Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 35: Ấm áp màu xanh tình nguyện

Thứ Ba, 20 Tháng Tám 2013 08:09

"Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với mùa hè xanh...". Chúng tôi - những thanh niên tình nguyện đi theo tiếng gọi nhiệt huyết trong lòng mình, hoà vào dòng chảy tuổi trẻ để lên đường về những miền quê khác nhau.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 34: Hồi ức mùa hè xanh

Chủ Nhật, 18 Tháng Tám 2013 22:47

Mới đó mà hai mươi ngày đã trôi qua. Một chiến dịch mùa hè tình nguyện nữa cũng đã kết thúc. Hai mươi ngày không đủ dài để chúng tôi - những chiến sĩ Mùa hè xanh - làm được nhiều hơn cho vùng quê mà đoàn đóng quân, nhưng nó cũng không là quá ngắn để mọi người được trải nghiệm nhiều hơn và trưởng thành hơn.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 33: Quan điểm

Thứ Hai, 12 Tháng Tám 2013 13:59

Tôi mở đầu bài văn của mình bằng một đoạn biểu cảm nhẹ nhàng thường gặp. Thường thì tôi vẫn ít khi viết theo kiểu này, bởi theo tôi, nó nhàm và khá là chán. Nhưng lần này có lẽ tôi sẽ phá lệ. Vì biết đâu rằng khi con người ta vượt qua cái giới hạn vốn có của mình, họ có thể tìm thấy những quan điểm mới, những chân trời mới.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS32: Nhớ quá gia đình Bus Co.opmart ơi!

Thứ Tư, 31 Tháng Bảy 2013 08:07

Chiều, mưa nặng hạt, một mình chạy xe đạp về nhà nhưng không thể đi tiếp được vì gió quá lớn. Tôi dừng lại tại một mái hiên chờ bớt gió. Đứng nhìn trời mưa mà lòng tự nhiên thấy nhớ quá! Nhớ các anh em đã cùng mình “Tiếp sức mùa thi” tại trạm Bus Co.opmart, nhớ những nickname dễ thương, nhớ những lần “chụp ảnh tự sướng”, nhớ những ngày ăn cơm chang “nước mưa” nhưng lòng vẫn vui…

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS31: Hoạt động mùa hè xanh của các chiến sĩ tình nguyện tại Châu Phú

Thứ Ba, 30 Tháng Bảy 2013 09:24

Với tinh thần khẩn trương, ngọn lửa tình nguyện rực cháy, các chiến sĩ mùa hè xanh AGU tại Châu Phú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong nửa chặng đường của chiến dịch.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 30: Những chàng trai đáng yêu của nhóm nhà A & D

Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 2013 09:38

“Cái thằng Phát thấy ghét! Học gì không học, đi học cái tính dê của ông nhóm trưởng lùn. Khó ưa!”

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 29: Đẹp mãi màu áo xanh

Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2013 07:36

Trong quãng đời sinh viên của mình, tôi may mắn được tham gia hầu hết những hoạt động tình nguyện do Đoàn – Hội tổ chức. Tiếp sức mùa thi, đón sinh viên mới, trao nhà tình bạn, đi ánh sáng văn hoá hè, phát thuốc miễn phí cho người nghèo,… những ngày tháng ấy làm sao có thể quên. Tự hào biết bao khi được đứng trong hàng ngũ những chiến sĩ áo xanh đem sức mình làm đẹp cho đời.

Bài dự thi áo xanh tình nguyện. MS 28: Tiếp sức mùa thi - Những ngày không thể quên

Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2013 15:04

Kỳ thi tuyển sinh đại học kết thúc cũng là lúc đội tiếp sức mùa thi phải tạm biệt nhau quay về với ngày hè rộn tiếng ve.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 27: Nhớ mãi những ngày tiếp sức mùa thi

Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2013 13:33

Thế là những ngày tiếp sức mùa thi đã trôi qua để lại trong tôi bao nhung nhớ và nhiều cảm xúc khó phai nhòa. Đó chính là những khoảng khắc tuyệt đẹp, sẽ khắc ghi mãi trong tôi - một sinh viên cuối năm nhất.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS 26: “Nhắn tuổi hai mươi”

Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2013 10:16

Trong rất nhiều sự lựa chọn của cuộc đời mỗi người thì theo tôi, lựa chọn lẽ sống là lựa chọn quan trọng nhất. Nó ảnh hưởng đến tất cả những sự lựa chọn còn lại. Nó mang đến cho ta ý nghĩa thực sự của cuộc sống, biết sống một cuộc đời không hoang phí. Hơn thế nữa, đối với tuổi trẻ thì việc chọn lẽ sống lại càng quan trọng hơn vì họ còn có cả một tương lai dài đang chờ phía trước…