Bài dự thi CSMM - MS49: Giấc mơ mầu nhiệm

Thứ Tư, 20 Tháng Bảy 2011 08:29

Tôi đang lên cơn sốt. Rất nóng, rất lạnh. Trong cơn mê sảng tôi miên mang gọi “Mẹ ơi!... con khó chịu quá. Con…Con lạnh lắm!”. Không biết vì sao nước mắt vẫn lăn nhẹ từ khóe mắt làm ướt gối, mồ hôi loan lấm tấm trên trán và cả cơ thể. “Mẹ ơi!...Mẹ đâu rồi?”

Bài dự thi CSMM - MS48: Anh và Nó!

Chủ Nhật, 17 Tháng Bảy 2011 11:24

Trời đã sáng nhưng không dậy sớm như mọi bữa mà Nó quyết định nướng thêm vài phút trong chiếc chăn to đùng cùng con gấu bông yêu quý của Nó. Bỗng Nó giật mình bởi tiếng chuông điện thoại, Nó nhấc máy lên một cách uể oải.“Alô….”.Đầu dây bên kia là tiếng anh Nó.“Em gái hả? Anh đây, anh đậu tốt nghiệp rồi!.“Hả!?...Anh nói gì?”.“Anh nói thiệt mà! Anh đậu tốt nghiệp rồi.”

Bài dự thi CSMM - MS47: Yêu

Thứ Năm, 14 Tháng Bảy 2011 20:31

Tôi và anh học chung một lớp. Điều làm anh tò mò về tôi là giọng nói của một con nhỏ người Bắc – anh đã nói như vậy khi chúng tôi làm bạn.

Bài dự thi CSMM - MS46: Lòng tốt và mắc xích diệu kì

Thứ Năm, 14 Tháng Bảy 2011 20:00

Một kỉ niệm có thật mà tôi sẽ không bao giờ quên…

Bài dự thi CSMM - MS45: Tôi tham gia tiếp sức mùa thi 2011

Thứ Tư, 13 Tháng Bảy 2011 20:30

Tôi biết hoạt động “Tiếp sức mùa thi” từ khi tôi thi đại học, cũng từ đó trong tôi luôn mong muốn sẽ có một ngày mình được góp một phần sức của mình vào hoạt động có ý nghĩa này.

Bài dự thi CSMM - MS44: Chiều bệnh viện…

Chủ Nhật, 10 Tháng Bảy 2011 14:06

Thảo nhớ lại một cách rất rõ ràng những giờ nó chờ đợi trước cửa phòng cấp cứu của bệnh viện. Ngồi trên dãy ghế chờ bệnh nhân, nó đứng lên, ngồi xuống, đi qua đi lại làm cho người ngồi bên cạnh cũng hoa cả mắt. Nhưng vì hiểu được nỗi đau của người sắp xa người thân nên mọi người cũng chẳng buồn phiền trách nó. Hai mắt long lanh, những giọt nước mắt cứ trực trào ra. Trong căn phòng ấy, mẹ nó đang đối mặt với tử thần. Thảo có thể xa mẹ bất cứ lúc nào nếu vết thương ở đầu mẹ nó không qua khỏi.

Bài dự thi CSMM - MS 43: Nỗi lòng con

Thứ Năm, 07 Tháng Bảy 2011 21:54

Cha, mẹ thương mến!

Bài dự thi CSMM: MS42 - Nó đậu đại học rồi!

Thứ Ba, 05 Tháng Bảy 2011 10:15

Tin báo về như vậy. Thế là nó đậu đại học rồi đó các bạn. Cả làng mừng cho nó vì nó hiền ngoan và chịu khó học hành. Sau hai lần thi vào trường đại học An Giang chưa đậu thì năm nay nó đậu chắc rồi. Nhà nó, họ hàng và bà con lối xóm, ai cũng mừng cho nó. Hết người này đến, người khác gặp nó là chúc mừng nó. Nó xứng đáng được lãnh nhận tất cả lời khen ngợi.Từ khi đậu đại học, nó bắt đầu “đổi đời”.

Bài dự thi CSMM: MS41 - Bắt đầu và lại bắt đầu

Thứ Ba, 05 Tháng Bảy 2011 10:00

Khi tôi còn nhỏ, tôi suy nghĩ như trẻ nhỏ, nói như trẻ nhỏ và làm như trẻ nhỏ. Khi tôi đã lớn, tôi loại bỏ những gì thuộc về trẻ nhỏ để con người trưởng thành hơn, lớn trong tôi.Thật vậy, khi tôi lên bốn, tôi muốn mình là người lãnh đạo cả thế giới này. Nhưng khi lớn hơn một chút, tôi nhận thấy là không thể nên tôi đã thay đổi. Tôi muốn làm nguyên thủ của một quốc gia vì tôi nghĩ rằng nó dễ hơn lần trước. Sau một thời gian, tôi lại thấy rằng nó không đơn giản một chút nào và tôi đành thay đổi một lần nữa.

Bài dự thi CSMM: MS40 - Giáo viên chủ nhiệm

Thứ Năm, 30 Tháng Sáu 2011 09:23

Đã khá lâu rồi kể từ khi rời khỏi trường phổ thông, tôi mới được cảm nhận lại sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm (GVCN), điều mà ở phổ thông lúc nào cũng có vì ở đó chúng tôi là những đứa trẻ chưa trưởng thành. Còn khi đã trở thành sinh viên, chúng tôi đã là người trưởng thành (đủ 18 tuổi) và ngay cả chính bản thân, chúng tôi cũng tự xem mình như là những người lớn.