Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 21- BC: Thầy tôi!

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2011 10:47

Khi bước vào trường Đại học, bao điều mới lạ làm tôi không khỏi bỡ ngỡ. Thầy là người dìu dắt, nâng đỡ và tạo niềm tin cho tôi tập làm quen với những cái mới đó. Thật may mắn khi tôi được biết thầy là giáo viên chủ nhiệm của tôi.

Truyện dự thi “Ơn thầy” – MS06-TR: Một ngày không thuộc bài

Thứ Hai, 14 Tháng Mười Một 2011 09:04

“Con bốn” ám ảnhChán. Vừa bước vào phòng nó nằm dài ngay trên giường mặc cho cả phòng đang nhộn nhịp bàn tán với đủ chuyện trên trời dưới đất sau năm tiết học buổi sáng. Tiết trả bài môn sinh sáng nay lại cứ tái hiện với giọng nói nghiêm nghị, to vang vang của thầy: “Không thuộc bài, bốn điểm”- câu nhận xét ngắn gọn tới mức làm nó muốn bật khóc ngay trên bàn giáo viên. Đây là lần đầu tiên nó thấy mất mặt trước lớp kinh khủng, khi thầy hỏi gần hết bài trong sách và nó cũng đã đọc hết những nội dung đó dù có vài chỗ còn lấp vấp nhưng rõ ràng điểm số đó là quá nhỏ.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 20 - BC: Ước mơ có bao giờ cạn!

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một 2011 16:46

Tôi chợt nhìn thấy những giọt nước mắt chảy dài trên mi cô, cô muốn giấu nó đi sợ học trò nhìn thấy rồi bảo cô mít ướt giống tụi nó…Tôi ngây thơ đến mức không thể hiểu tại sao cô khóc. Tôi chỉ còn nhớ cứ mỗi lần lớp có bạn không thuộc bài, nghỉ học không phép hay không ngoan là cô khóc, mỗi lần như thế cô lại quay mặt đi, ánh mắt cô nhìn về đằng xa. Cả lớp lặng im trong những lần như thế…

Hai bài thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Năm, 10 Tháng Mười Một 2011 10:37

Những dòng cảm xúc ngây ngô - như tấm lòng học trò trẻ dại mà chân thành...tiếp tục được gửi về những người thầy, những người cô vô cùng kính yêu, muôn vàn thương nhớ…

Bài dự thi "Ơn thầy" - MS 19 - BC: Thư gửi mẹ

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Một 2011 13:54

Có những thứ trên đời thật vô giá. Có những thứ trên đời không có gì so sánh được. Và có những thứ chỉ cảm nhận bằng trái tim. Tôi muốn gửi những lời tri ân này đến người mẹ - người cô Trịnh Thị Thanh Tâm (giáo viên trường Quản Cơ Thành).

Bài dự thi "Ơn thầy" - MS 18 - BC: Người cô nghiêm khắc - dịu hiền

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Một 2011 08:27

Thời gian trôi qua thật nhanh, từng giây, từng phút quay, đưa em đến với những khoảnh khắc mới lạ. Cô học trò nhỏ cấp 3, ngây thơ ngày nào giờ đã trở thành cô sinh viên của trường Đại Học An Giang. Cô ơi! Em hồi hợp, bỡ ngỡ lắm khi vừa đặt chân đến ngôi trường này. Bỗng nhiên em cảm giác mình như trở lại mái trường xưa với biết bao kỉ niệm vui buồn. Bỗng, em….nhớ cô!

Bài dự thi “Ơn thầy” - MS05-TR: Người đưa thư đến thiên đường

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Một 2011 16:04

Nếu cuộc sống của tôi là một cuộn phim thì tôi sẽ tua thật nhanh trở về thời gian tôi là học sinh cấp hai để được ghi thêm vài điều mà tôi hằng mơ ước vào trong mảnh thư nhỏ mà tôi đã gửi cho cô Đoàn Thị Lan Anh – giáo viên dạy tôi môn Anh văn đồng thời cũng là người cô đã chủ nhiệm tôi suốt hai năm liền. Nhưng có lẽ câu “Cô cho em xin lỗi” tôi sẽ ghi đầu tiên.

Bài dự thi “Ơn thầy” – MS 17 - BC: Tâm sự viết về cô

Thứ Sáu, 04 Tháng Mười Một 2011 09:08

Cô ơi! Thắm thoát đã ba năm trôi qua em xa mái trường cấp ba thân thương ấy, xa tiếng nói, tiếng giảng bài, tiếng cười, tiếng nhắc nhở của cô.

Trang thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Tư, 02 Tháng Mười Một 2011 08:31

CLB Văn thơ tiếp tục giới thiệu trang thơ thứ tư với 3 bài thơ dự thi mới nhất của các mã số 09, 10 và 11. Mời các bạn chia sẻ những cảm xúc còn vụng về nhưng rất chân thành của các bạn dành cho thầy cô của mình…

Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 16 - BC: Mưa chiều

Thứ Ba, 01 Tháng Mười Một 2011 08:14

Chiều nay, trong không khí ảm đạm bởi mưa dai dẳng kéo dài, những khoảng trống của tâm hồn bỗng hiện lên, tôi thấy như cô đọng và thanh thản vô cùng. Rồi từ từ thả nhẹ tư duy vào hư không, dường như tôi đang chiêm ngưỡng cái cảm giác vui sướng, lâng lâng khó tả sau những giờ học căng thẳng.