Thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2011 07:58

CLB văn thơ giới thiệu tiếp theo ba bài thơ dự thi mã số 03, 04 và 05. Nhân đây, BTC thông báo cho bạn đọc được rõ, cách ghi ký hiệu mã số bài dự thi. Ngoài thứ tự được đánh số, bài thi có ghi các ký hiệu bên cạnh như: BC – Báo chí; TR – Truyện; TH – Thơ để xếp các bài dự thi vào những bảng chấm khác nhau phù hợp với từng thế loại. Xin tiếp tục được chào đón bài dự thi của các bạn…

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 09 - BC: Trái tim người thầy

Thứ Bảy, 15 Tháng Mười 2011 08:38

Giống như bao học trò khác, tôi cũng được rất nhiều thầy cô dạy dỗ từ năm lớp một cho đến lớp mười hai và sau đó nữa là những thầy cô trên giảng đường Đại Học. Nhưng nếu có ai đó hỏi người thầy, cô nào làm tôi nhớ nhất thì tôi sẽ không ngần ngại hay đắn đo suy nghĩ mà trả lời rằng đó là thầy Hiền. Và tôi sẽ nói thêm rằng thầy không chỉ là người thầy đáng nhớ, đáng kính mà còn là người có rất nhiều ảnh hưởng đến con người tôi.

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy" - MS 08 BC: Thầy ơi!

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2011 09:05

Thầy cô, mái trường, bạn bè và những kỉ niệm thời cắp sách đến trường luôn tồn tại và được lưu giữ trong tim con. Trước nhịp sống ồn ào, con càng thấy được những kỷ niệm ấy thực sự là những điều đẹp đẽ, thiêng liêng.

MS 01-TR: Thầy ơi, con cảm ơn thầy !

Thứ Năm, 13 Tháng Mười 2011 06:49

Cầm trên tay tấm hình tập thể lớp tôi chụp với thầy Nguyễn Tấn Lộc - Giáo viên Bộ môn Toán năm 12 - mà tôi cảm thấy chạnh lòng. Vui, buồn, nhớ lớp và các thầy cô, lại dường như có chút gì ăn năn, áy náy về những gì mà tôi đã thể hiện với người thầy dạy Toán của mình trong năm học cuối cấp, cái năm mà lẽ ra người ta phải trân trọng lắm, nâng niu từng phút giây, mà tôi thì…

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy". MS 07 - BC: Soi sáng ước mơ

Thứ Ba, 11 Tháng Mười 2011 10:15

Thắm thoát đã qua ba mùa lễ. Cách đây ba năm tôi còn là một học sinh phổ thông, vậy mà bây giờ đã sắp trở thành một giáo sinh, sẽ được các em gọi là “cô”. Lòng tôi ngập tràn những niềm vui khó tả, ngỡ như mình đang đi trong giấc mộng. Nhưng không, đó là sự thật…

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy". MS 06 - BC: Cô, kỷ niệm và hôm nay!

Thứ Hai, 10 Tháng Mười 2011 08:50

“Trời ơi, thế giới như sụp đổ, Cô được phân công chủ nhiệm lớp tôi! Vậy là phải gặp Cô mỗi tuần hay sao? Sao không phải là thầy cô khác! Không lẽ phải xin chuyển lớp!”

Hai bài thơ dự thi “Ơn thầy”

Thứ Hai, 10 Tháng Mười 2011 08:22

CLB văn thơ đã bắt đầu nhận được và đăng tải bài dự thi của các bạn. Vì là bài dự thi, nên BBT chỉ chỉnh sửa lỗi chính tả - còn lại vẫn giữ nguyên văn bản của các bạn (Tất nhiên là tác phẩm phải đáp ứng yêu cầu sơ loại). BTC cuộc thi rất mong sự hưởng ứng tham gia cuộc thi của các bạn – đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Trang sáng tác đang chờ đợi bài của bạn đó !

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy". MS 05- BC: Món quà của cô

Thứ Năm, 06 Tháng Mười 2011 10:15

Ánh đèn điện ở từng phòng trọ lần lượt tắt, trời đã về khuya. Vầng trăng tỏa sắc vàng huyền ảo làm dịu ngọt cả không gian, từng làn gió êm ả khẽ đưa rơi mấy chiếc lá vàng trong màn đêm cô tịch. Trong cái khoảng không tĩnh mịch và yên ả này, vào mỗi tối thứ bảy, cứ như thường lệ không gì có thể thay đổi được, chờ cho mọi vật đã chìm sâu trong giấc ngủ yên bình, Tiên lại mang chậu xương rồng ra đặt cạnh cửa sổ, nơi mà tia sáng của ánh trăng có thể chiếu xuống làm bóng lên từng sợi gai xương rồng trong suốt, trông sắc lạnh lung linh và kì diệu đến không ngờ! Tiên có thể ngồi im lặng hàng giờ và ngắm nó mà không biết chán cùng với những dòng suy nghĩ miên man…

Bài dự thi cuộc thi "Ơn thầy". MS 04 - BC: Nỗi lòng của “phù thủy”

Thứ Tư, 05 Tháng Mười 2011 09:22

Lớp nó nổi tiếng là phá phách và học hành tệ nhất trường. Trong lớp, nó được mọi người đặt cho cái biệt danh là “siêu quậy”. Nó đã làm cho cô chủ nhiệm bao phen tức điên người và phát khóc, đến nỗi cô phải xin thầy hiệu trưởng sang dạy lớp khác và không chủ nhiệm lớp của nó nữa. Nó mừng rỡ với chiến công vừa đạt được, nó đắc ý sẽ tiếp tục chọc phá với những thầy cô tiếp theo.

Bài dự thi "Ơn thầy" - MS 03 - BC: Một bóng đò

Thứ Hai, 03 Tháng Mười 2011 08:39

Một chiều về quê ngang qua con đường cũ, Hương len ánh mắt vào ngôi nhà cũ kĩ phía sau một ngách nhỏ tìm bóng dáng cô. Bước chân rón rén, nhẹ nhàng tiến lại cánh của gỗ sờn màu, vẫn chưa thấy cô đâu, Hương cất tiếng gọi “Cô ơi!”.