Bài dự thi “Ơn thầy” MS04-TR: Lòng tin của thầy

Thứ Hai, 31 Tháng Mười 2011 08:16

Hôm nay, trường cấp ba công lập công bố danh sách học sinh đậu vào lớp 10. Tiến, không nộp hồ sơ, nhân dịp giao hàng cho cửa tiệm tạp hóa đối diện trường cũng tạt vào xem. Lúc này đã là 5h30 phút rồi, bụng đói cồn cào, hè nên trường chỉ thưa thớt vài bạn học rèn luyện thêm tin học ngoại ngữ cũng về hết chỉ còn lác đác vài bóng trong sân trường.

Thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Sáu, 28 Tháng Mười 2011 06:49

CLB Văn thơ thời gian gần đây nhận được rất nhiều thơ dự thi của các bạn; nếu đạt yêu cầu sơ loại, các bài dự thi sẽ lần lượt được đăng tải, mong các bạn chờ đợi nhé ! CLB nhắn nhủ với các tác giả có bài thơ dự thi quá dài không đúng với tiêu chí của cuộc thi đặt ra – Mong các bạn quan tâm đến dung lượng bài thơ dự thi sao cho cô đọng mà vẫn đầy đặn cảm xúc, bởi suy cho cùng, thơ là để “gợi” hơn là “tả”, “kể” quá chi tiết, tỉ mỉ… Cảm ơn các bạn thật nhiều !

Bài dự thi “Ơn thầy”- MS 03-TR: Cô giáo làng

Thứ Hai, 24 Tháng Mười 2011 08:24

Một ngày cuối mùa thu, tôi có dịp về thăm lại quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn mà hơn hai mươi năm về trước tôi bước ra đi không hẹn ngày trở lại. Ấy thế mà cũng đã ngần ấy thời gian, mọi chuyện trôi qua vùn vụt trước mắt, biết bao nhiêu điều thay đổi. Thú thật nếu không có những thâm tình kỷ niệm ngày nào thì đố mà có nhìn ra được.

Bài dự thi Cuộc thi "Ơn thầy" - MS 15 - BC: Thầy và tôi

Chủ Nhật, 23 Tháng Mười 2011 18:11

Hôm nay, trời lại mưa. Cơn mưa đầu mùa mang đầy kỉ niệm. Gió. Một cơn gió làm tôi run người. Tôi bồi hồi nhìn lại những kỉ niệm ngày xưa. Những kỉ niệm đó ồ ạt tràn về như những cơn gió ngoài kia tạt vào mặt tôi lạnh buốt.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 14 - BC: Ký ức

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 2011 08:35

- Chú út ơi, đưa con đi học nha!- Con chuẩn bị đi, rồi chú chở đi học!

Bài dự thi “Ơn thầy” - MS02-TR: “Nỗi lòng của mẹ”

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 2011 07:08

Được sinh ra trong cuộc đời ai cũng có mẹ. Mẹ yêu thương, quan tâm và chăm sóc mình. Tình cảm của mẹ dành cho con lai láng tựa biển hồ. Dù con của mẹ có lỗi lầm gì thì mẹ vẫn bỏ qua và yêu thương hết mực. Như vậy người ta mới truyền tai nhau câu hát “Công cha như núi ngất trời, Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển đông…”.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 13 - BC: Con xin lỗi thầy!

Thứ Tư, 19 Tháng Mười 2011 08:02

Buổi lễ tri ân của năm học mười hai đã kết thúc, mắt ai cũng ngân ngấn nước. Các thầy cô của trường đều có mặt đông đủ, chỉ thiếu một người: thầy Đằng.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 12 - BC: Cô ơi!

Thứ Ba, 18 Tháng Mười 2011 14:24

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào tôi còn là một học sinh lớp Một, được sống trong vòng tay yêu thương của cô. Vậy mà hôm nay nhìn lại, tôi xa cô đã mười mấy năm rồi. Mười mấy năm – một khoảng thời gian không ngắn, đủ để người ta quên đi mọi thứ không cần thiết. Nhưng đối với tôi, tôi không thể nào quên được hình bóng của cô, không thể nào quên được giọng nói dịu dàng trầm ấm của cô.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 11 - BC: Người thầy đầu tiên

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2011 14:06

“Ngày đầu tiên đi học mẹ dắt tay từng bước….” ngân nga theo lời bài hát, tôi chợt nhớ đến những ngày đầu tiên cắp sách đến trường của mình.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 10 : Từ ngày gặp thầy

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2011 10:18

Tôi muốn đứng ngay trước mặt thầy để nói lời “Xin lỗi” và “Cám ơn”. Tuy nhiên, mong ước này bây giờ quá đỗi xa vời vì thầy tôi đang ở một bang xa xôi nào đó tận xứ Mỹ. Thầy tôi tên Quách Trí Tính, đi Mỹ đã hơn hai năm nay. Tôi bồn chồn biết bao vì đã mất hẳn tin tức của thầy. Tôi chỉ biết gom nhặt lại từng mảnh ký ức vụn vặt để không quên hình ảnh của một trong những người đã mở lối đưa tôi bay theo những ước mơ.