Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 27: Trăng tháng Giêng

Thứ Năm, 19 Tháng Ba 2009 14:31

Đêm trăng tháng giêng sáng vành vạnh. Ánh trăng lấp lóa phản chiếu trên mặt nước đầy rẫy những vệt sáng lân tinh ma quái. Tôi áp tai vào vách lá lắng nghe những đợt gió trong sương đêm thổi ràn rạt mà thấy lòng lạnh buốt.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 26: Món quà nhỏ

Thứ Sáu, 13 Tháng Ba 2009 14:21

Chiếc đồng hồ báo thức cũ kỹ như đứa trẻ làm nũng cứ khẽ nấc lên từng tiếng một mỗi khi chiếc kim gió nhích dần về phía trước. Trời dần khuya. 23h… 24h… rồi… Hắn vẫn ngồi đó. Trong phòng lúc này ngoài tiếng thở đếu đều của tên bạn ngái ngủ, mọi vật dường như chững lại, chăm chú quan sát cuộc đấu sức của hắn và chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ vẫn căng sức ra mà chạy, còn hắn, đôi mắt không rời khỏi đôi tay đang từng ngón xếp những sợi dây nhựa thành một mảnh ghép với những cánh sen thật đẹp.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 25: Chuyện bây giờ mới biết

Thứ Tư, 04 Tháng Ba 2009 08:39

Ngoài trời tối đen, hôm nay sao ít sao thế nhỉ? Tôi cứ hay đặt những câu hỏi vu vơ mỗi khi không ngủ được, nhỏ bạn cùng phòng đã ngủ từ lâu rồi, nhưng sao đêm nay tôi cứ trằn trọc mãi... Bỗng tôi nghe một bài hát từ phòng bên cạnh phát ra, thì ra có người vẫn chưa ngủ như tôi. Tôi như bị cuốn hút vào bài hát “Có đôi gánh hàng rong, nuôi lớn đời tôi từng ngày, khắc ghi mãi vào tim không phút nào quên…”

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 24: Một chuyến đi nho nhỏ

Thứ Bảy, 28 Tháng Hai 2009 09:34

Mỹ Hòa Hưng, ngày tháng năm…Hôm nay thật lạnh. Cái lạnh cuối mùa đông làm đôi tay tui cóng cóng. Cứ bỏ hai tay vào túi áo mà nghĩ rằng sẽ cảm thấy thật khó để làm một chuyến chu du ở đâu đó. Mùa đông ai cũng muốn cuộn mình trong chăn ấm để ngủ khò.6h30. Có mặt ở cổng trường. Thời tiết ương bướng chỉ toàn mây là mây, mấy cơn gió thổi phổng phao chiếc áo len ấm, không khí khô một màu trong suốt khiến tui buồn ngủ, bụi bay vào mắt thấy hoe hoe.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS 23: Nơi chân trời của Biển

Thứ Sáu, 27 Tháng Hai 2009 10:55

Thế là nhỏ về đây đã gần nửa tháng rồi. Dường như nhỏ đã quen dần với cái vị mặn nồng nàn của gió biển. Nhỏ cũng không còn cảm thấy khó chịu khi mỗi lần cùng chị đạp xe ngang qua xóm chài nữa. Mấy tay lưới nhỏ đan còn vụng về lắm, nhưng nhỏ lại cảm thấy vui với công việc chẳng mấy gì dễ dàng này. Vì nó khiến cho những ngày xuân quê biển không trở nên buồn tẻ, vì nó giúp nhỏ không còn thời gian để nghĩ ngợi lung tung về những chuyện đã qua, qua lâu lắm…

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 22: Chú

Thứ Năm, 26 Tháng Hai 2009 10:44

Chú tôi là một người bệnh. Bệnh phong. Chú có đôi bàn tay co rút lòa nhòa những vết lan trắng xóa. Gương mặt già nua của chú trãi lên đó cả chục vết nhăn hệt như những nét khắc của cả ngàn nỗi đau khổ cộng gộp lại trong trăm năm cuộc đời. Chú đang cố dùng cả hai bàn tay quéo quắt đưa từng muỗng cháo trắng lên miệng, ở đó, tôi thấy đôi mắt chú khô ráo, chăm chú vào công việc cơ bản nhất của một con người, trên một chiếc giường sắt cũ kỹ, phía sau một cụ bà đang vừa nói vừa lau nước mắt...

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 21: “Cảm ơn Ba Mẹ! Con luôn yêu quý Người”

Thứ Tư, 25 Tháng Hai 2009 19:06

Có bao giờ bạn đã nói cảm ơn với ba mẹ của mình chưa ? Tôi nhận ra mình đã chưa từng nói hai từ “tuyệt diệu” này dù trong tận cùng sâu thẳm của lòng mình, tôi vẫn muốn được nói “Cảm ơn !” với tất cả lòng yêu kính của mình đến hai đấng sinh thành.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 20:Tình Bạn thân thương

Thứ Tư, 25 Tháng Hai 2009 10:11

“Tối nay C chỉ có nửa giấc ngủ, lý do mất ngủ là vì H vẫn còn giận C”. Đó là tin nhắn tôi gửi V lúc 00:45 ngày 22/2/2009. H là “leader” của nhóm sinh viên từ trường đại học CầnThơ lên thực tập tại ĐH An Giang. Chưa từng quen biết, chưa gặp mặt lần nào, tôi chỉ biết các bạn ấy một cách nhanh chóng qua lời giới thiệu của một người bạn.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 19: Ký ức Mùa Xuân

Thứ Hai, 23 Tháng Hai 2009 09:29

Tiết trời đã bắt đầu hanh hanh lạnh, mấy cơn mưa đầu xuân đã phủ thứ bụi mịn lên cây lá. Mở toang cửa sổ, nó nhìn ra khoảng sân nhỏ hẹp của khu kí túc xá, cây bàng đã rụng hết lá, chỉ còn trơ lại những cành khẳng khiu, mảnh dẻ. Một luồng gió đông buốt lạnh chợt bay qua, dừng lại trước khung cửa sổ, ngắm nhìn nó rồi bất chợt thổi vào tóc nó mấy sợi se se lạnh. Lòng nó chợt xôn xao, xôn xao…

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 18: Mẹ ơi con xin lỗi

Chủ Nhật, 22 Tháng Hai 2009 08:13

Lệ Chi vẫn ngồi trên chiếc ghế đó, chiếc ghế mà mẹ đã nhờ Bác Hai đóng cho Chi ngồi học bài. Đôi mắt cô long lanh những giọt lệ đầy vẻ suy tư mệt mỏi. Mũi cô đỏ hắt lên. Hình như Lệ Chi đã khóc rất nhiều thì phải? Cô đã ngồi ở góc vườn này cả buổi rồi. Cô ngồi đó suy nghĩ về mẹ và về chính bản thân cô.