Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS11-TR: Ước mơ còn hay không ?

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Hai 2011 08:27

Cuộc đời của mỗi con người cũng như những tia nắng ngoài trời đang chiếu rọi những ánh sáng ấm áp vào trong không gian rộng mênh mông, bát ngát của vũ trụ này. Và cuộc đời tôi cũng như vậy.

Truyện dự thi “Ơn thầy” MS10-TR: Câu chuyện thầy tôi

Thứ Năm, 01 Tháng Mười Hai 2011 07:33

“Im lặng. Bốn anh lên phòng gặp tôi”. Tiếng la hét của thầy giám thị ngày nào cũng văng vẳng trong lớp 12F của chúng tôi – một lớp cuối khối tụ họp biết bao “nhân tài xuất chúng”, học lực thì chẳng bằng ai, danh sách hội viên tham gia trực cột cờ hàng tuần lại lên đến con số hàng chục người. Có thể nói chiến tích của lớp 12F đã làm lung lay cả trường, có từ 8 đến 10 giáo viên được phân công làm giáo viên chủ nhiệm mỗi năm nhưng không một thầy cô nào có thể trụ lại lâu hơn 2 tháng ở lớp chúng tôi. Nhưng…

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 26 - BC: Cảm ơn đời vì đã cho em gặp cô

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một 2011 08:10

Bấy lâu nay, tôi quan niệm nghề giáo viên chỉ là một hình thức dịch vụ. Mỗi năm đến trường, mua hai gói học cơ bản, hai gói đó được gọi là hai học kì, học kì một và học kì hai. Mỗi gói được sử dụng từ 4 - 5 tháng. Người sử dụng sẽ trả tiền khi mỗi gói đã sử dụng một ít. Thầy cô là người hướng dẫn ta cách sử dụng gói học đó.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS09-TR: Những điều thầy chưa kể

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Một 2011 09:18

“Thầy kể về vầng trăng trong ca dao thuở nào, thầy kể về cơn mưa trên đồng ruộng bao la. Vầng trăng vàng lục bát ai mang xẻ làm đôi, cơn mưa từ câu hò chập chờn cánh cò bay” (nhạc sĩ Trần Thanh Sơn)

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 25 - BC: Người đánh thức ước mơ

Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Một 2011 09:31

Nếu có ai đó hỏi rằng “ Ai là thầy của bạn? ”, chắc tôi phải mất một thời gian dài mới kể hết cho họ nghe về những người thầy của tôi. Bởi lẽ, ngay từ khi chào đời tôi đã có hai người thầy luôn yêu thương luôn che chở và luôn bên cạnh, đó chính là ba và mẹ yêu quí của tôi.

Truyện dự thi “Ơn thầy” MS08-TR: “Ơn Thầy”

Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một 2011 11:23

Cha Mẹ cho em một hình hài / Thầy Cô cho em cả kiến thức / Và theo tháng năm em lớn lên / Ai cũng mong sao em thành người…Lời bài hát này Xuân vẫn thường hay hát mỗi khi nhớ về Thầy Cô nơi mái trường làng cũ ngày xưa. Kỷ niệm về những ngày tháng dưới mái trường tiểu học vẫn mãi in hằng trong tâm trí của Xuân.

Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 24 - BC: “Thầy”

Thứ Ba, 22 Tháng Mười Một 2011 09:25

“Không thầy đố mày làm nên”, chữ Thầy trong câu ca dao xưa dường như chỉ dành cho những người nam trong việc truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức. Bởi lẽ, theo ý kiến cá nhân, tôi tự cho phép mình hiểu rằng thời điểm ra đời câu tục ngữ trên vào lúc xã hội còn trọng nam khinh nữ. Người nữ lúc đương thời không được học cao, có học chăng cũng là những lúc học lén lút, cải trang thành nam nhi để được học. Chữ “Công, dung, ngôn, hạnh” được đặt đầu nên phụ nữ xưa ít chú trọng vào việc học hơn, huống chi là việc dạy.

Truyện dự thi “Ơn thầy” MS07-TR: Viên phấn đời cô vẽ…

Thứ Hai, 21 Tháng Mười Một 2011 09:39

Vậy là một mùa nước lũ nữa lại về trên con sông quen thuộc. Cây cà na đầu mương ngày nào giờ gốc rễ đã chìm trong nước. Những nhánh bằng say trái đu đưa in bóng trên mặt sông. Nào bầy vịt đồng đắm mình trong dòng nước lũ trong veo, những đứa trẻ thơ trèo cây tắm sông… Tất cả đang gợi lại trong tôi những kỉ niệm đong đầy của tháng ngày tôi chưa là sinh viên Sư phạm.

Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 23 - BC: Phút hoài niệm…

Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Một 2011 11:22

“ Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo,Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”

Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 22- BC: Thư gửi cô

Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Một 2011 11:06

Thời gian thắm thoát đã sáu năm trôi qua rồi cô nhỉ?Em cứ tưởng chừng bấy nhiêu thời gian đó đã làm phôi phai mọi chuyện. Nhưng khó thật cô ạ…! Nhớ ngày đầu tiên em đặt chân đến mái trường cấp hai với biết bao sự ngỡ ngàng, lo lắng…Và một bàn tay ấm áp, một giọng nói trìu mến từ cô đã làm em vững tin phần nào. Có lẽ duyên số trời định nên em là người may mắn được học môn Văn của cô suốt cả bốn năm liền.