Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS16: Đồng đội

Thứ Sáu, 12 Tháng Tư 2013 15:32

“Khi sát cánh cùng nhau trên con đường tình nguyện Đồng đội ơi, tình cảm ấy thật thiêng liêng…” Nhiều lúc chợt lắng lòng với những bộn bề cuộc sống, tôi bỗng nhớ về các bạn thật nhiều, những đồng đội Hành trình xanh yêu quý.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS15: Đặng Phi Toàn DH10QT – “Không có gì không thể nếu mình luôn cố gắng”.

Thứ Tư, 10 Tháng Tư 2013 14:54

“Không có gì không thể nếu mình luôn cố gắng” chính là câu nói yêu thích nhất của bạn Đặng Phi Toàn, Bí thư chi đoàn lớp DH10QT. Thông qua phương châm trên, chúng ta đã phần nào đoán được sự quyết tâm, kiên nhẫn của Toàn trong công việc. Những ai đã từng tiếp xúc với Toàn đều nhận xét rằng đây là một chàng trai rất năng động, giỏi giang và chăm chỉ.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS14: Chùm ảnh "Xuân tình nguyện" - Hành trình xanh An Giang

Thứ Hai, 08 Tháng Tư 2013 15:35

Chiến dịch Xuân tình nguyện đã đi qua nhưng mọi cảm xúc trong tôi vẫn như mới diễn ra ngày hôm qua. Có những điều phải tận mắt quan sát mới cho ta kinh nghiệm sống quý giá mà không một quyển sách nào có được, thực tế có những lúc phũ phàng, đối lập với những thế giới diệu kỳ mà sách vở dựng nên... Chuyến hành trình tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong tôi vô vàn cảm xúc và những kỉ niệm khó phai. (trích "Xuân tình nguyện trong tôi" - Võ Thị Bé Năm DH13QT)

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS13: Ngăn lũ

Thứ Hai, 08 Tháng Tư 2013 15:31

“Không có việc gì khóChỉ sợ lòng không bềnĐào núi và lấp biểnQuyết chí ắt làm nên”( Hồ Chí Minh)

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS12: Khoảnh khắc

Thứ Bảy, 06 Tháng Tư 2013 10:45

Một mùa trung thu nữa lại về trên đất nước Việt Nam. Trong cái ánh sáng long lanh của vầng trăng đêm rằm tháng tám, những ngôi sao nhỏ từng đợt lấp lánh như đàn bướm xinh lượn lờ trước cành hoa thắm. Những gương mặt xinh tươi, những tiếng hát ngọt ngào trong trẻo cất lên, những bàn tay mềm mại múa lượn, tất cả tất cả như có một sức mạnh vô hình đang dần mở cánh cửa trái tim của những thanh niên áo xanh tình nguyện.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS11: Điều diệu kỳ từ sức mạnh màu áo xanh

Thứ Tư, 03 Tháng Tư 2013 16:20

Sinh viên Việt Nam rất lấy làm tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, màu áo đang chất chứa rất nhiều điều thú vị để nói đến, màu áo của tuổi xanh. Nó có điều kỳ diệu của phép thuật hay một sức mạnh nào đó chăng? Quả đúng như vậỵ. Màu áo xanh đã, đang và sẽ tạo ra những sức mạnh làm nên những điều diệu kỳ từ cuộc sống bình dị của thế hệ tuổi xanh.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS10: Ước mơ tình nguyện

Thứ Ba, 02 Tháng Tư 2013 10:33

- Đi đâu? Ở nhà đi con. Về vùng xa xôi hẻo lánh thế rồi có ăn uống được gì không? Ở nhà mẹ chăm cho vậy mà còn ốm nhom, đi tình nguyện một tháng trời về thành cây tăm luôn à!- Nhưng mà con muốn đi, mẹ cho con đi đi! Con lớn rồi phải để con trải nghiệm, hiểu khó khăn là gì chứ mẹ, mẹ giữ con ở nhà như con nít tối ngày.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS09: Cảm xúc vốn không cần vay mượn

Thứ Ba, 12 Tháng Ba 2013 15:12

Tớ bắt đầu yêu. Tình yêu vụng dại. Tớ bắt đầu biết thế nào là thử thách mà tình yêu đem lại và dần cảm nhận các cung bậc cảm xúc đặc biệt cùng cậu. Tớ nói với lòng rằng sẽ luôn tôn thờ “chủ nghĩa độc thân”, nhưng từ khi gặp cậu tớ không thể kìm nén cảm xúc của mình và tớ quyết định “yêu cậu”.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS08: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Thứ Hai, 11 Tháng Ba 2013 11:03

Nhận tờ Giấy chứng nhận tình nguyện hiến máu nhân đạo từ tay thằng bạn, tôi vui và hét toáng lên làm nó giật thót người.

Bài dự thi Áo xanh tình nguyện. MS07: “Người bạn – Người anh – Người thầy”

Thứ Sáu, 08 Tháng Ba 2013 09:57

Loay hoay với mớ cảm xúc được chất chứa trong ngôn từ của những bài viết trên mạng, tôi chợt nhớ đến một người bạn mà nói đúng hơn là người thầy dưới cái “mác” của hai từ “đồng đội”.