Bài viết tổng kết cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”: Xanh mãi màu xanh tình nguyện

Thứ Hai, 16 Tháng Mười Hai 2013 13:56

Được phát động cùng với một sự kiện có ý nghĩa – ngày sinh viên học sinh 9/1, cuộc thi “Áo xanh tình nguyện” tính từ ngày phát động đến khi thời hạn nhận bài dự thi khép lại là ngày 30/9, đã có hơn tám tháng với 44 bài tham gia dự thi của chính những chiến sĩ tình nguyện – những người đã và đang tham gia vào một phong trào có sức lan tỏa sâu rộng và đậm chất trẻ của sinh viên học sinh nói chung và của sinh viên đại học An Giang nói riêng.

Enews tổng kết và trao giải cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”

Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai 2013 06:46

Tối ngày 13/12, tại phòng Chuyên đề – tầng 5 Thư viện trường Đại học An Giang, Trang báo sinh viên eNews đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết chủ đề “Áo xanh tình nguyện”.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 44: Tình… tình nguyện

Thứ Tư, 09 Tháng Mười 2013 09:34

"... Đặt chân đến Long Xuyên, nó như bước vào thế giới mới. Nơi đây đất chật, người đông, xe nhiều vô số kể, muốn đi sang đường một mình nó cũng không dám, không như quê nó. Quê nó bát ngát những cánh đồng, trập trùng những đồi núi, thênh thang một cánh rừng tràm mang tên Trà Sư, trên đường quê ít có xe hơi, xe gắn máy mà thay vào đó là chiếc xe trâu, xe ngựa..."

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS43: Mùa hè kỉ niệm

Thứ Ba, 08 Tháng Mười 2013 11:18

Kết thúc buổi học của chiều hôm nay là tiết văn của thầy Tâm - một người mà nó chúa ghét với những bước đi khập khiễng không giống ai và cái giọng nói lúc nào cũng ồm ồm mà nó luôn so sánh với tiếng kêu của con vịt đực. Có lẽ vì lí do đó mà nó đâm ra chán ghét cả môn văn.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS42: Nhật ký mùa hè

Thứ Ba, 01 Tháng Mười 2013 14:10

Mấy ngày nay mưa nhiều, không phải lạ vì trời đang vào mùa bão mà. Ngồi một mình trong phòng, mặc chiếc áo khoác thật dày nhưng mình vẫn còn thấy lạnh. Lật lại những trang nhật ký viết trong mùa hè vừa qua bỗng dưng có một cái lạnh từ trong lòng tràn qua lớp áo.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 41: Trịnh Chí Hiếu - Sống hết mình, chơi hết sức

Thứ Tư, 25 Tháng Chín 2013 21:49

Những sinh viên thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện thì có lẽ đều biết đến Trịnh Chí Hiếu (sinh viên lớp DH11DL – ngành Sư phạm Địa lí) bởi đây chính là một trong những gương mặt nổi bật trong các phong trào của Đoàn Hội và gần đây nhất là đảm nhận nhiệm vụ Đại đội phó Đại đội Châu Phú trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2013.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS40: Kiều Minh Thắng – “Dzú yêu” của tụi con!

Thứ Tư, 11 Tháng Chín 2013 09:09

“Thân thiện, hòa đồng, làm việc hết mình” chính là những lời nhận xét của bạn bè dành cho Kiều Minh Thắng (Sinh viên năm ba ngành Giáo dục Quốc phòng -12QP). Thắng là một trong những sinh viên tích cực trong phong trào Đoàn - Hội của khoa Lý luận Chính trị và chiến dịch “Mùa hè xanh”.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 38: Mùa hè tình nguyện - Mùa hè trong tim

Thứ Ba, 03 Tháng Chín 2013 09:25

Mỗi khi hè về, các chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học An Giang lại hòa mình vào chiến dịch mùa hè xanh cùng sinh viên trên cả nước, chúng tôi thân thương gọi nhau là Tiểu đoàn AGU. Chỉ trong một tháng ngắn ngủi, Tiểu đoàn AGU đã đem nhiệt huyết, tuổi trẻ của mình cống hiến cho quê hương. Những ngày tham gia chiến dịch là kỉ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên của tôi và đồng đội.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 37: Áo xanh về nông thôn

Thứ Bảy, 31 Tháng Tám 2013 08:22

Chiến dịch Mùa hè tình nguyện hàng năm là một cơ hội tốt để đoàn kết, tập hợp, thu hút đoàn viên - thanh niên - sinh viên - học sinh tham gia vào các hoạt động xã hội; đồng thời nó còn tạo môi trường thân thiện để các bạn trẻ được trải nghiệm rèn luyện bản thân, kỹ năng hoạt động tập thể và phát huy được tinh thần sáng tạo của bản thân.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 36: Vì cuộc đời là những chuyến đi

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 2013 15:16

Mùa hè năm nay tôi cùng đồng đội thực hiện một chuyến đi mới, một chuyến đi được mang tên “Hè tình nguyện” và đích đến là xã Khánh Bình, huyện An Phú.