Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 08 - Một ngày bình thường

Thứ Hai, 30 Tháng Năm 2011 10:08

Cứ mỗi tháng hai lần Lan Dung lại ra coi hàng giúp mẹ. Mưa gió lầy lội thế này mà mẹ phải đi gần ba mươi cây số để lấy hàng, cô bé miễn cưỡng khoác áo mưa ra sạp. Khu chợ cũ dơ toàn là những bùn là bùn. Những tấm bạt tạm bợ nhỏ xuống thứ nước đen đúa, hòa lẫn vào những vùng trũng hẹp nằm rải rác. Sáng sớm chợ vắng khách, lưa thưa vài người bỏ mối. Dung sắp xếp lại số hàng ít ỏi trên sạp. Vậy đó, hàng hóa thì ít nhưng cũng đâu dám bỏ bán ngày nào, chung quy cũng vì cơm, áo, gạo, tiền, hình như cuộc đời chỉ xoay quanh bao nhiêu đó.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 07 - Bóng của đồng tiền

Thứ Bảy, 28 Tháng Năm 2011 09:14

Tụi nó yêu nhau đã ba năm phổ thông và hứa hẹn sau khi ra tốt nghiệp đại học sẽ tính đến chuyện cưới xin.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 06 - Tháng năm bên bạn …

Thứ Sáu, 27 Tháng Năm 2011 15:32

Gửi bạn thân yêu!“Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm, thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi!”. Hát nhiều lần lắm rồi nhưng tối nay mình mới cảm thấy thật sự thấm lời bài hát này đấy.

Bài dự thi Cuộc sống muôn màu: MS 05 - Đồng tính thì đã sao?

Thứ Sáu, 27 Tháng Năm 2011 15:29

Xã hội thật lạ, khi có người “khác” với số đông, người đó sẽ bị xếp vào hàng lập dị. Và những người lập dị thì thường bị đẩy ra khỏi cộng đồng, hoặc “được” thương hại như những con người bất hạnh...

Bài dự thi "Cuộc sống muôn màu". MS 04: Dì Tư!

Thứ Sáu, 27 Tháng Năm 2011 09:08

Bạn đã bao giờ cảm nhận được hạnh phúc khi mình có hai người mẹ chưa? Và bạn có bao giờ nghĩ, hạnh phúc ấy không gì có thể sánh được không? Nhưng hạnh phúc ấy có chăng bao giờ bạn cũng trân trọng trong từng khoảnh khắc, hay có lúc, bạn bực bội, thấy phiền, hay thậm chí mong nó chưa từng có!

Bài dự thi "Cuộc sống muôn màu". MS 03: Không được khóc

Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2011 17:22

Một lần nữa nó phải đối mặt với sự chia ly và xa cách. Ngày trước, ngày mà ba nó vĩnh viễn giã từ cuộc đời này, nó đã nắm chặt lấy bàn tay thô ráp, chai sần của ông mà gào lên trong tiếng khóc. Khoảng thời gian sau đó, nó đã chìm trong nỗi tuyệt vọng, đau đớn, khủng hoảng và ròng rã mấy tháng trời mới phần nào nguôi ngoai đi nỗi buồn mất cha.

CT "Cuộc sống muôn màu" - MS 02: Lưu bút cho Giảng đường đại học

Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2011 08:28

Chầm chậm trên sân trường quen thuộc, tâm hồn lẫn bước đi của nó giờ đây như hòa nhịp cùng bước thời gian để nhớ về một chút gì đó có thể gọi là kỷ niệm thân thương của bốn năm dưới mái trường Đại học An Giang – nơi mà đã cho nó những tri thức lẫn niềm tin để làm hành trang bước vào đời…

CT "Cuộc sống muôn màu" - MS 01: “Cậu” –Tình yêu của tớ

Thứ Sáu, 20 Tháng Năm 2011 14:34

Khi nhận được bài với tựa đề "Cậu –Tình yêu của tớ", BBT e-News nghĩ 100% là bài cho CLB Tâm tình trẻ, nhưng khi đọc hết bài thì thật là thú vị và bất ngờ, BBT quyết định chuyển cho mục Góc nhìn. Cám ơn tác giả rất nhiều vì đã dành một tình cảm chân thành và sâu đậm cho tớ. Tớ cũng rất sung sướng khi trả lời cho tác giả là tình yêu của tác giả không đơn phương đâu nhé, tớ cũng luôn quan tâm và yêu thương tác giả cùng những người bạn chung quanh tớ ....

e-News tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Cuộc sống muôn màu”

Thứ Ba, 17 Tháng Năm 2011 08:57

Để tiếp tục mở ra thêm nhiều sân chơi trí tuệ, nhiều hoạt động có ý nghĩa như tiêu chí đề ra của e-News, trang báo SV ĐT của ĐHAG xin thông báo đến các bạn một cuộc thi viết hoàn toàn mới và rất mong tất cả các bạn đọc của e-News sẽ nhiệt tình hưởng ứng. Đó là cuộc thi viết có chủ đề “Cuộc sống muôn màu”. Mời các bạn xem thể lệ cụ thể dưới đây.