Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 17: Tia sáng trong đêm

Thứ Bảy, 21 Tháng Hai 2009 09:14

Tôi sẽ chúc phúc cho bạn nếu bạn may mắn tìm được một nửa kia của mình và hai người cùng bước trên con đường tình yêu. Tôi sẽ sẻ chia với bạn nếu bạn chưa hề vấn vương một hình bóng nào trong tim. Và... tôi sẽ thấu hiểu bạn nếu bạn đã, đang là một kẻ “yêu đơn phương”.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 16: Tự hào Đất nước tôi

Thứ Sáu, 20 Tháng Hai 2009 13:54

Từ mùng 6 Tết, sinh viên khóa 7 và 32C chuyên ngành Ngữ Văn đã có một chuyến đi thực tế một số tỉnh miền Trung và đặc biệt là dừng chân lâu hơn ở đất Cố đô. Chuyến đi đó đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp cho các bạn sinh viên miền Đồng bằng sông Cửu Long. Bài dự thi này là cái nhìn khái quát toàn cảnh về chuyến đi của tác giả…

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 15: Quê hương ơi ! yêu lắm

Thứ Năm, 19 Tháng Hai 2009 07:59

Tản mạn cuộc hành trình về miền Trung Nam bộ của các lớp Ngữ văn.1.Từ trong ô cửa.Sau khi chất hành lí vào hầm xe, tôi chọn cho mình một chỗ ngồi ở khoảng cuối sát cửa sổ dãy bên phải. Vị trí này sẽ gắn bó với tôi suốt cuộc hành trình. Xe lăn bánh, cảnh vật dần chuyển động và trôi tuột lại sau lưng. Tôi hiểu, mình đã và đang thật sự bước vào cuộc hành trình đầy lí thú.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 14: Khi Tình yêu lên tiếng.

Thứ Ba, 17 Tháng Hai 2009 14:16

Na tìm đến Tính vào một chiều trời đổ mưa dai dẳng, khóc nức nở:” Na và Trí chia tay thật rồi”. Tính lạnh lùng, đây không phải là lần đầu Tính nghe Na nói thế. Rồi vài ngày sau, Na sẽ bảo:” Không sao cả!”. Nhưng tại sao lại là Tính, tại sao Tính phải nghe những chuyện này. Tại sao Tính luôn là người thay thế? Tính khó chịu:” Na nè, Tính đâu phải là thùng rác để Na vứt bỏ những gì không thích”. Na nhìn Tính với đôi mắt ráo hoảnh rồi chạy đi. Hình như có một cái gì đó… vỡ tan… hoà vào trong mưa.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 13: Ngoảnh nhìn

Thứ Hai, 16 Tháng Hai 2009 14:34

Chẳng rõ từ bao giờ mà tôi có cái thói quen ngoảnh nhìn. Đã bốn năm Trung học phổ thông, mỗi ngày đến trường hay ra về, tôi đều ngoảnh đầu nhìn lại cổng trường đọc dòng chữ to “TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG” và rồi bốn năm Đại học, mỗi buổi đi về tôi đều ngoảnh lại để nhìn dòng chữ “TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG”.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 12: Bóng mát cành Cọ

Thứ Bảy, 14 Tháng Hai 2009 08:55

…Thu đứng đó, lặng lẽ nhìn Nam và mỉm cười mãn nguyện. Được sống chung với Nam trong căn nhà nhỏ cuối phố, Thu cảm thấy hạnh phúc đến với mình thật gần. Qua những tháng ngày khó khăn của cuộc đời, Nam như bóng cọ che mát cuộc cuộc đời cô, làm tươi mới tâm hồn vốn đã chai sạn những cảm xúc yêu thương…

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 11: Ký ức Tinh yêu.

Thứ Bảy, 14 Tháng Hai 2009 07:40

Tháng 2 - tháng của tình yêu và kỷ niệm, phải không anh?Tháng 2, không có anh, em quyết định đến những nơi đong đầy kỷ niệm của hai đứa. Nhưng em không đủ can đảm, một mình em không thể hoà vào dòng người nhộn nhịp trên phố. Em quay trở về, bất chợt, nước mắt em rơi…

Bài dự thi Mùa Xuân &TY MS 10: Ngày Valentine - Nghĩ về chuyện Tình yêu!

Thứ Sáu, 13 Tháng Hai 2009 08:27

TY là gì?Tình yêu, một khái niệm khó mà được định nghĩa một cách chính xác và đầy đủ. Tuy nhiên, có thể hình dung rằng TY (TY) sẽ bao hàm nhiều ý nghĩa như: TY dành cho quê hương đất nước, TY gia đình, TY cha mẹ, TY nghề… hay như TY đôi lứa, TY này đã tốn không ít giấy mực của các thi sĩ.

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 09:Nhớ mùa Xuân Hạnh phúc

Thứ Năm, 12 Tháng Hai 2009 14:53

Ngày 28 Tết - ngày này năm trước, Nội ngồi trên bộ ngựa dưới nhà, nhìn gia đình tôi quét nhà, quét sân, lau chùi dọn dẹp đồ đạc để chuẩn bị đón tết. Chốc chốc Nội lại kể cho chúng tôi nghe về những cái tết thời Nội còn trẻ. Chúng tôi thích lắm. Hôm nay mọi người trong gia đình tôi vẫn chuẩn bị đón mùa xuân mới nhưng trong lòng nặng trĩu nỗi buồn, cái lần về quê cùng gia đình đón Tết năm trước bất chợt hiện về trong mắt tôi…

Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 08: Cánh Hoa hồng lạc mất.

Thứ Tư, 11 Tháng Hai 2009 15:36

Đang nằm liêu thiêu ngủ, chợt có âm thanh dịu dàng từ chiếc radio vang lên….”Anh đem trao cho em nụ hồng, nụ hồng mong manh như sương mai trong gió …..” Tôi chợt nhớ lại ngày đầu tiên anh nói với tôi “Anh biết em rất thích hoa hồng, chúc em ngày 14/2 vui vẻ ”. Tôi nhìn bông hoa, nó không còn tươi tắn và rực rỡ nhưng tôi biết đó là cả tấm lòng của anh.