Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS25: Lễ ra quân Chiến dịch Hè tình nguyện 2013

Thứ Ba, 16 Tháng Bảy 2013 06:58

Mùa hè lại đến, các chiến sĩ của chiến dịch hè tình nguyện lại nô nức lên đường thực hiện nhiệm vụ, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần xung kích đậm chất AGU để thắp sáng các vùng nông thôn khó khăn của tỉnh An Giang.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS24: Ấn tượng về Câu lạc bộ thiện nguyện cùng tiếp sức mùa thi 2013

Thứ Sáu, 12 Tháng Bảy 2013 16:55

Mỗi lần đến hè, hoạt động Tiếp sức mùa thi của Trường Đại học An Giang lại trở thành đề tài hot cho các báo, đài truyền thanh, truyền hình trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này thật sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực và có ý nghĩa cao đẹp cho xã hội. Tôi lại bắt gặp đâu đó xung quanh mình những tổ chức cứ âm thầm hoạt động, cứ cống hiến hết mình vì tuổi trẻ, vì đam mê và tôi được biết một câu lạc bộ đã từng bước, từng bước nhỏ thực hiện được nghĩa cử cao đẹp ấy. Đó là Câu lạc bộ thiện nguyện.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS23: Minh Trí (DH10MT) - Chàng trai đam mê công tác tình nguyện

Thứ Hai, 08 Tháng Bảy 2013 19:25

Ít ai biết rằng: chàng trai vóc dáng nhỏ bé lại là người đảm nhận nhiều vai trò trong các hoạt động tình nguyện - SV Nguyễn Minh Trí - Bí thư Chi đoàn DH10MT (Khoa Kỹ thuật Công nghệ Môi trường), thành viên BCH CLB Môi trường và Ban điều hành Tổ chức hoạt động xã hội Hành Trình Xanh An Giang. Bạn còn là người phụ trách chính dự án “Rau sạch đến với mái ấm”- một công trình thanh niên hiệu quả và thiết thực.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS22: Nhớ!

Thứ Tư, 29 Tháng Năm 2013 16:05

- Cô ơi! Hè đến rồi, cô có lên đây dạy tụi em học nữa không?- À … Cô… Một đứa nhóc tôi đã dạy học hồi mùa hè năm trước hỏi bất ngờ vậy khiến tôi ấp úng. Cuộc điện thoại làm tôi thấy bồi hồi lạ lùng…

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS21: Tình nguyện – Hãy để trái tim bạn trả lời

Thứ Hai, 27 Tháng Năm 2013 08:00

Đã bao giờ bạn tự hỏi: "tình nguyện là gì?”. Theo mình, tình nguyện là sẵn sàng đóng góp, hay tự nguyện dành một chút thời gian và kĩ năng của mình để giúp đỡ cộng đồng.

Thời gian nhận bài cuộc thi “Áo xanh tình nguyện” kéo dài đến hết ngày 30/09/2013

Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2013 10:10

Các bạn trẻ thân mến! Mùa hè tình nguyện 2013 chính là cơ hội để các bạn thâm nhập thực tế, tích lũy thêm vốn cảm xúc cũng như những kỷ niệm đẹp, ý nghĩa tô điểm thêm cho trang viết sinh động, giàu nhiệt huyết sinh viên. Nhằm tạo điều kiện để sinh viên có thêm thời gian lựa chọn chủ đề và đầu tư sáng tác dự thi cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”, Ban biên tập eNews quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến 17 giờ ngày 30/09/2013. Rất mong tất cả các bạn đọc của e-News sẽ nhiệt tình hưởng ứng!Mời xem Thể lệ cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS20: Thư gửi em!

Thứ Năm, 09 Tháng Năm 2013 09:44

Biển có còn xanh khi vắng bóng anh?Những con sóng bạc đầu có còn vỗ về ôm bờ cát trắng?Và em có còn ngồi hong tóc tóc ngoài hiên, nghe trong gió thoảng hoàng hôn buồn rơi rớt?Đoán xem anh đang làm gì nào? Dễ ợt, anh đang viết thư cho em. Chắc thế nào em cũng bảo “Anh hai cù lần dễ sợ thời buổi công nghệ thông tin mà lại còn viết thư”.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS19: Chùm ảnh chương trình "Hòa nhịp con tim" - Hành trình xanh An Giang

Thứ Ba, 07 Tháng Năm 2013 15:46

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Hành trình xanh An Giang đã tổ chức chương trình “Hòa nhịp con tim”. Một buổi tối văn nghệ đầy cảm xúc, những giai điệu vang lên từ chính đôi bàn tay của những em nhỏ khuyết tật, những giọng ca ngọt ngào, dạt dào tình cảm làm nao lòng người. Cả hội trường như nín thở theo từng giai điệu, những ánh mắt bắt đầu cay cay vì xúc động, “Gặp mẹ trong mơ”, “Bên em còn bao trái tim”… dệt vào lòng người nghe bao suy ngẫm. Những tâm hồn thơ ngây, những nụ cười hồn nhiên vẽ nên một “Bức họa đồng quê” với bao nhiêu là sắc màu của cuộc sống… (Bé Năm - DH13QT)Mời bạn đọc theo dõi chùm ảnh chương trình "Hòa nhịp con tim"!

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS18: “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng…”

Thứ Bảy, 04 Tháng Năm 2013 09:13

Có ai đó đã nói rằng khi quay ngược hình trái tim lên thì trái tim có hình ngọn lửa. Có phải chăng đó là ngọn lửa của tình yêu thương, của tình người ấm áp? Ngọn lửa sưởi ấm cho tình yêu thương đi đến phút sống cuối cùng của cuộc đời. Và tuổi trẻ là người mang tình yêu thương, trái tim đầy nhiệt huyết cống hiến cả cuộc đời cho tình yêu và lý tưởng…

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS17: Khắc khoải...!

Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2013 10:31

“Mùa hè xanh long lanh trong mắt đàn trẻ thơTrường làng vui cho em trang sách mới i tờ” (Vũ Hoàng)Nó thường xuyên nghêu ngao bài hát đó với cái giọng ngang ngang, thấp lè tè của mình. Nó thường tự nhắc nhở mình “hát không hay thì hãy hay hát”. Đó cũng là đòn tra tấn gần như dã man nhất đối với lũ bạn xung quanh. Nó thích và hình như bạn nó cũng không khó chịu lắm vì điều đó. Nó cười…