E-News tổng kết và trao giải cuộc thi “Ơn thầy”

Thứ Năm, 01 Tháng Ba 2012 14:42

Tối ngày 29/02/2012, tại phòng Chuyên đề 3 – Khu A trường Đại học An Giang, Trang báo sinh viên e-News thuộc Thư viện ĐHAG đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết chủ đề “Ơn thầy” dành cho tất cả các sinh viên của Trường.

Trang thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Hai 2011 07:41

Với trang thơ cuối này, Ban tổ chức cuộc thi “Ơn thầy” và Trang CLB Văn thơ chính thức khép lại loạt bài đăng dự thi của các bạn để Ban Giám khảo bắt đầu đánh giá kết quả công bố trong thời gian sớm nhất. Hẹn các bạn với những trang thơ viết về mùa đông và mùa xuân sắp tới đây…

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS18-TR: Những hạnh phúc đến từ tương lai

Thứ Tư, 14 Tháng Mười Hai 2011 07:38

Bây giờ đã là 7 giờ, tôi cố gắng hối thúc bác tài xế chạy thật nhanh để kịp giờ chào cờ. Đối với tôi ngày hôm nay thật sự rất quan trọng - ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.Cái không khí lành lạnh của máy điều hòa không làm tôi cảm thấy khó chịu bởi nơi làm việc của tôi được trang bị các thiết bị không chỉ riêng máy điều hòa. Ấy thế mà đã từ lâu lắm rồi tôi khao khát có được cái mùi vị của quê hương vô cùng.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS17-TR: Thầy ơi!

Thứ Ba, 13 Tháng Mười Hai 2011 08:11

Trong đời ai không có những người thầy. Trong học chữ hay học nghề, người thầy là con thuyền đưa ta vào đời. Có những người thầy chẳng những dạy ta hiểu biết về văn hóa, khoa học, lịch sử… mà còn dạy ta đạo làm người, cách xử thế, lòng trung trực, thủy chung… Nhưng khi giáp mặt cuộc đời, tốt xấu bỗng dưng lẫn lộn, có những thực tế ngược lại những điều thầy dạy. Người học trò ngoan thất cơ lỡ vận vì không thích ứng được với cuộc sống muôn mặt.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS16-TR: Dòng đời trôi mãi

Thứ Hai, 12 Tháng Mười Hai 2011 07:47

“Thầy vào lớp rồi, mấy bạn ổn định chỗ ngồi hen!” Hình như nghe nói thầy này mới về, đẹp trai vui tính lắm…chắc bọn mình cũng “dễ xử”…Nó lên văn phòng lấy sổ đầu bài nghe được tin đó nên chạy về lớp “cấp báo”. Giọng con Oanh nói có vẻ đắc ý lắm…Nó thuộc loại “cầm đầu” của lớp mà, trong trường nghe đến lớp 12A là ai cũng nghĩ ngay đến “biểu tượng” của lớp, Oanh “đại gia”. Nó được cái mang mác là “đại gia” mà chẳng chảnh chọe hay khinh thường lên mặt với ai hết, được cái hòa đồng, vui tính chỉ tội cái là thầy cô nào “yếu cơ” là bị nó chọc hoài à. Coi vậy chớ học hành đàng hoàng không có bê bết như mấy bạn khác, biết thương người mà đặc biệt nhỏ này có cái tật mít ướt lắm….

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS15-TR: Bóng thầy

Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Hai 2011 10:58

Cứ mỗi độ xuân tàn, lại được nghe đâu đây tiếng hát râm ran của những chú ve sầu bé nhỏ như muốn đánh thức cây phượng già thắp lên tất cả ngọn lửa hồng để cùng báo hiệu một mùa hè nữa đã đến. Bạn bè tôi, có đứa dù đi học ở xa hay phải bôn ba giữa chợ đời đều tựu về đông đủ trong ngày họp mặt vào dịp hè mỗi năm. Tay bắt mặt mừng thăm hỏi sức khỏe nhau, cùng chia sẻ, động viên, khích lệ nhau qua những câu chuyện vui, buồn trong cuộc sống. Đây cũng là dịp chúng tôi cùng ngồi ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ dưới mái trường Mỹ Thới – Ngôi nhà chung ấm áp đầy ắp tình yêu thương chan hòa.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS14-TR: Sao thầy biết?

Thứ Năm, 08 Tháng Mười Hai 2011 12:44

Cái ngày “ổng” đến nhà để liên hệ dạy thêm là mình đã không thiện cảm mấy đối với ông thầy ốm nhôm ốm nhách này rồi. Người gì mà ăn nói dẻo đeo à, tướng tá thì đi muốn không vững, gương mặt thì lúc nào cũng tỏ ra nghiêm nghị lắm…Thôi thì nhìn ổng là oải chè đậu liền à…

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS13-TR: Bài học cuộc đời

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Hai 2011 09:59

Trong đêm tối, mọi người dường như đã chìm vào trong giấc ngủ, chỉ có nó vẫn lặng lẽ đi về sau những giờ tăng ca mệt mỏi. Nó đạp chiếc xe cũ kỹ của mình đi qua những ngõ hẹp của thành phố trở về căn nhà trọ dột nát mà nó đã tìm rất lâu mới đủ tiền thuê được. Về gần đến nhà, nó nhìn thấy những đứa trẻ nhặt rác vẫn còn lang thang trong đêm tối để tìm miếng ăn và chổ ngủ. Nó thương bọn trẻ, rồi nó thương cảnh đời của mình hơn. Nó nhớ lại những chuyện xưa kia. Bỗng nhiên nó nhớ lại người thấy giáo ngày nào đã từng dạy nó cùng với một bài học cuộc đời sâu sắc mà nó không thể nào quên được.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 27 - BC: Thầy ơi, con đã trở về!

Thứ Ba, 06 Tháng Mười Hai 2011 09:48

“Thầy ơi, cho con xin lỗi vì những lỗi lầm con đã gây nên, vì những ý nghĩ trẻ con của một thời vụng dại. Con cảm ơn thầy rất nhiều, cảm ơn tình yêu thương vô bờ bến, cảm ơn những kiến thức quý báu, những bài học về ý chí và lòng quyết tâm mà thầy đã truyền dạy chúng con…”.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS12-TR: Tìm về quá khứ

Thứ Ba, 06 Tháng Mười Hai 2011 07:28

Những kí ức về cô tôi không còn nhớ nhiều nữa, vì đã tám năm rồi còn gì. Khi rảnh rỗi tôi hay ngồi trầm ngâm một mình, rồi lục đục tìm mớ kỉ niệm của thời áo trắng ra xem. Nào là cuốn cuốn lưu bút đã nhòe vàng, xấp hình dày cộm, hay mấy tấm thiệp chúc mừng sinh nhật, chúc Tết, Noel… do bạn bè tặng. Nhưng chẳng có bức ảnh nào có cô, cũng không có thứ gì đặc biệt liên quan đến khoảng thời gian của tám năm về trước, duy chỉ có cái băng rôn bé tí rất dễ thương mang dòng chữ “Congratulations” của nhỏ Huỳnh tặng tôi khi học kì đầu tôi được học sinh giỏi. Lúc xem, tôi cứ cười hoài, theo sau đó là những chuỗi ngày học lớp sáu ùa về với bao kỉ niệm thân thương, hình ảnh cô thấp thoáng lướt qua tâm trí tôi, tôi cố nhớ, nhớ gương mặt cô, nhớ bộ áo dài cô hay mặc khi đến lớp và tôi lặng người đi khi ngày hôm ấy, ngày biết tin cô không còn dạy nữa, nỗi xót xa bất chợt quay về.