Bài Dự Thi KCHT: Hãy Cố Lên Nhé

Thứ Năm, 03 Tháng Tư 2008 15:43

Tiếng kẻng trường Đại Học vang lên báo hiệu kết thúc buổi học, tôi phụ bạn dọn dẹp các thứ đồ dùng của lớp vào ngăn tủ. Thỉnh thoảng mới giúp bạn được như thế. Vì tôi cần phải về nhanh khi tan trường để làm một số việc kiếm thêm tiền.

Bài dự thi KCHT: Người Bạn Thật Sự

Thứ Năm, 03 Tháng Tư 2008 14:11

Tôi và hắn làm bạn với nhau cũng đã gần hai năm kể từ khi chúng tôi bước vào đại học đến giờ. Tuy hắn có cái tên giống con gái nhưng thực chất hắn rất nam tính. Hắn là một nguời cần cù chịu khó và vô cùng khiêm tốn, lại còn tốt bụng nữa chứ.

Bài dự thi KCHT: Tấm Gương Vượt Khó Học Giỏi

Thứ Ba, 01 Tháng Tư 2008 10:46

“Lụt nguồn trôi trái lòn bonCha thác mẹ còn chịu chữ mồ côi”Những ai sống cảnh mồ côi mới thấm thía hết nỗi đau, nỗi khổ. Để vượt qua khó khăn, để thành đạt trong cuộc sống, họ phải nổ lực hết khả năng. Vượt qua mặc cảm, vượt qua gian khó. Họ là những con người đẹp nhất, đáng biểu dương nhất về sự vượt khó tiến lên. Vâng! Lưu Thị Ngọc Huỳnh, lớp DH7Su là một sinh viên như thế!

Bài dự thi KCHT: Làm Thêm -Thử Thách Với Cuộc Sống

Thứ Bảy, 29 Tháng Ba 2008 11:06

“Đi làm thêm!”- ý nghĩ ấy ít nhất cũng một lần vụt qua trong đầu của những sinh viên nghèo như tôi. Học xa nhà bên cạnh nỗi lo sách vở thì chúng tôi vướng phải còn bao nỗi lo khác như tiền ăn, tiền trọ, cả những khoản tiền bất chợt của lớp, rồi học phí...

Giải khuyến khích MS 004: Nhớ Mãi Những Kỳ Thi

Thứ Ba, 25 Tháng Ba 2008 15:41

Đã từ lâu, tôi muốn đặt bút viết về những buồn vui trong quá trình học tập của bản thân mình, kể về những nỗi gian nan, vất vả, những thành công và cả những thất bại mà bản thân tôi đã trải qua. Cứ lần lựa mãi, tôi vẫn chưa viết được. Sáng nay, vào Enews, bắt gặp cuộc thi “Kể chuyện học tập” do thư viện trường tổ chức, cuộc thi này thật phù hợp với mong muốn của tôi là san sẻ những câu chuyện học tập của bản thân mình với mọi người, thế là tôi bắt đầu viết…

Giải khuyến khích MS 002: Bài Kiểm Tra Đặc Biệt

Thứ Hai, 24 Tháng Ba 2008 11:32

Học kỳ này lớp mình (7VN1&2) có một học phần rất thú vị, đó là môn “Các dân tộc Việt Nam” do thầy Cao Văn Đức hướng dẫn. Được tìm hiểu về các dân tộc anh em mình, xem họ sống như thế nào, có những đặc điểm gì, phong tục tập quán như thế nào… thật là hay.

Giải khuyến khích MS 001: Niềm Tin Thắp Sáng Giảng Đường

Chủ Nhật, 16 Tháng Ba 2008 16:33

Xuất thân từ gia đình nông dân đông anh em. Cha mẹ đều làm ruộng, suốt ngày vất vả làm lụng trên bốn công đất để nuôi sáu miệng ăn. Bùi Thị Thu Nguyệt lớn lên với bao trăn trở khi kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn.