Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.37: Đợi chờ Mùa xuân

Thứ Hai, 13 Tháng Tư 2009 15:28

Mai đang ngồi dưới bóng dừa, mắt đăm đăm nhìn những đợt sóng cứ lăn tăn xô vào bờ, từng làn gió phả vào mặt, cuốn vào những sợi tóc dài, rối lên theo gió cát…- Đi chơi hé Mai!- Ừa, rủ nhỏ Hà luôn nghe Thanh!Nói rồi, nó ôm lệ khệ bó củi lỏng lẻo vài thanh bạch đàn mà ba đã chặt để sửa nhà mấy hôm trước. Đi được vài bước, nó lại cúi xuống nhặt những thanh củi rơi xuống đất, tay ôm không hết nó kẹp cả vào nách cho mau.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS36: Góc khuất

Thứ Bảy, 11 Tháng Tư 2009 07:26

Phương không đẹp, làn da rám nắng với những ngón tay gầy guộc. Khuôn mặt xương, hốc hác thể hiện một cái gì đó vất vả, cay đắng, đau đớn qua bao năm tháng tồn tại. Ông trời lắm lúc cũng chơi ác, không biết vô tình hay hữu ý, trong cái không gian đa chiều, những mảng sáng tối chen chúc, đan xen lẫn lộn, Người đã ban phát những nỗi bất hạnh đổ dồn dập cho một người hoàn toàn không có khả năng chống cự trước số phận – cái số phận vô cùng khắc nghiệt và tàn nhẫn.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS.35: Mẹ kính yêu

Thứ Sáu, 10 Tháng Tư 2009 14:13

Đã bao lần con muốn viết về Mẹ, nhưng dường như từng câu từng chữ của con không thể ghi kịp những suy nghĩ trong lòng. Cảm xúc như con sóng vỡ bờ, tràn về cùng bao ký ức nơi con.

Bài dự thi Mùa xuân & Tình yêu - MS.34: Tình yêu cuộc sống*

Thứ Sáu, 10 Tháng Tư 2009 08:05

Tôi không biết đặt tên cho bài viết này của mình là gì? Là một hồi ức hay là lời tâm sự tôi tự nói với mình và với mọi người, tôi cũng chẳng rõ?

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS33: Vết sẹo …Yêu thương

Thứ Tư, 08 Tháng Tư 2009 15:44

Rồi Tủn khóc, lần thứ hai Tủn khóc. Tủn bước lên xe nhưng cố quay lại nhìn, cái đóng sầm cửa như chấm dứt tất cả những gì đẹp nhất của tuổi thơ ngây ngô. Xe bắt đầu lăn bánh, tôi vội chạy theo, và gọi với: “Tủn…Tủn...nhanh dzề thả diều với Bi nghen”. Tủn chỉ nhìn và khóc. Mẹ chạy theo kéo tôi lại, và cố an ủi tôi. Mặc , tôi cứ khóc. Suốt mấy ngày sau đó tôi cứ giữ miết lấy con diều. Ơơơ…hình như mắt nó buồn tênh, phải chăng diều cũng buồn vì sự ra đi của Tủn ? Tôi chợt nghĩ và nuớc mắt lăn dài trên má…

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS32: Ngọt ngào quê hương

Thứ Ba, 07 Tháng Tư 2009 10:15

Những ngày được nghỉ, tôi thường về quê để tận hưởng bầu không khí tĩnh lặng và hít thở không khí thoáng mát êm dịu trong lành nơi thôn dã với vườn cây ăn trái bốn mùa.

Bài dự thi Mùa xuân và Tình yêu - MS31: Ba Mẹ ơi con đã trưởng thành

Chủ Nhật, 05 Tháng Tư 2009 22:50

Tôi lớn!Tôi là một đứa bướng bỉnh nên từ nhỏ Ba Mẹ tôi phải nặng hơi mỏi cổ nhiều với những trò nghịch ngợm của tôi cũng như phải thường xuyên dùng đòn roi để uốn nắn cái đứa tôi rất hay cãi lời người lớn. Hồi bé không biết bao nhiêu lần tôi bị mẹ đánh đòn, đánh riết thành ra cũng bình thường mới đầu tôi khóc sau thì cố cắn răng chịu đựng để chứng tỏ sự… “gan dạ” của mình.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 30: Niềm tin và Hy vọng

Thứ Năm, 02 Tháng Tư 2009 14:27

Reng…reng…reng… - Alo! Phương hả? mày đậu Đại Học rồi, mừng không? Ah phải khao tao nữa đó – giọng lảnh lót của nhỏ Linh bên kia máy. - Thật vậy à, mừng chứ sao không, còn Tuấn có đậu không? - Tuấn hả? rớt rồi mày ơi, chỉ thiếu nửa điểm thôi.

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 29: Nhật ký cho Người ta

Thứ Ba, 31 Tháng Ba 2009 11:02

Ngày…tháng…năm…Buổi học Quân sự đầu tiên. Hôm ấy người ta mặc chiếc áo Thể dục màu xanh lá, cái dáng cao gầy, nhanh nhẹn nó sẽ mãi không quên được. Cho đến giờ nó vẫn không hiểu sao khi ấy người ta lại được bầu làm lớp trưởng, chưa biết ai là ai thì làm sao mà tin tưởng đươc! Vậy mà làm mất quyển vở nó lại gọi ngay: “Lớp trưởng ơi!”.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 28: Triết lý về Tinh yêu và Hạnh phúc

Thứ Sáu, 20 Tháng Ba 2009 15:21

Tôi vô tình đọc được một thông tin trên tờ báo Tuổi Trẻ, rằng hạnh phúc với rất nhiều người trên Thế giới là có tài chính cá nhân, có sức khỏe/tinh thần, có công việc/sự nghiệp. Thế là tình yêu không biết lạc đi đâu giữa hạnh phúc.