Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS29 - Ký ức mùa thi

Thứ Năm, 16 Tháng Sáu 2011 08:56

Kỷ niệm Ngày của Cha 19/6. Từ bài dự thi mã số 27, e-News xin giới thiệu một số bài viết về người Cha kính yêu của các bạn gởi về. Bài Ký ức mùa thi sau đây cũng phù hợp với khoảng thời gian các bạn sắp thi Tuyển sinh CĐ - ĐH

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 28 - Tôi muốn.....nhưng đời không cho !

Thứ Tư, 15 Tháng Sáu 2011 15:47

Nhiều khi ngồi suy nghĩ về những ngày đã qua, tôi cảm thấy rất buồn vì những gì đời đã mang lại cho tôi. Có phải chăng tầm nhìn của tôi quá hạn hẹp. Nhưng nếu tôi cứ tiếp tục sống mà không nói ra nỗi lòng của mình chắc chắn tôi sẽ mệt mỏi lắm. Có thể nói ra rồi mọi người bảo tôi điên khùng, nhưng tôi vẫn phải nói…

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 27 - Ba luôn bên con Ba nhé !

Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2011 21:31

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ ta yêu thương như tình yêu đất nước, yêu quê hương - nơi chôn rau cắt rốn của mình, yêu ông bà cha mẹ…. Còn với tôi nếu có ai hỏi tôi dành tình cảm nhiều nhất cho ai? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó chính là Ba tôi.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 26 - Chàng da đen và nàng tia nắng

Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 2011 08:10

Chàng đa đen vốn rất ghét nàng tia nắng. Vì nàng mà chàng bị mọi người chọc ghẹo. Ai nhìn thấy màu da của chàng cũng bảo đen quá mức nên chàng càng buồn nàng nhiều hơn…Chàng vốn có màu da rất bình thường, thậm chí có thể nói là trắng đẹp. Nhưng do đi với nàng nắng mặt trời nhiều nên hóa ra đen sạm. Nhìn thấy những màu da khác chàng cảm thấy tủi thân. Nhưng biết làm sao được vì chủ chàng đã lỡ yêu mất rồi.

Bài dự thi CTCuộc sống muôn màu: MS 25 - Ba, Mẹ và Gia đình

Thứ Bảy, 11 Tháng Sáu 2011 10:04

1. Ba“Ba… Ba… Ba…”. Có phải đó là những tiếng gọi đầu đời của một đứa trẻ khi bắt đầu bi bô tập nói? Do tiếng “Ba” dễ phát âm hơn hay do Ba là người quan trọng nhất trong một gia đình, là chổ dựa tinh thần cho mẹ và con?

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS 24: Sắc màu cuộc sống

Thứ Năm, 09 Tháng Sáu 2011 13:56

“Cuộc sống sẽ mãi là một màu hồng, mọi điều sẽ vẫn mãi tốt đẹp!” - Tôi đã từng nghĩ như vậy, bởi tôi có một cuộc sống đủ đầy, được ông bà và cha mẹ hết mực yêu thương, lo lắng, lại học giỏi và có ngoại hình dễ nhìn. Nhưng phải chăng khi ta có được nhiều thứ quý giá, cũng là lúc ta phải mất đi những gì quý giá khác?

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS23 - Mẹ thương nhớ!

Thứ Năm, 09 Tháng Sáu 2011 10:03

Trong thư gửi cho BBT e-News, tác giả đã viết "...trước ngày thi tốt nghiệp, trường Long Xuyên có tổ chức tri ân và trưởng thành cho HS khối 12. Nhưng lá thư của em đã không gửi được, trong khi hôm ấy các bạn của em đã gửi cho phụ huynh hết rồi. Em gửi đến e-News lá thư ngày ấy, chỉ mong các bạn đọc để luôn trân trọng những giây phút bên mẹ mình..."

Bài dự thi Cuộc sống Muôn màu: MS 22- Một giấc mơ…..đến khi nào ?

Thứ Năm, 09 Tháng Sáu 2011 08:23

Mẹ ơi…. ! Nội ơi…. ! Đó có thể là những tiếng nấc nghẹn ngào trong hơi thở hay cả những giấc mơ đã phủ trùm lên tâm trí tôi suốt 3 năm qua.Ai cũng có gia đình, có cha mẹ thương yêu nhưng cuộc đời không êm thấm như chúng ta thường mơ ước. Không như bao người khác tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tuổi thơ của tôi đã gắn liền với bao khó nhọc, gian khổ.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu - MS 20: Màu xanh

Thứ Ba, 07 Tháng Sáu 2011 09:15

Mặc dù là chủ nhật, nhưng ngay từ sáng sớm, chẳng ai bảo ai, mình và nhỏ bạn cùng phòng đã lục đục thức dậy. Vì hôm nay là 5/6 – là ngày Môi trường thế giới mà!

Bài dự thi “Cuộc sống muôn màu”: MS 19 - Một chút suy nghĩ!

Thứ Hai, 06 Tháng Sáu 2011 22:23

Dạo này, mình luôn ủ dột một nỗi buồn man mác, mà người ta nói có buồn thì tìm người tâm sự, nhưng mình thì không muốn thế, chẳng lẽ để bạn bè buồn cùng mình sao, thôi vậy cứ để trong lòng tự mình đối mặt với nó, biết đâu sẽ có những cái hay lóe lên... Đôi lúc tâm trạng mình không được thoải mái, mình ít nói hơn với mọi người, nụ cười cũng ít nở trên môi hơn. Mình cũng không biết tại vì sao… Chắc tại tính mình thâm căn cố đế là thế. Mình viết ra mong gặp được sự đồng cảm nào đó…