Nơi bày tỏ và chia sẻ

Thứ Ba, 31 Tháng Bảy 2012 14:50

Tôi quen biết trang báo eNews từ những ngày đầu vào học. Và có lẽ, chính từ giây phút gặp gỡ ấy, tôi bỗng thấy những trăn trở, muộn phiền của bản thân mình và của cả những người tôi vô tình bắt gặp sẽ được giải bày; hạnh phúc hơn còn có những người bạn khác đồng điệu, chia sẻ.

Trái tim trường học

Thứ Hai, 30 Tháng Bảy 2012 10:01

Nếu ví trường học là một cơ thể sống thì theo tôi, thư viện chính là trái tim – nơi quan trọng nhất dành cho những người theo đuổi việc học tập. Ta có thể thấy, một sinh viên sẽ gặp khó khăn biết bao nếu như môi trường học tập của mình hoàn toàn không có một trung tâm tập hợp tài liệu, sách vở tham khảo phục vụ cho việc học hay nghiên cứu. Như vậy, ta có thể thấy thư viện là một nơi đặc biệt quan trọng để giúp đỡ cho quá trình học được diễn ra thuận lợi.

Ích lợi khi ta đến thư viện

Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 2012 14:54

Sự tiện ích của công nghệ thông tin ngày nay là một trong những nguyên nhân khiến sinh viên chúng ta giảm bớt thời lượng đọc sách. Cũng như nhiều bạn khác, tôi rất ít dùng đến thẻ thư viện của mình và đây là một khiếm khuyết khiến chúng ta mất đi phần nào kiến thức bổ ích.

Thư viện – Người thầy thầm lặng

Thứ Tư, 20 Tháng Sáu 2012 07:51

Trên lớp học thầy cô truyền đạt vô vàn kiến thức cho chúng ta nhưng trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều chúng ta cần phải học – học từ những trải nghiệm cuộc sống, học từ sách báo... Dù không muôn màu như thế giới bên ngoài nhưng những gì học được từ nơi đây luôn cho ta hành trang vững chắc khi bước vào tương lai. Nơi đây chính là Thư viện trường Đại học An Giang. Có thể nói, đối với sinh viên, những điều cần cho một ngày mai tốt đẹp được dạy bởi người thầy thầm lặng – Thư viện này.

Thư viện - Chân trời tri thức của tôi và bạn!

Thứ Tư, 30 Tháng Năm 2012 18:24

Căn phòng yên ắng quá! Mọi người đã về quê để tha hồ hưởng thụ trong những ngày hè, bù đắp cho những ngày vất vả vừa qua, chỉ có tôi phải khổ sở ở lại ôn thi cho được cái bằng ngoại ngữ. Bốn vách tường hiện ra sừng sững, tôi thấy mỗi ngày trôi qua vô cùng tẻ nhạt. Buồn…

Một chiều nhớ nhung!

Thứ Bảy, 05 Tháng Năm 2012 07:44

Tiểu luận, bài kiểm tra, thỉnh giảng, bài nhóm, làm thêm… ngốn gần hết thời gian trong ngày của nhỏ. Không còn thời gian để ngồi tẩn ngẩn tần ngần, không còn thời gian để đọc những trang viết hay trên Enews nữa. Bỗng, hôm nay trời không nắng, mây cứ kéo khắp bầu trời nhưng không mưa. Có cảm giác mọi thứ như ngưng đọng lại! Mở máy, lên mạng, vào thẳng trang Enews xem, mới phát hiện ra rằng: Lâu rồi mình không ghé thăm nơi này…

Tôi đang đi tìm những điều bí ẩn trong Thư viện

Thứ Sáu, 04 Tháng Năm 2012 08:17

Rời trường phổ thông, đã ba năm tôi gắn bó với ngôi trường Đại học An Giang này. Từ tận đáy lòng mình, tôi rất sung hướng vì mình đã có thêm một gia đình thứ hai - Thư viện Đại học An Giang. Tại nơi đây, tôi đã và đang khám phá ra những điều bí ẩn.

Thư viện - Người bạn đồng hành

Thứ Tư, 02 Tháng Năm 2012 17:23

Bạn biết không, tôi đã quen thân với một người bạn. Người bạn này không bao giờ nói chuyện nhưng lại giải đáp thỏa đáng những gì tôi thắc mắc, luôn hiểu tôi cần gì và sẵn sàng chia sẻ với tôi mỗi khi tôi cần….

Bài viết chủ đề "Thư viện của tôi": Enews – Chắp cánh ước mơ

Thứ Sáu, 27 Tháng Tư 2012 07:46

Khó khăn lắm Loan mới len lỏi được thân hình nhỏ bé của mình cùng chiếc xe đạp cũ kĩ ra khỏi chợ. Vừa lựa những trái cây tươi ngon về chia cho các bạn chung phòng, Loan vừa mỉm cười với cô bán hàng. Trong lòng Loan vui lắm! Loan thấy yêu sao ánh nắng vàng tươi nô đùa trên nhành hoa sứ, yêu con đường đi học của những sớm mai, yêu cả cô hàng nước dừa xanh tươi mát lạnh. Vì chính những sự vật, con người ấy đã làm nhân chứng cho những đồng tiền đầu tiên mà Loan kiếm được, những đồng tiền đầy ý nghĩa - nhuận bút eNews.

Thông báo mời bạn đọc tiếp tục gửi bài viết về chủ đề “Thư viện của tôi” (hạn chót: cuối tháng 07/2012)

Thứ Hai, 23 Tháng Tư 2012 18:23

Nhằm tạo cơ hội cho bạn đọc nêu lên những suy nghĩ, đánh giá về các sản phẩm dịch vụ của Thư viện trường Đại học An Giang đồng thời giúp Thư viện tiếp nhận thông tin từ phía bạn đọc để làm cơ sở nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, Enews thân mời bạn đọc tiếp tục viết bài chủ đề “Thư viện của tôi”!