Bài Dự thi CT CSMM: MS 59 - Sống là không tủi thân

Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy 2011 23:04

Mưa vẫn đều đều như một bản nhạc da diết. Nét trầm buồn của một ngày ảm đạm khiến tâm hồn một đứa đang cô đơn bất ngờ thấy...tủi. Thứ cảm giác chênh vênh bất ngờ ập đến. Một cách mơ hồ, thật khó diễn tả bằng lời, sự bối rối, sự trống rỗng và sự ngưng đọng lần lượt đến...

Bài Dự thi CT CSMM: MS 58 - Ngôi sao bên cạnh tôi

Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy 2011 17:33

......Bầu trời vẫn xanh trong, xanh một màu hi vọng. Cho dù đêm đen có đến và những ngôi sao trên kia có mất dạng thì vẫn có một ngôi sao khác bên cạnh tôi đang phát sáng.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 57: Đồ thị cuộc đời

Thứ Năm, 28 Tháng Bảy 2011 09:02

Con người chỉ có một cuộc đời, chỉ một lần sinh ra và cũng chỉ một lần ra đi trở về cõi hư vô. Thế mới thấy cuộc đời người ta thật ngắn ngủi và xoay chuyển vận động không ngừng. Ranh giới giữa khổ đau và hạnh phúc đôi khi chỉ là một hơi thở. Nó như một trang sách vậy, chỉ cần một cái lật nhẹ nhàng, cuộc đời đã bước sang một trang hoàn toàn khác. Tôi cũng đã chứng kiến cuộc đời một người bạn thân của mình hai lần lật sang mà chưa kịp đọc hết những dòng đầu trong một trang sách.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 56: Làm gì giảm lượng bọc ni lông ra môi trường?

Thứ Tư, 27 Tháng Bảy 2011 09:41

Ở nhà mẹ tôi thường kể ngày xưa khi đi chợ mẹ tôi thường cắp thúng đi chợ, lúc đó giao thông đường bộ còn kém, đi chợ bằng xuồng ba lá. Khi đi chở hàng đi, mẹ tôi thường bán hàng rẫy, cây ăn trái như dưa gang, mẵng cầu, ai mua thì gói vào lá chuối tươi hoặc khô đưa cho khách. Mua hàng cũng thế con cá, miếng thịt, bó rau cũng nằm trong lá chuối, rồi đặt vào thúng mang về nhà. Lá chuối để gọn vào một góc sân phơi khô rồi đốt, gọn gàng mà chẳng ảnh hưởng đến môi trường.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 55 - “Sức mạnh” sinh viên

Thứ Ba, 26 Tháng Bảy 2011 10:51

Không khí căng thẳng, nóng bức, cộng thêm mùi xăng ngột ngạt làm mọi người mệt mỏi. Mấy bác lớn tuổi ngả người ra sau, chắt lưỡi than phiền, cậu choai choai tóc vàng đeo headphone ban đầu còn lắc lư và khe khẽ hát theo nhạc, về sau chẳng có vẻ gì là thích thú, chốc chốc lại nhoài người ra cửa số hứng chút gió. Tội nhất là mấy bé con, cứ nhăn nhó đòi ba mẹ xuống xe…

Bài dự thi CSMM: MS 54 - Tháng năm bên thành phố Long Xuyên

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2011 22:41

Ngày tôi đặt bước chân đầu tiên đến thành phố Long Xuyên trời mưa như trút nước, mưa chào đón tôi. Cái ảm đạm của lòng người xa quê, cái ướt át sau cơn mưa, cái hối hả của những người xa lạ gieo vào lòng tôi cảm giác cô đơn. Tôi luôn nghĩ sau khi làm xong công việc quan trọng là học tập tôi sẽ nhanh chóng trở về mà không chút lưu luyến.

Bài Dự thi CT CSMM: MS 53 - Sống Thật

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2011 22:37

Trước khi mọi người đọc bài viết này tôi mong mọi người có thể đồng ý với ý kiến của tôi một chút nhé. Chúng ta có thể gọi những bạn trẻ chung sống với nhau trước hôn nhân là “chung sống trước hôn nhân”, xin đừng gọi là “sống thử”. Hai nhân vật trong bài này tôi cũng xem họ là chung sống trước hôn nhân chứ không là “sống thử”. Tôi viết bài này không phải tuyệt đối tán thành tuổi trẻ sống dễ dãi với nhau trước hôn nhân, mà là mong mọi người có cái nhìn thoáng hơn về họ, không phải họ chỉ muốn thử mà trong số họ có cả những người sống thật với nhau nữa. Chúng ta là những người tuổi trẻ, sống phải biết mình đang làm gì, sau này ra sao và chịu trách nhiệm những gì mình đã làm.

Bài dự thi CSMM: MS 52- Chẳng lẽ…

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2011 09:51

“Còn cha gót đỏ như son,Đến khi cha mất gót con dính bùn”Năm tôi lên 6, cha đã rời bỏ mẹ con tôi sau một cơn bạo bệnh, hai mẹ con nương tựa nhau mà sống. Tuy cuộc sống có vất vả, nhưng tôi hạnh phúc vì tôi hiểu mẹ rất yêu tôi.

Bài dự thi CSMM: MS 51- Hai trái tim Một tình bạn

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2011 08:31

Bạn mến!!!Chỉ còn vài tuần nữa thôi là chúng ta đã phải xa nhau, xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, xa bạn bè, và xa cả thời sinh viên cùng nhau tung tăng vui đùa. Những kỷ niệm thầy cô, kỷ niệm bạn bè với những niềm vui, nỗi buồn khác nhau vẫn hiên hữu nơi đây, vẫn trên chiếc ghế đá, chiếc bàn nhỏ và đâu đấy ở mỗi góc sân trường.

Bài dự thi CSMM: MS 50 - Ước mơ giữ lại

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2011 15:33

Tiếng ấm thuốc sôi ùng ục cùng tiếng củi cháy sáng bừng cái cà ràng, làm Ngạn giật mình, sau một bận nhìn về chỗ mẹ và mấy phút liền trầm tư nghĩ về tuổi thơ đã chóng qua đi. Ngạn nhanh nhảu rót chén thuốc nam đang ngút khói, nước thuốc nâu sầm, Ngạn không uống nhưng ngày nào cũng thứ thuốc ấy, ngay cả Ngạn cũng thấy ngán tận cổ huống hồ gì mẹ một ngày 3 cử thuốc.