Thư viện – Người bạn không thể thiếu…

Thứ Bảy, 21 Tháng Tư 2012 09:23

Ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, tôi bỡ ngỡ với bao nhiêu là điều mới lạ. Từ mái trường, thầy cô, bạn bè, bàn lớp và cả sách vở… Nhiều lúc tôi thấy mình bơ vơ quá. Nhưng rồi các vấn đề đều được giải quyết, trường lớp ngày nào cũng gắn bó đều đều hai buổi nên thấy nó không còn lạ lẫm nữa. Bàn ghế với những người bạn ngày nào cũng chạm mặt nhau thì còn gì xa lạ? Và tôi đã có rất nhiều bạn…

Những bài học từ bạn

Thứ Sáu, 20 Tháng Tư 2012 08:20

“Sách ơi mở ra” là câu thần chú ba dạy tôi lúc nhỏ, khi đứng trước “Thư viện nhỏ” ở nhà. Thói quen đọc sách gắn kết Thư viện trở thành người bạn chia sẻ những buồn, vui trong cuộc sống với tôi. Đến khi trở thành một tân sinh viên, tôi lại có thêm một người bạn mới “Thư viện trường Đại học An Giang”. Thời gian đi qua để lại biết bao kỷ niệm “ngọt ngào”, đáng yêu của tôi với người bạn này.

Tôi yêu thư viện

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2012 18:27

Tôi yêu thư viện ngay từ cái nhìn đầu tiên khi tôi ngỡ ngàng học lớp “Hướng dẫn sử dụng Thư viện” dành cho sinh viên khóa mới. Lần đầu bước vào một thư viện tầm cỡ tôi như chìm đắm vào nơi đây. Đôi mắt tròn xoe của tôi cứ nhìn vào ba dãy bàn với những chiếc máy vi tính xếp hạng hiện đại lúc bấy giờ. Những tủ kính đầy sách nối hàng dài cùng những bàn học to đùng và nhiều kệ sách, tạp chí, báo được sáp xếp ngăn nắp, khoa học…

Bài học đầu tiên

Thứ Bảy, 14 Tháng Tư 2012 07:41

Nó gấp sách lại. Đi đi lại trong phòng, trời dần trưa, căn phòng càng ngột ngạt hơn khi ánh nắng chiếu thẳng vào. Nó bức bách. Bài vở thì chưa xong đâu vào đâu, ngày mai là tới lượt nhóm nó thuyết trình. Lần này nó được giao trọng trách nặng nề là trình bày tới hai phần, vậy mà tới giờ này, trong đầu nó không hình dung được mình phải chuẩn bị những gì để ngày mai lên “đoạn đầu đài”.

Tầm quan trọng của Thư viện

Thứ Ba, 10 Tháng Tư 2012 16:41

Tôi để ý thấy rằng, hễ đoàn khách nào đến thăm trường ta thì họ đều muốn đến thăm Thư viện. Đối với khách quốc tế thì điều này càng hiển nhiên rõ ràng hơn. Những ai đi Thư viện thường xuyên, chắc chắn thấy không dưới chục lần các nhân viên Thư viện và ban giám hiệu nhà trường dẫn các đoàn khách tham quan vòng quanh Thư viện. Có khi nào các bạn đặt ra câu hỏi “Tại sao các đoàn khách lại đặc biệt quan tâm đến Thư viện như vậy” không? Và đây, tôi xin được gợi mở vài suy nghĩ của mình để các bạn tham khảo.

Em có người yêu - Enews

Thứ Hai, 09 Tháng Tư 2012 14:22

Bước vào cuộc sống, ta đặt chân lên hành trình tự khẳng định mình và tìm kiếm giá trị, vị trí của mình trong cuộc sống ấy…

Thư viện – “một người bạn” tuy lạ mà quen!

Thứ Sáu, 06 Tháng Tư 2012 14:04

Hồi còn bé, tôi từng nghe nói về việc có Thư viện xanh ở Tỉnh nhà vậy mà đến giờ chẳng “thấy tăm hơi”! Lúc đó tôi thường đọc ké sách chị Hai mượn ở thư viện Tỉnh, đọc thấy cũng hay nhưng vì tính lười nên không bao giờ tôi chủ động đi mượn sách cả. Tôi chỉ có nhiệm vụ “đọc” rồi bê sách theo chị Hai đến thư viện trả. Mà mỗi lần bước đến thư viện, tôi chỉ việc ở bên ngoài “ngồi chơi xơi nước” còn sách thì có chị đem vào trả, việc gì thì cũng có chị Hai lo, cứ thế mà luôn nghĩ “sao số mình sướng quá!”.

Bài viết chủ đề "Thư viện của tôi" - Cảm ơn Thư viện

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2012 15:23

Lúc trước tôi rất lười đọc sách vì cứ khư khư mang trong đầu ý nghĩ tiêu cực như “chắc không có gì hay đâu, chỉ nhìn mấy cuốn sách thôi là đủ buồn ngủ rồi…huống chi là đọc”. Nhưng từ khi tôi bước chân vào giảng đường đại học, mọi thứ trong tôi đã thay đổi theo hướng ngày càng tích cực hơn.

Bài viết chủ đề "Thư viện của tôi" - Người quen

Thứ Ba, 27 Tháng Ba 2012 22:07

Ắt hẳn bạn sẽ rất vui nếu như có một ai đó nhớ tên bạn và cười với bạn một nụ cười thật tươi khi gặp mặt. Điều này sẽ dễ dàng bắt gặp khi bạn một lần đến với Thư viện trường đại học An Giang.

Bài viết chủ đề "Thư viện của tôi": Thư viện - tình yêu của tôi!

Thứ Sáu, 23 Tháng Ba 2012 08:29

Tôi đã "mê" thư viện từ nhỏ. Ngay từ lần đầu tiên ba tôi đưa tôi vào thư viện tỉnh An Giang, tôi đã "bám dính" lấy những quyển sách như những viên kẹo hấp dẫn. Hồi đó, tôi mê Thư viện đến nỗi lịch trình của tôi là: sáng mượn, chiều trả, mượn tiếp, tối mượn nữa, sáng ra trả. Cô thủ thưchép miệng nói đùa "Coi bộ thư viện lấy tiền con có mười ngàn một năm là lỗ rồi!". Tôi cười hì hì rồi vụt biến mất với ba quyển sách trong tay....