Bài dự thi Mùa Xuân & TY MS 07: Đôi mắt ngày xưa

Thứ Ba, 10 Tháng Hai 2009 16:13

“Tết tết tết tết…đến rồi…Tết tết tết tết…đến rồi…Tết đến trong… tim mọi người…!”. Cứ mỗi độ xuân về, được nghe lại những giai điệu trẻ trung sôi động khiến tâm hồn vốn nhạy cảm của tôi luôn dâng trào bao cảm xúc nôn nao, xao xuyến. Tôi luôn vui vẻ, trẻ trung yêu đời tha thiết và muốn sống hết mình. Nhưng…chỉ qua cái Tết Kỷ Sửu 2009 này, tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tôi đã gặp lại em, người mà hơn ba năm qua dưới mái trường Đại học tôi luôn ấp ủ nhớ thương da diết…

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 06: Tôi và “Ấy”

Thứ Tư, 04 Tháng Hai 2009 08:59

Tôi biết nhỏ tự bao giờ ? Tôi cũng không nhớ rõ chỉ nhớ chúng tôi học cùng khóa, cùng khoa, thỉnh thoảng hai lớp có học chung vài môn. Có lẽ nhỏ và tôi đều thuộc mẫu người khá trầm lặng nên ít ai chú ý đến. Một lần tình cờ biết được số điện thoại của nhỏ tôi nhắn tin trêu nhỏ, chọc phá nhỏ cho vui. Nhưng không ngờ tôi mến nhỏ thiệt. Sau vài tin nhắn tôi quyết định gặp nhỏ.

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 05: Kỷ niệm

Thứ Hai, 02 Tháng Hai 2009 08:42

Vậy là đã bốn năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên anh dành riêng cho em sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc.

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 04: Tản mạn Tết AGU

Thứ Năm, 29 Tháng Giêng 2009 23:40

“Xuân đã về, xuân đã về…”. Câu hát chợt làm tôi thức giấc. Mới 5h 30 mà !-Tôi nói. Thằng Vinh lên tiếng: “Ừ! Còn sớm nhưng tao mở nhạc xuân hát cho xom tụ, nghe ngủ mới đã!”. Tôi nói: “Dạo này trời lạnh vừa nghe nhạc, vừa đắp mền ngủ thì đã thiệt!, mai mở nhạc nữa nghe Vinh”.

Bài dự thi Mùa xuân & TY MS 03: Chợ hoa Long Xuyên

Thứ Ba, 27 Tháng Giêng 2009 23:34

Những ngày cuối năm, tôi nhận được tin nhắn của một cô bạn ở Long Xuyên: “Xuống Long Xuyên chơi đi, cỡ này chợ hoa đẹp lắm rồi!”. Sáng hôm sau tôi khăn gói một mình một ngựa vượt hơn 80 cây số đến Long Xuyên.

Bài dự thi Mùa xuân & TY - MS02: Phố Hoa

Thứ Bảy, 17 Tháng Giêng 2009 09:17

Đúng vậy, những dãy phố dọc bờ kè cầu Hoàng Diệu giờ đã tấp nập và rộn ràng hoa kiểng. Có dịp đi ngang qua ta không thể không bồi hồi náo nức: Xuân đã đến rất gần…

Bài dự thi Mùa xuân&TY- MS01 Mùa xuân của Mẹ

Thứ Hai, 22 Tháng Mười Hai 2008 17:07

Tết năm nay trong nhà Má Hai có nhiều thay đổi. Nhà cửa được sửa lại khang trang hơn và có phần rộng hơn. Nhưng điều này cũng không làm cho Má vui, bởi thằng Tèo con của Má đã lên thành phố làm từ độ xuân năm ngoái với mong muốn kiếm nhiều tiền để cho mẹ mình không còn vất vả.