Một “Mùa xuân” đầy “Tình yêu”

Thứ Bảy, 20 Tháng Sáu 2009 13:40

Sau cuộc thi “Kể chuyện học tập” khá thành công, thừa thắng xông lên, BBT e-News tiếp tục tổ chức một cuộc thi viết thứ hai với chủ đề “Mùa xuân và tình yêu”. Bắt đầu phát động từ tháng 01/2009, trải qua hơn 3 tháng, đến ngày 15-4/2009, BBT e-News đã nhận được hơn 46 bài dự thi của hơn 40 tác giả là sinh viên của tất cả các khoa trong toàn trường.

Bài DT Mùa xuân & Tình yêu - MS.46: Một thoáng Long Xuyên

Thứ Hai, 20 Tháng Tư 2009 14:51

My entry on blog…Ngày tháng nămNgười ta thường nói chỉ có hai thứ trên cuộc đời này khiến người ta hạnh phúc, điều thứ nhất là niềm tự hào ta gặt hái được trong cuộc sống, còn điều thứ hai, chính là tình yêu. Và bạn biết không, ta có thể làm ra niềm tự hào cho chính bản thân mình, nhưng tình yêu thì không thế, nó bắt buộc ta phải kiếm tìm.

Bài DT Mùa xuân & Tình yêu - MS.45: Hẹn ước Mùa xuân

Thứ Bảy, 18 Tháng Tư 2009 10:30

Cỏ cây, hoa lá đâm chồi nảy lộc dưới ánh nắng dịu dàng, mát mẻ còn lưu luyến một chút gì lành lạnh của mùa đông vừa qua.Nó bâng khuâng nhớ lại cái hồi ấy cũng vào mùa xuân. Nó vu vơ, nói với Minh rằng: “Không biết mùa xuân sang năm mình ra sao Minh nhỉ? Chắc lúc đó mình đã là sinh viên đại học, cùng nhau vui xuân, rồi giao thừa mình sẽ xem bắn pháo hoa nữa chứ !”

Bài DT Mùa xuân & Tình yêu - MS.44: Làm Anh khó đấy !

Thứ Sáu, 17 Tháng Tư 2009 16:06

Mẹ sinh em bé. Nhóc bây giờ không còn giữ vị trí độc tôn trong nhà nữa rồi. Thế nhưng đầu óc hồn nhiên của nhóc không quan trọng mấy đến chuyện đó. Bởi trước giờ nhóc vẫn luôn quan niệm rằng ba mẹ nhóc vẫn thương nhóc nhất.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.43: Góc nhỏ tâm hồn

Thứ Sáu, 17 Tháng Tư 2009 10:27

Mỗi người đều có một góc nhỏ trong tâm hồn để lưu lại những kỷ niệm hay những điều bí mật. Nếu người khác dành những góc nhỏ cho những niềm vui, thì đối với Phương tất cả góc nhỏ đã dành hết cho mối tình đầu của mình. Chuyện tình vui nhất, đẹp nhất và cũng bẽ bàng nhất của người con gái mới bắt đầu vào yêu.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.42: Kỷ vật miền sông nước

Thứ Năm, 16 Tháng Tư 2009 16:48

…Mùa nước nổi không chỉ mang tới cho người ở quê những nỗi lo toan mà còn mang tới cho mọi người một sợi chỉ, một sợi chỉ đỏ của tình láng giềng… Và cũng chính sợi chỉ ấy đã giúp cho người dân quê xích lại gần nhau hơn, chung tay vượt qua hết mùa nước này rồi lại tới mùa nước khác…

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.41: Món quà tặng Mẹ

Thứ Năm, 16 Tháng Tư 2009 11:02

Thành phố Long Xuyên, hôm nay bỗng chốc nhộn nhịp hẳn bởi không khí vui vẻ của ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Trên đường xe cộ tấp nập qua lại như “mắc cưỡi”, cùng với những ánh đèn đủ màu sắc của những pano quảng cáo và ánh sáng vàng của những cây đèn đường. Trong căn gác nhỏ ngày nào, An đang ngồi nhớ lại những kỷ niệm lúc được ở bên cạnh Mẹ thật hạnh phúc biết bao. Cũng chính ngày này, An đã nhìn thấy Mẹ từ từ trút từng hơi thuở cuối cùng và mãi mãi lìa xa mình vì căn bệnh tim quái ác.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.40: Mưa cào cào

Thứ Năm, 16 Tháng Tư 2009 09:00

Đầu tháng tư đã thấy mưa rục rịch trên những mái tole. Từng cụm mưa rơi giòn giã tưới mát và giũ đi lớp bụi bám ở chậu cây khô trên dãy bancon nhà trọ. Trong làn nước mưa tuôn dài như những mũi tên xuyên vào lòng đất, đã thấy trương lên một mùi nồng ẩm khai khai. Tháng tư về giữa lòng thành phố chỉ có những ngọn đèn cao áp vàng vọt vươn lên giữa những mái nhà nối nhau san sát, giữa những cột thu lôi thi thoảng run lên tằng tặc. Một không gian chật chội được bao phủ bởi toàn mưa là mưa. Không giống như ở quê, giờ này đã thấy trẻ nhỏ chân sáo cười ran rí rách, lưng trần bóng nhượt nối đuôi nhau như đàn chó con băng băng trên những cánh đồng…

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.39: Những trái tim không khuyết tật bao giờ…

Thứ Tư, 15 Tháng Tư 2009 15:53

( Trích Nhật kí 17.01.2009 )Cuối năm, nhóm bạn thân họp mặt. Quyết định sẽ có một chuyến đi xả xú báp cho những điều không vui trong năm cũ và cũng là để lấy may mắn cho năm mới. Nhiều ý kiến được đưa ra để chọn lựa. Hoài bảo đi Đà Lạt. Mình phản đối. Bởi bây giờ mùa đang chuyển, rét tím môi, lên trên đó chưa chơi được chi hết thì đã khụt khịt ho. Suốt tuần vo tròn trong chăn ấm để trốn lạnh giờ lên đó chẳng khác chi “nộp mạng”.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.38: Gửi lại chút ngày xưa

Thứ Ba, 14 Tháng Tư 2009 09:19

Phải chi nỗi buồn như bọt biển, nổi loạn nhưng cuối cùng cũng tan hòa vào nước…Từ lâu lắm, trong góc nhỏ xíu nơi trái tim của em đã cất giấu bao kỷ niệm tuổi thơ của em và…anh. Phải chi ngày đó chúng ta không quen nhau, phải chi những phút giây tuổi thơ ngắn ngủi được quay lại. Em lại được ngủ vùi bên dòng sông, nơi tắm mát ban chiều, nơi mênh mông biển trời, em được tự do vẫy vùng, ngụp lặn.