Cuộc thi “Cuộc sống muôn màu”: Hãy pha màu cho cuộc sống

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2011 14:52

Sau hơn 3 tháng phát động, BTC đã đăng tải tổng cộng 67 bài dự thi của các tác giả tham gia cuộc thi. Để tổng kết một cuộc thi viết (lần 3) của Enews, BTC xin giới thiệu bài viết của trưởng ban giám khảo – thầy Trần Tùng Chinh.

E-News tổng kết cuộc thi viết “Cuộc sống muôn màu”

Thứ Tư, 21 Tháng Chín 2011 14:17

Lúc 18 giờ 30 ngày 20/09, tại phòng Chuyên đề 3 – Khu A trường Đại học An Giang, Thư viện ĐHAG đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết chủ đề “Cuộc sống muôn màu” do e-News (Trang báo sinh viên) phát động từ ngày 17/5 đến 9/8 dành cho sinh viên của trường ĐHAG.

Bài dự thi CSMM: MS 67 - Nhật ký mưa

Chủ Nhật, 14 Tháng Tám 2011 21:41

… Có những ngày trôi mau mang quá khứ đi mất… Thêm một ngày hôm qua, … Có thể là ngày mai không chừng và nhiều hơn nữa những ngày là ngày giống nhau. Tớ đang cố đếm những ngày rất giống nhau. Giống trong một khoảnh khắc nước ngập tràn – giống ở một trận nước dữ dội từ trên cao rơi xuống và giống khi lúc ấy tớ đang suy nghĩ thật nhiều.

Bài dự thi CSMM: MS 66 - Nỗi lo của Má tôi

Chủ Nhật, 14 Tháng Tám 2011 21:33

Ở trong con kinh nhỏ nhà tôi, sáng nào người ta cũng nghe tiếng rao của người đàn bà tầm ba mươi tuổi: “Ai mua giá hẹ, rau cải hong ?!” – người đàn bà đó chính là Má tôi.

Bài dự thi CSMM - MS65: Bắt trộm

Chủ Nhật, 14 Tháng Tám 2011 21:28

Tiếng leng keng ngoài cửa phòng làm thằng Tâm bật dậy, nó lao ngay ra cửa liền theo sau đó là tiếng la của nó:- Có trộm trong nhà trọ mọi người ơi, tui bắt được nó rồi nè!Tôi vội vàng chụp lấy cây đèn pin chạy ra tiếp ứng.

Bài dự thi CSMM - MS 64: Lớp trưởng phu nhân

Chủ Nhật, 14 Tháng Tám 2011 19:07

Lớp trưởng là một anh chàng đặc biệt, và dĩ nhiên, người yêu của lớp trưởng cũng phải là một cô nàng không tầm thường! Nàng tên Thùy – nhưng tính cách của nàng có giống với tên hay không thì điều đó còn phải kiểm chứng lại. Chỉ duy nhất một điều chắc chắn: Nàng tự tin với “khả năng chinh phục” của mình.

Bài dự thi CSMM - MS63: Lời sám hối muộn màng

Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2011 08:08

Thắm thoát đã gần bảy năm trôi qua kể từ khi bà nội tôi mất, thời gian trôi qua nhanh thật. Nhớ lúc còn nhỏ xíu chưa hiểu chuyện hay làm ông bà, cha mẹ buồn thoắt cái trở thành một đứa con trai chững chạc, một cậu sinh viên năm hai. Giờ tôi mới hiểu rõ câu “thời gian là vàng”. Nhưng thời gian có qua mau thì hình ảnh và ký ức về bà nội sẽ không bao giờ nhạt phai trong tôi.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 62 - Thay lời Cảm ơn – Quỹ Từ thiện Mỹ Tâm Foundation

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2011 22:42

....Mình chúc cho chị ngày càng hát hay, xinh đẹp và thật nhiều sức khỏe, quỹ từ thiện mang tên chị sẽ ngày càng phát triển và nhận được thật nhiều sự chung tay góp sức của cộng đồng để nâng bước cho nhiều những cảnh đời bất hạnh, những mảnh đời khó khăn để được cấp sách đến trường, đến những ước mơ và hoài bão trong cuộc sống.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 61 - Lối rẽ

Thứ Tư, 10 Tháng Tám 2011 15:04

Nơi này xa lạ quá, ước mộng xây đắp hạnh phúc với cô giản dị lắm chỉ cần có anh bên đời, nhưng chính nơi đây ước vọng ấy trở nên xa vời. Ngày nhận giấy tốt nghiệp cô háo hức khăn gói lên vùng đô thị hoa lệ, không vì cô thích mà vì anh muốn họ cùng tìm tương lai nơi này.

Bài dự thi CSMM - MS 60: Tôi đi làm thêm!

Thứ Hai, 08 Tháng Tám 2011 11:00

….Và thế là tôi đã bắt đầu một cuộc sống mới¸ một cuộc sống xa nhà mọi thứ đều phải tự mình làm lấy. Những ngày đầu đi học quả là một “cực hình” với tôi; cảm giác nhớ nhà cứ da diết, thầy cô bạn bè rồi trường lớp tất cả đều xa lạ. Tôi cứ lủi thủi đi đi rồi lại về về.