mẹ? e-News mong sẽ là nhịp cầu kết nối tấm lòng, lời yêu thương của các bạn gửi đến cha mẹ mình. Hãy gửi đến This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // về những câu chuyện, những kỷ niệm, những điều xúc động khó quên về cha mẹ và gia đình. Đó cũng có thể là những tâm tư, tình cảm mà bạn khó có thể nói trực tiếp bằng lời... Rất mong nhận được nhiều bài viết cộng tác của các bạn! (Các bạn cựu sinh viên vẫn có thể gửi bài cộng tác nhé!) Cảm ơn các bạn nhiều! Ảnh minh họa. Nguồn: abcland.vn  

Thông báo mời nhận nhuận bút tháng 05/2022

Thứ Năm, 11 Tháng Tám 2022 07:47

Thân mời các cộng tác viên có bài viết đăng trong tháng 5/2022 (bài đăng từ 01/5 đến 31/5 /2022) vui lòng đến gặp cô Huỳnh Cam  (Tầng 4, Phòng Thông tin - Tin học, Thư viện Khu trung tâm ĐHAG) để nhận nhuận bút. Bạn nào đang nghỉ hè ở quê thì có thể nhắn để Ban biên tập chuyển khoản nhuận bút nhé! Nhuận bút tháng 6 và 7/2022 cũng sắp "cập bến" rồi, các bạn nhận trước nhuận bút tháng 5 để vui chơi trong những ngày hè nhé!

Thể lệ Cuộc thi "Giải thưởng văn học trẻ Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022"

Thứ Sáu, 08 Tháng Bảy 2022 07:46

Sáng tác văn học là một trong những cách thức để bày tỏ tư tưởng, tình cảm, quan niệm về nhân sinh, về thế giới và phản ánh cuộc sống phong phú. Cuộc thi sáng tác văn học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên sẽ góp phần khơi dậy và phát huy năng lực sáng tạo nghệ thuật ngôn từ của học sinh, sinh viên. Cuộc thi “Giải thưởng văn học trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022” vừa là sân chơi sáng tạo tinh thần ý nghĩa vừa là diễn đàn để học sinh, sinh viên thể hiện thông điệp nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng, đất nước; qua đó góp phần lan tỏa nhận thức và tình cảm tích cực đến giới trẻ cũng như toàn xã hội.

Gợi ý chủ đề cộng tác: Xuân về bên cửa

Thứ Sáu, 07 Tháng Giêng 2022 07:28

Một cái tết đang đến thật gần, bạn sẽ viết gì trong mùa tết này. 1. Mùi tết: đó là mùi vị của khói bếp, mùi vị của các loại bánh mứt, của hoa cỏ, nhang đèn... Những thứ rất đỗi quan thuộc, gần gũi mà cũng thiêng liêng trong dịp xuân về tết đến. Có những thứ mùi vị đã gắn bó một thời làm nên những ký ức tươi đẹp trong bạn, hãy viết bài chia sẻ thứ mùi vị khó quên ấy? 2. Tập tục ngày tết quê bạn: cúng đưa ông Táo về trời, cúng gia tiên, bày mâm ngũ quả, dựng cây nêu, mừng tuổi,... Bạn có thể viết về một tập tục mà bạn ấn tượng. 3. Tết nay có gì khác tết xưa trong cảm nhận của bạn? Niềm hạnh phúc giản đơn trong ngày tết đối với bạn là gì (là được sắm sửa, trồng hoa, trang hoàng nhà cửa, được tạm quên những lo toan tất bật để cùng người thân nấu ăn, cùng ăn uống, vui ca, cùng chụp ảnh kỷ niệm, cùng trò chuyện ôn lại kỷ niệm....)? 4. Bạn hy vọng, nguyện ước điều gì trong dịp tết đến xuân về? Chúc các bạn sẽ có nhiều bài viết thật hay, thật sáng tạo để luôn đồng hành cùng e-News nhé!  

Mời đăng ký tham dự buổi giới thiệu, chia sẻ cách thức cộng tác cùng e-News (trực tuyến)

Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một 2021 02:43

Nhằm cung cấp những thông tin về Trang Báo sinh viên điện tử e-News cho sinh viên khóa mới (và những sinh viên có hứng thú tham gia cộng tác), Ban biên tập tổ chức các buổi giới thiệu về e-News bằng hình thức trực tuyến. Nội dung các buổi giới thiệu sẽ chia sẻ về: 1. Trang Báo e-News: một số quy định, cách thức gửi bài cộng tác 2. Các quyền lợi khi tham gia cộng tác cùng e-News 3. Các chủ đề có thể cộng tác Thời gian chia sẻ: 60-90 phút/buổi   Để tham gia buổi giới thiệu về e-News, bạn đọc vui lòng đăng ký tại đây.   Lưu ý: Mỗi bạn chỉ cần đăng ký 01 buổi. Sinh viên đăng ký tham dự, vui lòng theo dõi email để nhận địa chỉ để vào Phòng tham dự buổi giới thiệu (Google meet) và link nhóm zalo hỗ trợ nhé.   Mọi thông tin hỗ trợ, vui lòng liên hệ: Cô Huỳnh Thị Cam (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. // ). Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Mời tham gia cuộc thi Online "HÁT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG"

Thứ Hai, 01 Tháng Mười Một 2021 21:45

Hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Trường Đại học An Giang tổ chức cuộc thi Online "HÁT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG". Vòng sơ khảo bắt đầu từ 13,14/11/2021. Các bạn tham gia đăng ký tại đây: https://docs.google.com/.../1FAIpQLSf3Q1VAGp2gkI.../viewform Mời xem thông báo hướng dẫn chi tiết:                          

Gợi ý chủ đề cộng tác tháng 10/2021

Thứ Tư, 29 Tháng Chín 2021 03:15

Tháng 10 sắp gõ cửa. Bạn đang ấp ủ ý định viết bài gửi e-News chưa? Hãy tham khảo qua những chủ đề được gợi ý dưới đây nhé!

Thông báo về việc cộng tác viên cung cấp số tài khoản Ngân hàng Vietcombank (để nhận nhuận bút từ e-News)

Thứ Sáu, 10 Tháng Chín 2021 01:44

1. Nội dung: Theo quy định, sinh viên có bài viết được đăng trên e-News sẽ được hưởng chế độ nhuận bút hiện hành và xem xét cộng điểm rèn luyện. Để thuận tiện trong việc chi trả nhuận bút, các bạn cộng tác viên vui lòng cung cấp thông tin số tài khoản Ngân hàng Vietcombank (theo form dưới đây).

Mời cộng tác với e-News - Chủ đề gợi ý tháng 8/2021

Thứ Ba, 17 Tháng Tám 2021 09:28

Mấy ngày này, bạn ở nhà có nhiều thời gian dành cho gia đình. Gia đình là tổ ấm yêu thương, là nơi để bạn trở về và là động lực để bạn luôn cố gắng. Gia đình đối với bạn thì thế nào? Bạn hãy viết nên những tình cảm cho gia đình, bày tỏ những điều mà bấy lâu nay bạn chưa bày tỏ với họ.